Người Việt khắp nơi

Cộng đồng người Việt tại Odessa hướng về Bệnh viện Nhi số 3

Cập nhật lúc 19-12-2021 10:49:31 (GMT+1)
Thị trưởng Odessa, ông Gennady Trukhanov (giữa), Lãnh sự Danh dự Việt Nam tại Odessa Nguyễn Văn Khanh (thứ 4 từ phải sang). Ả

 

Sáng 17/12, Văn phòng Lãnh sự danh dự, Hội người Việt Nam tỉnh Odessa và Ban từ thiện cộng đồng đã phối hợp với Tòa thị chính thành phố Odessa tổ chức lễ trao quà từ thiện cho Bệnh viện Nhi số 3 Odessa.


Tham dự buổi lễ có Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Odessa, Bác sỹ Công huân Ukraine Nguyễn Văn Khanh; Chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Odessa, ông Nguyễn Như Mạnh; Thị trưởng thành phố Odessa, ông Gennady Trukhanov; Phó Thị trưởng phụ trách y tế Svetlana Bedrege; Giám đốc Bệnh viện Nhi số 3 Elena Archemova, cùng tập thể y bác sỹ của bệnh viện.

Phóng viên TTXVN tại Đông Âu cho biết, phát biểu tại buổi lễ, Lãnh sự danh dự Nguyễn Văn Khanh đã bày tỏ xúc động trước sự kiện trao quà từ thiện này, vì bản thân ông là một bác sĩ và hàng ngày đang phải tận mắt chứng kiến sự vất vả của đội ngũ y tế trong đại dịch COVID-19. Ông cũng tỏ lòng biết ơn chính quyền và ngành y tế Odessa luôn hỗ trợ cộng đồng người Việt tại đây khám chữa bệnh và tiêm chủng, đồng thời khẳng định việc trao quà từ thiện thể hiện đúng tinh thần “tương thân, tương ái” của người Việt Nam.

Thư cảm ơn cộng đồng người Việt tại Odessa của Thị trưởng Odessa, ông Gennady Trukhanov. Ảnh: TTXVN

Bày tỏ tình cảm và những ấn tượng tốt đẹp về đất nước và con người Việt Nam, Thị trưởng Trukhanov đã nhắc lại việc tại Hội chợ Giáng sinh từ thiện lần thứ X vừa qua, cộng đồng người Việt Nam tại Odessa đã quyên góp 100.000 grivna (khoảng 3.600 USD) để mua 3 máy theo dõi sức khỏe hiện đại. “Việc làm đó thể hiện tính tổ chức, tinh thần trách nhiệm và tình yêu với thành phố Odessa của cộng đồng người Việt Nam”, ông Trukhanov khẳng định. Nhân dịp này, Thị trưởng Odessa gửi thư cảm ơn tới toàn thể cộng đồng và chúc cộng đồng người Việt tại Odessa đón Giáng sinh an lành, hạnh phúc.

Tiếp nhận tấm lòng của cộng đồng người Việt, Giám đốc Bệnh viện số 3 Elena Archemova bày tỏ cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm, giúp đỡ kịp thời của Văn phòng Lãnh sự danh dự và cộng đồng người Việt. Bà Elena cho biết đây là những món quà rất cần thiết để chữa trị COVID-19 cho trẻ em. Hiện Bệnh viện Nhi số 3 là địa điểm khám chữa bệnh nhi hàng đầu của thành phố Odessa và trong thời gian qua bệnh viện đã mở thêm Khoa điều trị COVID-19 cho bệnh nhi nặng với quy mô 120 giường bệnh.

Duy Trinh (TTXVN)
Nguồn: Baotintuc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo