Người Việt khắp nơi

Cộng đồng người Việt ở Campuchia mừng đón Xuân

Cập nhật lúc 29-01-2011 12:55:36 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: bvhttdl.gov.vn

 

Tối 28/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Campuchia đã tổ chức buổi gặp mặt mừng đón Tết nguyên đán Tân Mão 2011.


Tới dự buổi gặp mặt có bà Men Sam An, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Hoàng gia Campuchia, các quan chức lãnh đạo nhiều bộ, ngành của chính phủ, bạn bè Khmer, đông đảo cán bộ Việt Nam cùng bà con Việt kiều đang công tác và sinh sống tại Campuchia.

Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Ngô Anh Dũng đã vui mừng thông báo những thành tựu kinh tế-xã hội của đất nước và những bước triển tốt đẹp trong quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước Việt Nam và Campuchia trong năm 2010.

Đại sứ Ngô Anh Dũng biểu dương những cố gắng của cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia vượt khó để tạo dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn, hòa nhập với nhân dân địa phương và tuân thủ luật pháp của nước sở tại.

Nhân dịp này, Đại sứ Ngô Anh Dũng, thay mặt Nhà nước và Chính phủ Việt Nam, chúc tết bà con người Việt Nam tại Campuchia và bày tỏ mong muốn cộng đồng người Việt Nam ngày càng phát triển, có cuộc sống ổn định và bình đẳng với tất cả các cộng đồng dân cư khác trên đất nước Chùa tháp.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, bà Men Sam An thay mặt Chính phủ Hoàng gia Campuchia chúc mừng sự thành công của Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XI.

Bà cũng chúc mừng những thành tựu kinh tế Việt Nam đã đạt được trong năm 2010, đánh giá cao hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia giúp tạo thêm việc làm cho nhân dân địa phương và góp phần thực hiện chính sách xóa đói, giảm nghèo của Chính phủ Hoàng gia Campuchia.

Nhân dịp này, bà Men Sam An cũng gửi lời chúc mừng Năm mới tới lãnh đạo và nhân dân Việt Nam, chúc cho tình hữu nghị truyền thống giữa hai nước Việt Nam và Campuchia ngày càng được củng cố và phát triển tốt đẹp.

Những người tham dự buổi gặp mặt đã được thưởng thức những món ăn dân tộc đặc trưng Tết cổ truyền Việt Nam và thưởng thức những tiết mục văn nghệ ca ngợi mùa Xuân, đất nước và tình hữu nghị Việt Nam-Campuchia do các ca sỹ từ Thành phố Hồ Chí Minh biểu diễn./.

Theo TTXVN/Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo