Người Việt khắp nơi

Cộng đồng người Việt tại Nga trước thời khắc giao thừa

Cập nhật lúc 27-01-2017 15:55:37 (GMT+1)
Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn mừng tuổi đầu năm mới.

 

Bữa cơm tất niên đầm ấm trong thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới đã phần nào giúp những người con Việt xa xứ vơi bớt nỗi nhớ nhà.


Bữa cơm tất niên được tổ chức ấm cúng tại tầng 1 của Đại sứ quán (ĐSQ) Việt Nam tại Liên bang Nga với sự tham dự của tất cả cán bộ, nhân viên ĐSQ cùng đại diện các Cơ quan báo chí thường trú tại Liên bang Nga cùng gia đình của mình và đại diện các tổ chức, hội, đoàn thể của Cộng đồng người Việt tại LB Nga…

Không khí như giữa những người thân từ Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ đã nhìn nhận, đánh giá về những thành tích trong năm 2016 vừa qua … định ra kế hoạch của một Năm mới và chúc tất cả mọi người những lời tốt đẹp nhất…

“Chúng tôi mong muốn Cộng đồng người Việt ta ở LB Nga sẽ trở thành một cộng đồng điển hình trong tất cả các cộng đồng người Việt ở trên thế giới. Không đâu có cơ sở vật chất tốt như ở LB Nga”, Đại sứ Nguyễn Thanh sơn xúc động nói.

Cách làm ấy mang một nét đặc trưng trong phong tục đón Tết của người Việt. Đó là bữa cơm tất niên sum họp gia đình, các thành viên cùng nhìn lại những gì đã làm được của năm cũ để hướng đến một năm mới với đầy dự định và lạc quan. Phong tục “mừng tuổi” (hay còn gọi là “lì xì”) cũng được thực hiện trong không khí thực sự vui vẻ.

Đặc biệt, những việc làm tốt của các cá nhân, các tổ chức Hội, đoàn trong năm 2016 được đánh giá, nhìn nhận và được Đại sứ tặng bằng khen. Đó chính là việc các tổ chức của Cộng đồng đã tích cực hưởng ứng sự phát động của Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, quyên góp hỗ trợ đồng bào miền Trung bị thiên tai, lũ lụt nặng nề trong năm 2016.

 

Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn chúc tết toàn thể cộng đồng người Việt.

Đại diện cho cộng đồng người Việt tại LB Nga cùng tham dự bữa cơm tất niên tại Đại sứ quán, ông Đỗ Xuân Hoàng, Chủ tịch Hội Người Việt tại LB Nga nêu rõ: “Năm qua tại tỉnh Moscow đã xuất hiện rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam lớn mạnh cả về cả quy mô, trình độ, có cả quyết tâm và tốc độ triển khai… Triển vọng của Cộng đồng Việt Nam vô cùng lớn.

Nhân dịp này tôi xin chúc toàn thể bà con luôn luôn có sự bình yên trong gia đình, mỗi người đều đạt được dự định lớn của mình, đạt nhiều thành tích và tiếp tục phát triển”, Chủ tịch Hội Người Việt tại LB Nga bày tỏ.

Thời khắc chuyển giao năm cũ – năm mới được đánh dấu bằng một màn pháo hoa (tầm thấp) được thực hiện ngay trước sân bên ngoài toà nhà Đại Sứ quán khiến không khí thực sự sôi động.

Tất cả những hình thức ấy đã phần nào giúp những người con Việt xa xứ tại đất nước của cây thông xanh và Bạch Dương trắng vơi bớt nỗi nhớ nhà./.

Nguồn: Điệp Anh - Thành Phương/VOV

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo