Người Việt khắp nơi

Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài chung lòng hướng về miền Trung

Cập nhật lúc 06-11-2020 13:45:42 (GMT+1)

 

Ngày 5/11, tại Hà Nội, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã đại diện tiếp nhận ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ từ Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và các doanh nghiệp.


Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Đặng Minh Khôi thay mặt cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã trao tặng tiền quyên góp ủng hộ người dân các tỉnh miền Trung đang bị thiệt hại nặng nề do thiên tai, lũ lụt.

 

Cộng đồng người Việt tại thành phố Freising, CHLB Đức ủng hộ đồng bào miền Trung

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã tiếp nhận ủng hộ từ Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov (Ukraine) số tiền 230 triệu đồng; Cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan ủng hộ 4,04 tỷ đồng; Cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc ủng hộ 1,71 tỷ đồng; Cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan ủng hộ 1,43 tỷ đồng; Cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Sỹ ủng hộ 6.650 CHF; Cộng đồng người Việt Nam tại Lào ủng hộ 891,58 triệu đồng; Cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia ủng hộ 38.000 USD; Cộng đồng người Việt Nam tại Đức ủng hộ 4.000 EUR và 162 triệu đồng; Cộng đồng người Việt Nam tại Australia ủng hộ 7.992 AUD; Cộng đồng người Việt Nam tại Hungary ủng hộ 24.000 EUR; Cộng đồng người Việt Nam tại Mỹ ủng hộ 4.315 USD. Tổng số tiền đạt gần 12 tỷ đồng.

Ông Đặng Minh Khôi chia sẻ: Mặc dù kiều bào ta ở nhiều nơi trên thế giới đang phải đối mặt với nhiều khó khăn về kinh tế do ảnh hưởng của dịch COVID-19, song với tấm lòng hướng về Tổ quốc, kể cả kiều bào ở những địa bàn đặc biệt khó khăn như Campuchia cũng đã tích cực hỗ trợ, với mong muốn sẻ chia với đồng bào miền Trung bị thiệt hại nặng nề do bão lụt, lở đất.

Theo ông Đặng Minh Khôi, đây là sự ủng hộ vô cùng thiết thực, quý báu, kịp thời, thể hiện tấm lòng, nghĩa tình của kiều bào ta, dù ở xa nhưng vẫn luôn hướng về quê hương.

Từ ngày 20/10 đến nay, theo thống kê sơ bộ của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, đã có nhiều cá nhân, tập thể người Việt Nam ở nước ngoài tại 11 địa bàn (Thái Lan, Séc, Campuchia, Lào, Đức, Australia, Hungary, Mỹ, Thụy Sỹ, Ukraine, Ba Lan) quyên góp ủng hộ qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Ngoại giao, với tổng số tiền trên 11,8 tỷ đồng và hơn 3,8 triệu won.

Trong chưa đầy hai tháng, đồng bào các tỉnh miền Trung đã phải gánh chịu 5 cơn bão liên tiếp. Đây là đợt thiên tai gây thiệt hại nặng nề nhất về người và tài sản trong nhiều năm trở lại đây.

Tiếp nhận số tiền ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung, ông Trần Thanh Mẫn bày tỏ cảm ơn và trân trọng tấm lòng của kiều bào, đồng thời nhấn mạnh: Đây là minh chứng cho tinh thần đoàn kết, “tương thân tương ái” trong bất kỳ hoàn cảnh nào của kiều bào ta trên toàn thế giới.

Trước những khó khăn mà đồng bào miền Trung đang phải đối mặt, những ngày qua, hệ thống Mặt trận từ Trung ương tới địa phương đã tiếp nhận nhiều ủng hộ từ những tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân ở trong và ngoài nước. Đến nay, số tiền ủng hộ và đăng ký ủng hộ qua hệ thống Mặt trận từ Trung ương đến địa phương đã lên tới trên 307,7 tỷ đồng.

Ông Trần Thanh Mẫn khẳng định, với trách nhiệm của mình, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ phân bổ kịp thời toàn bộ số tiền ủng hộ tới các địa phương đang bị thiệt hại bởi mưa lũ để giúp người dân sớm khắc phục hậu quả của thiên tai, ổn định cuộc sống.

“Việc phân bổ nguồn tiền hỗ trợ, quyên góp ủng hộ từ các cơ quan, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đến người nghèo, đặc biệt là nhân dân đang bị ảnh hưởng bởi lũ lụt sẽ được Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam triển khai kịp thời với tinh thần công khai, minh bạch, tuyệt đối không để xảy ra sai sót, thất thoát,” Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khẳng định.

Sáng cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn cũng tiếp nhận ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt từ Tập đoàn Sunshine với số tiền 2 tỷ đồng./.

Nguồn: Hiền Hạnh/ Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo