Người Việt khắp nơi

Cộng đồng người Việt tại Hà Lan vui đón Tết cổ truyền Canh Tý

Cập nhật lúc 20-01-2020 14:38:36 (GMT+1)
Ảnh: Báo Quốc tế

 

Ngày 19/1, trong không khí tưng bừng đón Tết cổ truyền, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan đã tổ chức Tết Cộng đồng mừng xuân Canh Tý 2020.


Đông đảo bà con Việt kiều, đại diện cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Lan đã tham dự Tết cộng đồng trong không khí đầm ấm, vui tươi, tràn đầy sắc Xuân trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại La Haye, Hà Lan.

Phát biểu tại Tết cộng đồng, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Hà Lan, bà Ngô Thị Hòa đã bày tỏ vui mừng chào đón các kiều bào, lưu học sinh, bạn bè quốc tế đến chung vui đón mừng mùa Xuân mới.

Ngoài ra, Đại sứ cũng thông báo với kiều bào và khách tham dự về tình hình đất nước, nhắc lại những sự kiện lớn của đất nước, những mốc phát triển trong quan hệ song phương hai nước Việt Nam-Hà Lan trong năm 2019, cũng như đường lối chính sách  của Đảng và Nhà nước Việt Nam và mục tiêu đất nước trong năm 2020.

Cũng nhân dịp này, Đại sứ Ngô Thị Hòa cảm ơn và đánh giá cao sự đóng góp của toàn thể bà con kiều bào, các nghiên cứu sinh, sinh viên, học sinh Việt Nam tại Hà Lan đối với việc tăng cường quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Hà Lan trong năm qua và kêu gọi mỗi người Việt Nam sinh sống, làm việc và học tập tại Hà Lan hãy cùng phát huy trí tuệ, cùng nỗ lực và quyết tâm xây dựng cộng đồng người Việt tại đây ngày càng đoàn kết và phát triển vững mạnh; góp phần đưa quan hệ Việt Nam-Hà Lan lên tầm cao mới.

Buổi gặp mặt mừng Xuân mới diễn ra trong không gian văn hoá, âm nhạc và ẩm thực đậm chất truyền thống dân tộc. Hưởng ứng lời chúc Tết của Đại sứ Ngô Thị Hòa, khoảng 200 đại biểu cộng đồng người Việt tại Hà Lan đã đến tham dự, họp mặt và cùng nhau nâng ly chúc mừng năm mới. Chương trình đã tạo ấn tượng với các khách mời thông qua với các tiết mục văn nghệ giàu bản sắc dân tộc và không khí đón xuân cùng các món ăn đậm đà hương vị quê hương. Đặc biệt, cộng đồng người Việt, Hội Sinh viên Việt Nam tại Hà Lan và các cháu thiếu nhi là học viên của lớp tiếng Việt tại Đại sứ quán đã mang đến những tiết mục biểu diễn rất đặc sắc, nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt.

Một số đại diện bà con Việt kiều và sinh viên đã chia sẻ cảm xúc được đón Xuân quê hương tại Đại sứ quán, cảm ơn sự ủng hộ, quan tâm của Đại sứ quán dành cho cộng đồng, khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực đóng góp tham gia vào các hoạt động của cộng đồng hướng về Tổ quốc./.

Nguồn: CTV Mỹ Linh/VOV1

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo