Người Việt khắp nơi

Cụ bà gốc Việt bị hành hung dã man ở St Albans đã qua đời

Cập nhật lúc 06-02-2018 16:50:19 (GMT+1)

 

Cụ bà gốc Việt bị đánh đập dã man và bỏ mặc trong một vũng máu đã qua đời vì chấn thương ngày hôm qua. Đáng buôn thay, kẻ tấn công cũng là một người gốc Việt và người này đã vẫn mỉm cười khi biết bà sẽ qua đời khi nghe tòa tuyên án.


Nạn nhân của vụ tấn công dã man khi bà đang dắt chó đi dạo vào một tối thứ Năm tại khu ngoại ô ở Melbourne đã qua đời vì những thương tích nghiêm trọng.

Bà Le Ngoc Le, 77 tuổi, đã bị hành hung và bỏ mặc trên đường ở St Albans vào khoảng 7h tối. Bà được một người qua đường phát hiện và sơ cứu cho tới khi xe cấp cứu có mặt.

Bà bị “chấn thương não nghiêm trọng”, theo cảnh sát, và đã luôn trong tình trạng nguy kịch tại Bệnh viện Hoàng gia Melbourne. Cảnh sát Victoria xác nhận bà Le đã qua đời tại bệnh viện vào chiều hôm qua.

Amy Tran, 30 tuổi, trước đó đã bị buộc tội cố ý gây thương tích nghiêm trọng. Cô ta đã phải ra hầu tòa tại Tòa án Melbourne vào ngày hôm qua, và đã bị từ chối bảo lãnh. Dự kiến mức độ của các cáo buộc sẽ tăng lên sau cái chết của bà Le.

Thanh tra Scott Riley công bố trước tòa vào hôm qua cho biết một số nhân chứng đã nhìn thấy cô Tran gần hiện trường vụ tấn công.

Tuy nhiên, với tiền sử tâm thần và lạm dụng thuốc, cô Tran vẫn có thể được tòa án Úc giảm nhẹ án phạt so với hình phạt thông thường cho hành vi cố tình gây thương tích dẫn tới chết người.

Theo dòng sự kiện: Đánh đập dã man cụ bà gốc Việt ở St Albans, thủ phạm người Việt vẫn cười khi nhận bản án

 

Một người phụ nữ gốc Việt đã bị buộc tội hành hung nghiêm trọng một cụ bà cũng là người gốc Việt. Cô ta đã bị từ chối bảo lãnh, tuy nhiên vẫn cười trong suốt phiên xét xử – kể cả khi biết rằng nạn nhân có thể qua đời vì những thương tích nghiêm trọng sau vụ hành hung.

Cô Amy Tran, 30 tuổi, đã bị buộc tội tấn công một cụ bà 77 tuổi có tên Le Ngoc Le, người đã đi bộ cùng 2 chú chó trên đường St Albans vào khoảng 7h tối thứ Năm tuần trước.

Bà Le đã bị thương nặng ở vùng đầu và hiện đang ở trong tình trạng nguy kịch tại bệnh viện.

Hôm nay, công tố viên Amelia Digance nói trước Tòa án Melbourne cho biết: “Theo dự đoán, nạn nhân có thể tử vong.”

“Oh”, cô Tran thốt lên và mỉm cười.

Cô ta luôn tươi cười trong suốt thời gian đứng trước vành móng ngựa và có thời điểm còn cười khúc khích.

Tòa án biết được việc cô ta mắc vấn đề về sức khỏe tâm thần, và đã bị chẩn đoán mắc chứng tâm thần phân liệt cùng tiền sử lạm dụng thuốc.

Trong phiên xử mà cô ta bị từ chối bảo lãnh, Thanh tra cấp cao Scott Riley cho biết một nhân chứng đã nghe thấy 3 hoặc 4 tiếng hét lớn vào khoảng 7h tối. Người này cũng đã nhìn thấy cô Tran mặc áo màu hồng phía bên kia đường và đang hành động một cách kỳ lạ.

Nhân chứng sau đó phát hiện bà Le bị thương trên đường và hỏi xem có phải bà bị người phụ nữ mặc áo hồng tấn công hay không, và bà Le đã gật đầu.

Cô Tran đã bị bắt giữ thứ Sáu tuần trước tại một ngôi nhà ở St Albans. Thanh tra Riley mô tả đây là một “nhà cai nghiện dành cho các con nghiện”. Cô ta đã ở đây trong 2 tuần.

Hiện cô ta đang bị buộc tội cố tình gây thương tích, tuy nhiên cô ta đã nói với thẩm phán Andrew Capell rằng cô không tấn công bà Le.

“Tôi nghe nói rằng tôi bị đổ tội đánh đập ai đó,” cô ta nói.

“Cô phủ nhận điều này?” thẩm phán hỏi.

“Tôi phủ nhận.”

Ông Capell đã từ chối đơn xin bảo lãnh do lo ngại cô Tran có thể gây án nếu được thả ra, sẽ không đáp ứng được điều kiện bảo lãnh và là mối nguy hiểm tiềm tàng với cộng đồng.

“Tôi hy vọng Chúa đang lắng nghe, thưa quý tòa,” cô ta nói.

Tại một thời điểm, ông Capell đã cáo buộc người phụ nữ cố tình gây gián đoạn khi các thanh tra đưa ra chứng cứ. Cô ta đã trả lời: “Xin lỗi anh bạn.”

Cô Tran sẽ phải quay trở lại tòa vào tháng 5.

Nguồn: cuocsonguc.info

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo