Người Việt khắp nơi

Đài Loan bắt cặp đôi người Việt lưu trú quá hạn

Cập nhật lúc 21-07-2019 09:07:32 (GMT+1)
Cảnh sát Đài Loan tại căn nhà 3 người Việt lưu trú. Cảnh sát Đài Loan

 

Cảnh sát Đài Loan đã bắt giữ 3 người Việt tại huyện Gia Nghĩa vì lưu trú quá thời hạn thị thực (visa).


Tờ Focus Taiwan  dẫn thông báo của cảnh sát cho biết 3 người Việt bị bắt tại một căn nhà ở xã Trung Phố, huyện Gia Nghĩa hồi cuối tuần.

Ba người bị bắt gồm 2 nam thanh niên 26 và 27 tuổi cùng một người phụ nữ 50 tuổi. Bà này khai là người yêu của thanh niên 26 tuổi, gặp nhau khi đang tìm việc làm tại Đài Loan dù thị thực đã hết hạn một năm trước.

Cảnh sát cho biết cả 3 người này đều đến Đài Loan bằng thị thực du lịch hồi năm 2018. Hiện 3 người đang bị tạm giam tại Gia Nghĩa và chờ trục xuất về nước.

Cuộc bắt giữ được tiến hành trong bối cảnh chính quyền Đài Loan đẩy mạnh chiến dịch truy tìm lao động nước ngoài bất hợp pháp trên vùng lãnh thổ này.

Hồi tháng 6, Cục Di dân Đài Loan (NIA) thông báo bắt giữ tổng cộng 413 người nhập cư lao động bất hợp pháp trong đợt kiểm tra ngày 15.6, trong đó có 246 người Việt.

Đa số những lao động nam bị bắt chủ yếu làm việc tại các xí nghiệp và công trình xây dựng trong khi nữ giới làm phục vụ tại nhà hàng.

Nguồn: Vi Trân/ Thanhnien.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo