Người Việt khắp nơi

Cộng đồng người Việt tại Ukraine rất quan tâm tới bầu cử Tổng thống

Cập nhật lúc 24-04-2019 06:14:53 (GMT+1)

 

Những người có quyền đi bầu cử đã tham gia đông hơn và ý thức nghiêm túc việc lựa chọn cho mình một vị Tổng thống của đất nước.


Cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine quan tâm tới cuộc bầu cử Tổng thống vì đó là quyền lợi chính trị cũng như cuộc sống của họ ở đất nước này.

Trong những năm qua, mặc dù đất nước Ukraine xảy ra xung đột vũ trang tại miền Đông nhưng số lượng người Việt bám trụ, định cư, kinh doanh tại đất nước này vẫn khoảng hơn 10 nghìn người, trong đó nhiều người đã nhập quốc tịch Ukraine và có quyền tham gia bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử tại đất nước này. Vậy bà con người Việt tại đây quan tâm như thế nào về cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine?

Theo ông Nguyễn Hải Anh - Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại tỉnh Odessa, Ukraine, cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine quan tâm tới cuộc bầu cử Tổng thống vì đó là quyền lợi chính trị cũng như cuộc sống của họ ở đất nước này. Đã có rất nhiều bài viết, phân tích sát sao cuộc bầu cử từ vòng 1 đến vòng 2 trên mạng xã hội. Đối với những người có quyền đi bầu cử, họ đã tham gia đông hơn và ý thức nghiêm túc việc lựa chọn cho mình một vị Tổng thống của đất nước.

Những người Việt có quyền tham gia bầu cử có 2 xu hướng, một là ủng hộ cho vị tổng thống đương nhiệm, là người đã từng có một số thành tựu đáng kể trong nửa cuối nhiệm kỳ của mình, xu hướng thứ hai là họ rất mong muốn có một sự đổi mới, bởi vì trong nhiệm kỳ của tổng thống vừa rồi có hai vấn đề vẫn chưa được giải quyết triệt để, đó là tham nhũng và vẫn còn tồn tại chiến tranh ở miền Đông. Bởi vậy người dân rất mong muốn có sự thay đổi nào đó để đất nước được hòa bình, ổn định hơn.

Hiện tại kết quả bầu cử tổng thống vẫn chưa có tác động tới cuộc sống của cộng đồng người Việt tại Ukraine nói riêng và người Ukraine nói chung, bởi vì trong chương trình hoạt động của ông Zelensky sau khi trúng cử vẫn chưa có điều gì rõ ràng lắm và người dân Ukraine nói chung cũng như cộng đồng người Việt nói riêng vẫn đang mong chờ chương trình hành động cụ thể hơn của tổng thống mới.

Nguồn: VTV

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo