Người Việt khắp nơi

Đại sứ quán Việt Nam tại Áo tổ chức Tết cộng đồng - Xuân Quê hương 2023

Cập nhật lúc 19-01-2023 16:06:21 (GMT+1)
Đại sứ Nguyễn Trung Kiên trao giấy khen cho các kiều bào tiêu biểu tại Tết cộng đồng - Xuân Quê hương 2023.

 

Ngày 14/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Áo đã tổ chức Tết cộng đồng - Xuân Quê hương năm 2023 với sự tham gia của đông đảo người Việt Nam tại Áo và khách mời từ ngoại giao đoàn, Hội hữu nghị Áo-Việt và một số bạn bè người Áo.


Trong lời khai mạc, Đại sứ Nguyễn Trung Kiên đã điểm lại những thành tựu nổi bật về tình hình kinh tế-xã hội của Việt Nam trong năm 2022, kết quả công tác đối ngoại, ngoại giao nhân dân năm 2022, nhất là trong công tác đối ngoại song phương Việt Nam-Áo năm 2022 khi hai nước đã tổ chức thành công nhiều chương trình, sự kiện lớn kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1972-2022).

Đặc biệt là việc tổ chức các sự kiện Không gian Văn hóa Việt Nam tại Áo, tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt Nam-Áo do Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dự và chủ trì. Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Trung Kiên cũng thông báo về việc thành lập Hội hữu nghị Việt Nam-Áo tại Việt Nam.

Chia sẻ những khó khăn, mất mát do đại dịch Covid-19, Đại sứ đánh giá cao và tri ân đối với sự quan tâm, hỗ trợ của kiều bào đối với quê hương, đất nước, với công tác và các hoạt động của Đại sứ quán, đồng thời mong muốn kiều bào tiếp tục đoàn kết, phát triển và tiếp tục cùng Đại sứ quán trong các hoạt động ở sở tại sắp tới. Trước thềm Năm mới Quý Mão, Đại sứ đã chúc Tết kiều bào và toàn thể khách mời tham dự sự kiện.

Chương trình văn nghệ đặc sắc tại Tết cộng đồng - Xuân Quê hương 2023.

Tới dự Tết cộng đồng - Xuân Quê hương năm 2023, bà con cộng đồng và khách mời đã cùng thưởng thức đa dạng các món ăn truyền thống ngày tết như bánh chưng, nem, giò lụa, chả, xôi, thịt gà…

Đặc biệt, chương trình văn nghệ đa dạng và đặc sắc do các nghệ sĩ của Trung tâm Những người bạn dàn dựng và thực hiện, với sự góp mặt của Hội Sinh viên Việt Nam tại Áo, các hạt nhân văn nghệ trong cộng đồng và cán bộ nhân viên Đại sứ quán để lại ấn tượng sâu sắc với khách tham dự.

(theo ĐSQ Việt Nam tại Áo)
Nguồn: Chu An/ baoquocte.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo