Người Việt khắp nơi

Cô gái coi thường đàn ông Việt bị 'ném đá' tới tấp

Cập nhật lúc 01-12-2011 19:17:27 (GMT+1)
Hình minh họa

 

 

“Là một cô gái sinh ra và lớn lên tại Việt Nam nhưng tôi rất có ác cảm với đàn ông Việt Nam. Vì các anh không chỉ kém thông minh, không lãng mạn mà còn rất gia trưởng…”


Những ngày qua, cư dân mạng được dịp “bức xúc” với một bức thư gửi đàn ông của một cô gái kí tên Quách Thu Trang. Cả một diễn đàn được lập ra để “ném đá” tới tấp cô gái có những suy nghĩ tệ hại về đàn ông Việt.

Bức thư gửi đàn ông Việt gây bức xúc

Gửi các anh đàn ông!

Lâu lâu lại đọc được đề nghị nên có ngày tôn vinh đấng mày râu trên trang báo mạng, tôi thấy thú vị quá. Thú vị hơn nữa là lại thấy một số anh đàn ông so sánh rằng, đàn ông Tây còn có ngày của bố, còn đàn ông Ta thì chẳng có ngày gì để được tôn vinh. 

Uh, cũng đúng thôi, vì đàn ông Tây họ đàn ông ra đàn ông, còn đàn ông ta thì ông chả ra ông, mà bà chẳng ra bà thì tôn vinh cái gì. Giá như các anh đề nghị chúng tôi tôn vinh cái cỡ “xăng pha nhớt” thì Ok ngay, còn tôn vinh đàn ông thì hơi khó, vì các anh có phải đàn ông đâu mà tôn vinh. Các anh cũng làm sao mà so bì với đàn ông Tây được?

Hồi làm sinh viên, tôi nhớ có lần một cô giáo của tôi có kể, ở bên Đức, đàn ông phải xếp sau cả con chó khi đến những nơi công cộng như lên tàu xe. Có nghĩa là, khi đi đến nơi công cộng ví dụ như lên tàu xe, phụ nữ là người được ưu tiên nhiều nhất, kế đến là người già trẻ em, rồi đến con chó, sau cùng mới đến người đàn ông. 

Ở bên đó, phụ nữ cũng rất được yêu thương và chiều chuộng, ví dụ, gặp bất cứ một người phụ nữ nào xách đồ đạc nặng trên phố là cánh đàn ông thể hiện ngay sự quan tâm của mình bằng việc xách giúp đồ đạc. Trên xe bus, đàn ông cũng luôn nhường chỗ ngồi cho phụ nữ một cách tự nguyện. Còn ở nhà, đàn ông Đức không ngại ngần việc rửa chén bát và làm việc nhà, thậm chí cả giặt đồ lót cho vợ…

Còn đàn ông Việt Nam thì sao, thu nhập thì cũng chẳng khá khẩm hơn vợ là bao nhiêu, nhưng lại tự cho mình nhiều “quyền” quá. Nên đi làm về là có quyền đi bia rượu bù khú với bạn bè, về đến nhà là có quyền ngồi vắt chân chữ ngũ xem tivi, đọc báo và đợi vợ bê cơm đến ăn. Lên xe bus thì tranh nhau chỗ ngồi với trẻ em, người già và phụ nữ có thai. 

Tôi đã từng chứng kiến rất nhiều nam thanh niên to khỏe lực lưỡng nhưng lại bị “mù”. Tại sao tôi nói vậy, bởi vì trên xe bus bao giờ cũng có ghi là nhường ghế cho người già, trẻ em, phụ nữ có thai, nhưng các anh không hiểu sao vẫn không thực hiện, nên tôi bảo chắc chỉ có bị mù mới không nhìn thấy những dòng chữ như thế. Thậm chí, đến khi anh phụ xe bus ra nhắc nhở thì còn chửi lại, vậy thử hỏi các anh văn minh ở đâu, mà dám đòi hỏi được tôn vinh và yêu cầu có ngày tôn vinh cho người đàn ông Việt Nam?. 

Chẳng nói ra chả sao. Nói ra đâm thêm coi thường đàn ông Việt Nam, chưa làm được gì đã muốn được tôn vinh. Mà tôn vinh cái gì, tôi rất thích comment của một độc giả nào đó nói, chẳng lẽ tôn vinh cái sự: Hôm nay 8/3, tôi giặt cho bà cái áo của tôi à?. Không nên có ngày tôn vinh cho đàn ông Việt Nam vì các anh không xứng đáng được tôn vinh.

…Tôi cũng tuyên bố luôn, sau này thà ế chồng chứ nhất định tôi không bao giờ lấy đàn ông Việt Nam làm chồng. Mà chả riêng gì tôi, rất nhiều cô gái Việt Nam thành đạt cũng lấy chồng Tây đó thôi, và xu thế này sẽ còn tiếp tục, tôi tin là như thế...

Thu Trang

Quách Thu Trang cho rằng đàn ông Việt “thô lỗ, lười nhác, và kém thông minh” (ảnh minh họa).
Trang cho rằng đàn ông Việt “thô lỗ, lười nhác, gia trưởng và kém thông minh” (minh họa).

Ngay lập tức, hàng loạt các comment tới tấp bình phẩm về lá thư kì dị này. Chỉ một vài ý kiến của chị em phụ nữ đồng tình, còn lại, đa phần người ta lên án kịch liệt tác giả của bài viết có những tư tưởng nổi loạn.

Các ý kiến bình luận đều cho rằng Quách Thu Trang đang vơ đũa cả nắm. Như một bạn đọc Đặng Hiền bình luận: “Tôi cũng có bạn trai là người nước ngoài, nhưng tôi cho rằng đó là do duyên số, nếu tôi được lựa chọn, tôi vẫn muốn bạn trai tôi là người Việt Nam, dù con trai Tây hay con trai Việt thì cũng tùy người, bây giờ thời thế thay đổi rồi, nhiều con trai Việt cũng đáng yêu và lịch sự lắm, tôi có những người bạn là con trai Việt rất đáng yêu, họ lịch sự, nhiệt tình và sống rất tình cảm, tôi nghĩ các bạn không nên so sánh vì mọi sự so sánh đều khập khiểng, điều quan trọng là chúng ta phải tôn trọng lẫn nhau, yêu thương sẽ hóa giải tất cả”.

Những ý kiến phản pháo Thu Trang đều nghi ngại cuộc đời cô chắc từ nhỏ tới lớn gặp toàn những người đàn ông đểu cáng khiến cô bị ám ảnh.

Độc giả Nguyễn Tấn Hùng bức xúc:

“Bạn nghĩ gì khi tôi áp đặt những gì của các cô gái làng chơi vào bạn.

Bạn có nghĩ rằng bạn cũng được sinh từ cái giống nòi đó không, và tất cả những người Việt Nam khác nữa. Bạn đã chạm đến sự tự tôn của tất cả người Việt Nam rồi, bao gồm cả đàn ông và đàn bà”.

Cùng chung cảm giác bị xúc phạm như Hùng, một người có nickname Bucxuc viết:

“Bạn nói vậy có nghĩa là họ hàng nhà bạn không có con trai. Vậy mẹ bạn dốt hơn bạn nên mới lấy ba bạn và đẻ ra bạn…”

Căng thẳng, có người nói về Trang: “Loại người như bạn thật không đáng  lấy về làm vợ và tôi tin là đàn ông Tây cũng sẽ có suy nghĩ như chúng tôi. Có gì đảm bảo sau khi bạn lấy Tây rồi... bạn sẽ lại không viết ra một bài nữa như thế này để chửi họ là vô dụng và không có văn hóa hay xăng pha nhớt chẳng hạn?”

Và những chia sẻ tuyệt đẹp về phụ nữ Việt Nam

Bức xúc với suy nghĩ nông cạn, thiển cận của Quách Thu Trang, bạn đọc Phamtoan “phản pháo” theo cách riêng. Anh chia sẻ những suy nghĩ rất đẹp về phụ nữ Việt.

“Tôi yêu phụ nữ Việt Nam bởi tất cả những gì họ đang có chứ không phải những gì tôi mong đợi…” (ảnh minh họa)
“Tôi yêu phụ nữ Việt Nam bởi tất cả những gì họ đang có chứ không phải những gì tôi mong đợi…” (ảnh minh họa).

.Nếu như Trang “tuyên bố” có ế chồng cũng không lấy đàn ông Việt Nam thì Phamtoan khẳng định “Có cho tiền anh cũng không lấy vợ Tây”:

“Tôi yêu phụ nữ Việt Nam bởi tất cả những gì họ đang có chứ không phải những gì tôi mong đợi. Tôi cũng không kỳ vọng hay bắt họ phải hoàn hảo, bởi tôi biết, ngọc còn có vết, huống chi là con người.

Tôi yêu phụ nữ Việt Nam cũng chẳng phải vì sức chịu đựng của các chị lớn hơn phụ nữ các nước khác, các chị có thể chịu đựng, hy sinh vì chồng con, hoặc chấp nhận sự gia trưởng của tôi, mà tôi yêu phụ nữ Việt Nam bởi mẹ tôi, chị tôi cũng là phụ nữ Việt Nam. Bởi dòng máu Việt Nam cũng đang chảy trong người tôi, và tôi hiểu Việt Nam cần có những người như tôi để vươn ra thế giới.

Tôi yêu phụ nữ Việt Nam bởi tôi muốn sinh ra những đứa con mang dòng máu Việt Nam, chứ không phải lai với một dòng máu nào khác. Tôi muốn tên tuổi và hình ảnh đất nước, con người Việt Nam sẽ được chính những người Việt Nam viết lên và khẳng định, để thế giới hiểu rằng, dân Việt Nam chúng tôi không thua kém bất cứ quốc gia nào trên thế giới. Và tôi muốn thế giới hiểu rằng, người dân Việt Nam yêu dân tộc, cội nguồn của mình như thế nào, để từ đó họ phải tôn trọng chúng tôi….” - Phamtoan chia sẻ.

Nguồn: Lao Động

http://laodong.com.vn/tin-tuc/co-gai-coi-thuong-dan-ong-viet-bi-nem-da-toi-tap/68133

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #251 Ký danh: noi lam j

  03-02-2012 09:33

  thôi nói làm j cho mệt các bạn ơi, chắc con nhỏ này nó nghiện tình dục tây rùi...?
 • #250 Ký danh: Kiêu ngạo

  03-02-2012 08:08

  Bạn này có lẽ thích lấy chồng tây da đen rùi
 • #249 DI TRANG: TU

  02-02-2012 11:16

  *** cắt.
 • #248 nguyen nam: thư giãn tí

  28-01-2012 16:30

  Tôi thấy các bạn để cảm xúc chi phối nên nhận định thường thái quá. Bạn Trang do quá bức xức nên quy kết các tật xấu đó cho tất cả đàn ông Việt, trong khi đó chỉ là thuộc tính của...hầu hết trong số họ mà thôi :)
  Về phía phản bác cũng vậy, tự ái vì bị "sổ toẹt", các bạn cho rằng đàn ông ngoại toàn lũ dở hơi dở hám :)
  Thực tế thì sao? Mời bạn dạo phố 1 vòng khi tan tầm, hoặc sau tan tầm 1 lúc, sẽ thấy các "đức ông chồng Việt" làm gì: chả có quán nhậu nào mà ế khách cả, từ bình dân đến cao cấp, các "đức ông" ngồi xếp lớp, cụng ly, và đố nhau "con gì lâu chết mau già?"; rồi thì sau đó "bệnh nhân đái đường" bùng nổ, góp phần với chó thả rông làm cho phố phường nồng nặc...Tôi từng xuýt bị tai nạn: đang đi bộ thì 1 gã chạy xe lăn kềnh trước mặt, vì xỉn!
  Trong lúc đó thì người vợ làm gì? Hãy về hỏi mẹ của bạn.
  Tôi thì mới đi được vài nước Âu, Á, có vài đồng nghiệp Á, Âu, hiểu biết về họ không nhiều nhưng những gì tôi thấy thì đó là: họ rất nghiêm túc, trách nhiệm, cả trong công việc cũng như gia đình. Hình ảnh tôi bắt gặp nơi công cộng ở những nước này là những cặp đôi, những gia đình vợ-chồng-con- cái thong dong tay nắm tay dạo phố, chơi công viên...Không thấy cảnh "vui chơi đồng giới" như ở ta.
  Nói để các anh hiểu mà thương xót cho cảnh "lầm than" của phụ nữ Việt, mà động lòng đôi chút, chứ việc lấy chồng ngoại của chị em chỉ là "khả năng" mà thôi. Dễ gì mà lấy được chồng ngoại. Các nước họ đâu có dễ dàng "tháo khoán" cho dân Việt tràn vào nước họ, nên chị em dù muốn dù không cũng vẫn cứ phải tắm "ao nhà", đơn giản là ai chả phải tắm!
 • #247 cóc: Nhục me tây

  28-01-2012 08:17

  Trước đây me tây được xem như là một sỉ nhục cho một dòng họ, một quốc gia; thì nay me tây là một cái gì đó được xem là hãnh diện, mà me tây Trang là một điển hình.
 • #246 tự tử: thôi đi kẻo người ta tự tủ

  27-01-2012 20:26

  thôi đi câc bác ơi. nói nhiều quá, em nó mà đọc được thì sợ nó tự vẫn thì sao???? mong các bác tha cho em nó......
 • #245 Tony Doan: đàn ông Việt nam tệ thật

  27-01-2012 06:27

  Thật là đúng với quí vị mày râu VIỆT NAM, đi làm không đủ khả năng nuôi vợ con, nhưng đi nhậu, vũ phu, gia trưởng và đàn đúm thì số 1 thế giới, con cháu tôi sẽ không bao giờ gã cho con trai VIỆT NAM trong nước. Thu Trang rất can đảm nói lên suy nghĩ của những người phụ nữ VIỆT NAM đang bị áp chế, Bravo Thu Trang, tuy nhiên cũng không nên vơ đủa ca nắm, vẫn còn một số con trai tốt VIỆT NAM, Thu Trang vẫn có thể tìm ra đối tượng xứng đáng, nếu không tìm được thì liên lạc với chú, chú cũng còn 2 thằng con trai với đức tính còn hơn con trai ngoại quốc.......!!!!!
 • #244 Oat con:

  25-01-2012 23:38

  Con nay dang thich ngui mui MO CUU cua bon Tay day...(cắt)
 • #243 Sam Son: Gái Việt Vs Trai Việt

  25-01-2012 21:58

  Nghĩ cho cùng thì Thu Trang cũng có lý lẽ riêng và ý kiến riêng cũng cần được tôn trọng. Riêng tớ đọc xong thì không thấy bị xúc phạm chút nào cả mà chỉ thấy vui vì Thu Trang đã "kích động" được người đọc. Cánh đàn ông ta thường ít phát biểu như Thu Trang về phụ nữ hay đấng phu nhân nhưng cũng hay "làm bậy" tổ cha!
  Ai dám thề là mình chưa "làm bậy" bao giờ? Và "nếu ai thấy mình vô tội thì hãy ném đá người phụ nữ nầy trước."
 • #242 Tấn tài: Me Tây Thu Trang

  25-01-2012 20:20

  Quách Thu Trang là ai? Chắc là me Tây, lấy tiền "boa" bằng đôla lé mắt rồi. Me này thích "hàng ngoại cỡ" rồi anh em ơi!
 • #241 Nông Vă Dền: Đàn ông Châu Âu..

  25-01-2012 17:47

  Tôi nói thế có bằng chứng vì mới đây phụ nữ Pháp biểu tình đòi đuợc giới chủ của họ trả lương như những đồng nghiệp là nam giới. Tình trạng trả lương nam giới hơn luơng của nữ giới không chỉ xảy ra ở Pháp mà hầu như cả Châu Âu. Đàn ông Châu Âu theo tôi họ mới chính là những kẻ coi thường phụ nữ, họ luôn miệng nói với vợ là "em nói đúng,anh yêu em..."và nịnh bợ phụ nữ một cách trơ trẽn nhưng hành động thì ngược lại. Tôi chỉ phân tích ở đây vấn đề hôn nhân thôi nếu họ thật sự yêu vợ sao lại đi quan hệ chăn gối với nhiều phụ nữ khác,sẵn sàng bỏ vợ để sống với bồ. Lúc mới lấy nhau cô bé còn xinh đẹp thì không có chuyện gì khi đã có con cái rồi họ béo ra ,xấu đi là hầu hết cánh đàn ông đi tìm tình yêu mới.. Tôi chẳng dám khuyên ai phải làm gì, chuyện hôn nhân là một vấn đề hết sức quan trọng trong một cuộc đời, tuy nhiên so với phụ nữ ở Trung Đông hay ở Châu Phi thì người đàn bà Việt nam cũng có đến nỗi nào. Nếu phụ nữ Châu phi hay ở Trung Đông mà suy nghĩ như Thu Trang có lẽ chẳng thằng đàn ông nào ở những nước này lấy được vợ cùng quốc tịch. Vấn đề phân biệt chủng tộc không kém quan trọng trong các cuộc hôn nhân và tác động không nhỏ tới hạnh phúc của một cặp vợ chồng..
 • #240 hoa hong den: cong dong

  25-01-2012 04:21

  cac ban a toi khong binh luan viec lay chong täy hay viet nhung thuc su ban thu trang cung co nhieu ly dung.toi thiet nghi dan ong viet nam minh cung nen nhin nhan lai chut it ve minh va thay doi cach song cung nhu cach doi su voi phu nu nhat la nguoi ban doi cua minh.toi cung dang song o nuoc ngoai.lam vo 2 cua 1 ngoui dan ong co 1 vo 3 con o vn.toi chap nhan tat ca 1 minh di lam kiem tien nuoi con va cung 1 minh tu sua sang nha cua day do con.con anh ay ngoai di lam kiem tien lo cho vo con o vn con lai la co bac casino va danh dap chui boi toi moi lan co dieu gi khong vua y.phan biet doi su con tao con may va con chung thi vo trach nhiem.the day cac ban a con dan ong chau au khong 1 ai ho nhu the ca,dac biet ho cu su binh dang hkong can biet con chung hay con rieng.day cung la1 trong nhung dieu ma phu nu chung toi mong muon o nguoi ban doi.dau nam moi toi chuc tat ca cac ban hanh phuc voi 1 nua kia cua cuoc doi minh.chao tam biet
 • #239 Hà : Tiêu đề

  22-01-2012 00:35

  Một năm mới sắp đến rồi , cầu xin các đức ông chồng VN bảo thủ và gia trưởng hãy thương vợ mình hơn , hãy giúp đỡ vợ mình vì họ thật đáng thương vừa yếu hơn các ông , vừa phải làm việc ngoài xã hội để kiếm tiền như các ông lại về nhà phải hầu các ông và lại bị các ông bắt nạt vì bệnh gia trưởng . ối trời ôi phụ nữ bây giờ rất nhiều người bị rơi vào tình cảnh này . Nói ra thì bảo vạch áo cho người xem lưng nhưng không chia sẻ được với ai thì phát điên hoặc mác bệnh trầm cảm .
  Hãy để cho dien dan nay kéo dài để chị em chúng tôi được nói nên tiếng nói của mình , để vơi đi nỗi lòng đau khổ của mình .
 • #238 ha le thi: lu chuat

  20-01-2012 22:23

  dan ong viet nam la mot dan chuat cong ban thiu nhat tren tran gian.minh co e chong cung khong bao gio lay may thang viet nam!
 • #237 vusky91: tet den roi

  19-01-2012 20:36

  thoi cac ban oi ngung o day thoi vi co tranh luan den 1 the ky nua cung khong phan thang bai . ai thay nua nao cua minh kem thi di tim nua khac ,con khong thi hoc cach song chung voi lu va nam tay nhau di choi vi tet ,tet,tet ,tet,den roi .hi hi
 • #236 Nông Văn Dền: Đất nuớc sắp hết phúc rôi!!!

  19-01-2012 18:26

  "Phải là đàn bà mới biết hết đuợc lòng dạ đàn bà"-câu nói này tôi cũng tìm đuợc từ những danh nghôn mà tôi hoàn toàn không bịa đặt.Câu nói này chắc nhiều người biết và tôi không có ý ám chỉ những người đàn bà Việt nam .Hay là câu:Nếu một người đàn ông độc ác thì hắn là một con quỉ,nếu một người đàn bà mà độc ác thì đó là cả địa nghục trần gian".
  Nhàn rỗi lên đây tranh luận cho vui nhưng tôi thấy nhiều người đàn bà con gái Việt nam ta có tính chua nghoa và điêu đành hanh..quá.Tôi viết lên đây để tranh luận thôi mà cái cô bé thuỳ Linh nào đấy bảo tôi thế này thế kia,bị bóp đúng chỗ hiêmr,nhảy tưng tưng...Thế mới biết phụ nữ Việt nam ta giỏi thật nghồi ở mãi đâu đâu mà cũng biết tôi bị bóp lại còn biết tôi bị bóp ở đâu và tôi đã phản ứng ra sao nữa.Mặc dù bản thân tôi là nạn nhân của sự bóp này mà cũng không hề biết.Nếu đàn ông Việt nam mà có nhiều người giống tôi thì đất nuóc Việt nam ta sắp hết phúc rồi.
 • #235 Ký danh:

  19-01-2012 23:23

  buc thu doc vai *** the !nhu muon chui dan ong vay!vaii hang!
 • #234 Mắm : abc

  19-01-2012 12:03

  !! sao đàn ông và đàn bà cứ "nói" nhau mãi thế nhỉ, cả hai bên đều cần có nhau mà, muốn nhau nhiều nhiều nữa ấy chứ, thiếu nửa nào cũng đâu có được--
  nhân dịp xuân mới, hai bên nắm tay nhau đi chơi thôi!
  :">
 • #233 Nông Văn Dền: Nếu tôi là đàn bà..

  18-01-2012 09:26

  Thượng đế sinh ra con người và vạn vật trên hành tinh này do vội vã mà sản phẩm của nghài có nhiều khiếm khuyết.Con người là sản phẩm hoàn thiện nhất của nghài nhưng cũng không thiếu những khiếm khuyết .Đàn bà so với đàn ông thì khiếm khuyết hơn xét về tất cả mọi khía cạnh.Đàn ông ở các nước văn minh nhận thức được điều này nên đã cư xử ưu tiên với phụ nữ chỉ sau những kẻ tàn tật.
  Nếu tôi là đàn bà không tàn tật hay bệnh hoạn tôi sẽ lên án hành động coi thường phụ nữ của phần lớn những người đàn ông ở các nước đuọc gọi là văn minh.
 • #232 tanhuong7768@yahoo.com.vn:

  18-01-2012 02:27

  Đàn bà sinh ra được cả thế giới (bao gồm cả đàn ông) - Đúng quá !!!Nhưng Thu Trang ơi!!!
  Cái oái oăm nhất lại ở chỗ chỉ có đàn ông mới có thể bỏ được trẻ con vào bụng đàn bà mà thôi (và không có việc ngược lại cơ chứ), hơn nữa việc này chỉ xảy ra khi đàn ông muốn mà thôi (thường muốn là được) - Qúa đúng đấy nhỉ!!!
  Quá đúng nữa là có cả đàn ông cũng như đàn bà tốt và ngược lại. Còn em mong chồng Tây để bố mẹ em mất con gái và sinh ra một bọn mắt xanh - mũi lõ thì đó là việc khác. Thỏa mãn "nhu cầu "của em thôi !!!
  Kế tiếp thằng rể Tây nó hỏi "Bố mẹ đã ăn buổi tối chưa ?" như thế nào - Nó sẽ phát âm là: "Bố mẹ vợ đã ăn ...chưa ... con gái bố mẹ đã ăn ...rồi ? " - Hay lắm đấy nhé
 • #231 danongmoi: toi khong qoan tam

  17-01-2012 21:31

  tôi chỉ có lý tưởng riêng của mình ! một cuộc sống độc thân , để tôi thực hiện những lý tưởng của mình đơn giản hơn !
 • #230 Thuỳ Linh: May mắn cho Phụ nữ

  17-01-2012 10:55

  Một nữ danh nhân đã thốt lên: Tôi rất may mắn khi không phải là một người đàn ông vì nếu là một người đàn ông tôi đã phải là...

  MỘT NỬA ĐÀN ÔNG LÀ ĐÀN BÀ

  Mây ông chua ngoa, bảo thủ, ăn hại to mồm, những người đàn ông chính trực tự tin bao giờ cũng độ lượng.
  Mấy thằng dở hơi này bị bóp đúng chỗ hiểm nên nhảy tưng tưng lên.
  Hãm quá.
 • #229 Nông Văn Dền: May mắn cho tôi.

  17-01-2012 10:45

  Một nữ danh nhân đã thốt lên" Tôi rất may mắn khi không phải là một người đàn ông vì nếu là một người đàn ông tôi đã phải cưới một người đàn bà.."
  Xin lỗi Quí vị tôi đã không nhớ tên của vị nữ là tác giả của câu nói nổi tiếng này!
 • #228 vusky91: ai cung dung

  17-01-2012 16:15

  toi doc binh luan cua cac ban thay ai cung co mot phan dung cua nguoi do .Toi chi noi them mot y kien nho la tinh gia truong cua nguoi dan ong viet nam va trong nam khinh nu chac la nhieu doi sau moi bot duoc vi toi co 2 con trai 20 tuoi va 18 tuoi deu sinh ra va lon len o nuoc ngoai nhung van co tinh gia truong va coi thuong phu nu .minh phai chiu thoi vi minh la nguoi vietnam ma khong khac duoc neu vung len chi co tan nha nat cua thoi va nguoi kho dau tien la minh tuc la chi em phu nu do
 • #227 don: don

  17-01-2012 15:14

  Thương thay cho BỐ, ÔNG NÔI, NGOẠI, CỤ(ONG) NỘI NGOẠI.... Quách Thu Trang bị cái đứa con,đứa cháu.. chửi!!!
 • #226 TrinhAnh210: Bạn ở Tây lâu chưa

  17-01-2012 04:48

  Bạn ở bên ấy lâu chưa và hiểu được người Tây nhiều chưa mà nói mạnh thế. Quyết định cho một cuộc sống lâu dài của đời mình mà chỉ nhìn một vài khía cạnh ấy Tôi e là chưa đủ và thiếu cơ bản. Nhiều bạn bè của Tôi, của các lớp con, cháu cũng đã làm dâu, rễ Tây họ có nhiều kinh nghiệm lắm đó, hẫy tham khảo, nếu Bạn thấy cần thiết.
 • #225 Terry nguyen: Gui ban thu trang

  16-01-2012 05:33

  Khong hieu cuoc song hien tai cua co ay the nao ma co ay lai nôi nhu the. Chac co ay nhieu...tien lam nen moi coi thuong dan ong viet nam.
 • #224 vn: cam nhan

  14-01-2012 05:31

  bạn nói k sai nhưng chua đủ, một là văn hóa đông phương tự ngàn xưa đã "trọng nam khinh nữ" khác hẳn với phương tây, hai là bạn đừng bao giờ "quơ đũa cả nấm" như thế, bàn tay của chính bạn cũng có ngón ngắn ngón dài mà đúng không! Hy vọng mỗi người chúng ta không hoàn hảo xong cần phải hoàn thiện mình mỗi ngày, mỗi ngày các bạn ạ. Có như vậy thì chúng ta mới hổng lãng phí kiếp người.
 • #223 dan ong vn: may dua bo nao

  14-01-2012 04:27

  dung la may con .. cắt.
 • #222 Phụ nữ VN: Mấy ông đàn ông mặc váy

  14-01-2012 03:04

  Trang viết hơi quá về nhận xét chung, nhưng có nhiều trường hợp đúng. Ai không phải loại đó thì suy nghĩ thương hại cho cho những kẻ bất hạnh khác là gia trưởng, hẹp hòi, cổ hủ...
  Hãy cùng nhau mà sửa chữa.
 • #221 456: 123

  12-01-2012 21:56

  muon thanh dat dung bao gio quen xuat than cua minh..
 • #220 Traiviet: phản đối!

  12-01-2012 15:03

  con này khùng
 • #219 Ký danh: Gưi Thu Trang

  11-01-2012 04:42

  Tôi xin chia xẻ với bạn 1 chút. VN hay ở đâu thì cũng có người tốt, kẻ sấu. Bạn có biết có ngưòi đàn ông VN bỏ quê lên HN đạp xích lô để nuôi mấy đứa con học ĐH không? còn ở tây có nhưng đứa nhốt cả con đẻ của mình xuống tầng hầm để làm nô lệ tình dục xuốt mấy chục năm không. Nó k phải là kẻ xấu đâu mà nó là con quỷ đấy. Có lễ bạn được sinh ra và lớn lên ở một môi trường có..........nên bạn mới có cái nhìn như thế đối với đàn ông VN.
 • #218 Mắm: tinh co doc lai

  10-01-2012 10:12

  http://vietinfo.eu/viet-nam-que-huong/mot-phu-nu-phap-toi-yeu-dan-ong-viet-nam.html
 • #217 Trang: Thuc te nguoi dan ong Chau Au ko phai nhu vay

  06-01-2012 20:56

  chao ban, minh noi that, khi minh doc xong bai viet cua ban, minh cam thay rat buc xuc. Theo minh ban ko nen nhan xet nhung nguoi dan ong Viet Nam nhu vay. Boi vi ko co nguoi nao hoan hao va ko phai tat ca nhung nguoi dan ong Viet Nam deu giong nhau.
  Minh sinh ra va lon len o nuoc ngoai, ko phai la o Duc nhu ban noi, nhung dat nuoc minh o cung rat gan Duc. Va minh phai noi rang, giao vien cua ban da noi sai ve nguoi dan ong Duc.Thuc te khac hoan toan ban ah. nhung nguoi nuoc ngoai ko nhung ko giup phu nu, khi thay phu nu sach do nang, ma tham chi nhung nguoi nuoc ngoai rat khinh nhung nguoi ngoai quoc (nguoi Viet nam). Khi ra duong ban se nhan don, nhung ánh mat mang hinh 2vien dan va se nghe nhung loi khinh bi. Nhung chac chan ko phai la tat ca nguoi dan ong nhu vay ban ah, trong so do cung co nhung nguoi tot, nhu nguoi Viet Nam ay. Nhung khac voi nguoi Chau Au, thi Viet nam minh co tính doan ket, nguoi Chau Au ko co tinh nay dau ban ah. Noi o day cung vo ich thoi, ban phai truc tiep o nuoc ngoai, thi ban moi hieu dc va quy trong dc nguoi dan ong va ca phu nu Viet nam. Mac du minh lon lenva sinh ra o nuoc ngoai, nhung minh rat tu hao, minh la nguoi Viet nam. Vay ban dung bao jo so sanh mot cai j do, khi ban ko so sanh dc, vi ban chua bao jo tiep xuc. Ban hay ra nuoc nguoi o di, roi ban moi hieu dc. Chuc ban thanh cong tren duong khám phá cua ban. :)
 • #216 anz6688: Bat hanh qua

  06-01-2012 13:20

  Chac Ban gai nay duoc sinh ra ben canh nhung con quy dan mac dan ong nao do va ban nhin ai cung la quy. Ma da la quy thi khong la dan ong duoc. co be nay chac cung chua bao gio song noi o mot dat nuoc phuong Tay nao qua 1 thang de biet duoc the nao la dan ong Tay. Ty le dan ong Tay thich song tu do mot minh minh hoac lay vo, bo vo, roi lay vo cao lam day. Chac de danh cho ban nay mot vai Ong tay nhu vay. Dang thuong vi chua bao gio co ban nay biet duoc mot tinh yeu, va ca doi cung the
 • #215 87: gui ban trang

  05-01-2012 18:57

  co mot moi truong lam viec do la amway... (cắt- vi phạm nội qui)
 • #214 Thanh Hà: bức xúc

  04-01-2012 22:56

  Tôi đã và đang sống với 1 người chồng VN có những tính cach như vậy. Cuộc sống gia đình rất căng thẳng. mà rất đơn giản vì phụ nữ bây giờ được học hành nên rất giỏi ngang đàn ông, khi bước sang Châu Âu làm kinh tế buôn bán hang quần áo thì hơn đứt đàn ông về sự nhạy cảm điều đó là đương nhiên. Nhưng giá như người chồng khôn hơn biết điềm mạnh này để giúp đỡ vợ thì mới đáng mặt anh hào hiểu biết, nhưng thật đáng buồn nhiều người tức tối vì không chấp nhận điều này.
  Vậy phải làm thế nào đây để không bị phá vỡ gia đình? con cái không bị chia lìa gia đình không căng thẳng mà người phụ nữ vẫn làm kinh tế tốt? Tôi đã thấy xung quanh tôi rất nhiều gia đình trong tình cảnh như vậy .
 • #213 Chim cánh cụt: Đàn ông mặc váy

  04-01-2012 18:15

  ỐI TRỜI ÔI....Đàn ông là giống chua ngoa nhất rồi...có lẽ qua bài này chị em phụ nữ mới nhận ra chăng?????
  Vưỡn..chửi Thu Trang à...
  Nếu có ông nào viết bài chê phụ nữ VN thì chắc bành loạn cũng chỉ vài chục là tịt...đây đã trên 200 rồi mà vưỡn chưa hêt chửi
  Đọc ở đây thì thấy phụ nữ VN còn lâu mới chua ngoa bằng đàn ông VN...Tất cả những ông hậm hực lên đây chửi bới đều là dạng chim cánh cụt mặc váy cả
 • #212 đàng ông: Gửi Thu Trang

  04-01-2012 23:24

  Trang à.em khinh thường đàng ông Việt Nam đúng ko? Thế thì bố,ông nội,cụ nội của em em ko khinh ... ko?
 • #211 brno: tôi yêu phụ nữ việt nam

  04-01-2012 14:54

  tôi rất đồng quan điểm với anh pham Toan và tôi nghĩ những lời của cô gái này thiển cận quá, đã vơ đũa cả nắm. thật không hiểu nổi sự suy nghĩ đáng lên án của cô ta đã nhận xét về đàn ông việt nam như vậy. ... nhà trang trắc hẳn toàn đàn bà con gái.
 • #210 traivietcz: con ...

  31-12-2011 14:20

  con dien may chui o dau ra?... (cắt)
 • #209 ptn: phản hồi

  31-12-2011 01:28

  cô Thu Trang nào đó viết về những tíng xấu của người đàn ông VN đúng chứ không sai. Song để phủ nhận hoàn toàn những cái hay có thể có ở người đàn ông Vn so với đàn ông tây thì phải cần xét lại. Xin trich sau đây một đoạn thơ để phần nào nói lên hình ảnh ngươì đàn ông VN:

  Gió lào thổi vạt bờ tre
  Mới nghe giong nói đã nghe nhọc nhằn
  Chắc vì sỏi đá đất cằn
  Nên yêu thương mới mặn nồng đó em

  Nếu so về sự 'Sexy' thì phải nói trai tây hơn trai Viet về một vài khiá cạnh nhìn qua lăng kính cuả quan điểm xã hội tây Holywood song những cái duyên mà chỉ có con trai Vietnam có mà Tây và cả Tàu, Nhật, Đại hàn không thể có được chẳn hạn cách nói chuyện, tính cách, sự bộc lộ tình cảm, vv.
  Rất đáng khen la Thu Trang có can đảm nói lên những tật xấu nhưng có nhìều nét đẹp của nggười đàn ông VN mà bạn có đốt đuốc khắp trần gian cũng không thể thấy được
 • #208 trần đề: #208

  29-12-2011 17:39

  Thu Trang Thân Mến!
  Những lời nhận xét về đàn Ông VN của cháu có nhiều cái đúng, Bác nhận thấy đàn ông VN ai cũng có không nhiều thì ít những tật sấu mà cháu kể trên. Bác đã đọc gần hết các bài bình luận, Bác thấy tranh cãi nhau về đúng sai chứ không ai nói đến nguyên nhân tại sao.
  Theo Bác Đàn Ông VN có nhiều tật sấu như vậy là do lỗi của nhũng người Phụ Nữ VN gây nên, Bác thấy Phụ Nữ VN thời nay đảm đang quá dành hết các công việc của người Đàn Ông, từ việc lớn việc nhỏ trong gia đình họ đều tham gia và là người quyết định do vậy cánh Đàn Ông chẳng còn việc gì để làm sinh ra hư hỏng kém cỏi như vậy. Nói đùa Vậy thôi Bác nghĩ trên Thế Giới không có Đàn Ông nước nào yêu thương Phụ Nữ bằng Đàn Ông VN đâu cháu à , sự yêu thương đó thừong để trong lòng rất ít ai nói ra Đàn Ông Tây, nếu cháu gặp anh chàng nào VN hay nói Anh yêu Em thì cháu hãy coi chừng. Làm trai Nước Việt không có ai là hèn kém đâu, Nếu như toàn bộ Đàn Ông VN hèm kém như cháu đánh giá thì làm sao chúng ta đánh thắng được Đế Quốc Pháp, Mỹ.
 • #207 khong vo dua ca nam: noi chung

  29-12-2011 13:42

  Theo toi thi ban dung vo dua ca nam vay, o dau cung co nguoi tot nguoi xau.khong rieng gi la o viet nam hay o dau toi cung tung sinh song tai nga .tiep. duc .phap ,balan.....
 • #206 Nguyễn THanh Tùng: Tây hay ta không quan trọng

  28-12-2011 15:01

  Theo mình thì tây hay ta không quan trọng, vì xã hội nào cũng thế, cũng có người này người kia, việc vơ đũa cả nắm có nên làm hay không thì các bạn tự hiểu, còn nếu thiểu năng thì không hiểu thì không nói chuyện nhá.
 • #205 lang tu dzaj@: cô gái điên loạn

  28-12-2011 06:35

  co gai dien loan! muon nhu tay, len xe bus còn mún dc xếp trên cả người gjà nua. .... dấy là vì đàn ông tây zại gái, nen moi xep cg len tren nguoi gia. chả thế mà bọn nó xem ngoại tình như là môn thể thao để tăng cường sức khoẻ thui.
  hoho. này cô gái, cô có bình thường không? với lại cô thấy đàn ông nào tranh ghế người già bao giờ. tôi đây không giám xưng là người đàn ông việt hoàn hảo, ma co khj la toj te vì đàn ông việt aj cung hon toj.nhung tôi lên xe chua luc nao tranh ghe nguoi gja.... hãy nhìn lại mình thế nào nếu muốn đàn ông đối xử với cô như tây.......
 • #204 Nguoi me xa con: voi toi, chong Tay hon han chong ta

  27-12-2011 23:19

  Hom nay tinh co toi "lac" vao dien dan nay, doc thay co nhieu y kien trai nguoc va dac biet la nhung loi tho thien cua rat nhieu dan ong,that dang buon cho mot so dan ong Viet nam. Toi chi noi so qua the nay: Ve dan ong Vn toi thay ban Trang noi rat dung vi chong truoc cua toi co tat ca nhung "duc tinh" ay, nhung toi tin rang ko phai tat ca deu xau nhu vay. Co mot dieu chac chan rang tat ca dan ong VN deu co it nhat 1 trong nhung "duc tinh" ma ban TT da neu ra. Nhung noi di thi noi lai, dan ong VN sinh ra tren nc VN nhung duc tinh co hu do da an sau vao trong mau thit tu bao doi nay, bao sao ma ho co the thay doi ngay dc trong khi VN chua phai la nc phat trien, XH VN van con ngheo nan va PN NV van con rat nhieu nguoi cam chiu thi thi ban chat "xau" cua dan ong VN van con dc cho la phu hop(dang buon thay)Con toi, sau cuoc hon nhan do vo vi co nguoi chong "dac thu" cua dan ong VN, gia dinh toi co dieu kien va toi quyet tam sang Duc lam lai cuoc doi.Toi da yeu va lay mot nguoi dan ong Đuc. Anh ay hon toi 8 tuoi, co nghe nghiep on dinh, da tung song chung nhu vo chong voi mot phu nu Duc (nhung ko ket hon vi ben nay rat nhieu doi nhu vay, ho chang can cuoi nhau vi ho so su phuc tap khi neu chang may phai ly hon, toi nghi vay) va chua he co con. Khi quen toi anh ay moi bo nhau voi "vo" cu dc hon 1 nam. Anh ay cung co toan bo uu diem nhu ban TT da neu. Khi moi sang day, cac chi da o day lau nam noi voi toi rang dan ong Duc, neu gap dc nguoi tu te thi tu te ho dan ong Viet rat nhieu lan, con neu gap nhung ke vo van, suot ngay say xin thi cung chan lam, va dac biet la phong tuc cua VN va Duc khac nhau, toi thay dung nhu vay.Va toi da may man gap dc anh la nguoi tot. Mac du song 10 nam voi vo cu ko can cuoi nhung voi toi anh de nghi cuoi de lo don con gai cua toi o VN sang vi anh biet toi ko bao gio hanh phuc tron ven ben anh khi ko co con gai o ben. Toi cung co tinh cam voi anh rat that nen da sinh cho anh mot be trai khau khinh, anh rat vui. Nhieu nguoi noi dan ong Tay rat song phang tien ai nay tieu nhung anh van dua the tai khoan cho toi cam va chi tieu gia dinh. Mot dieu dung nua la dan ong Duc luon luon tiet kiem, ko bao gio hoang phi. Toi noi lan man qua nhung thuc te cuoc doi toi den bay gio la ban TT da noi dung.
  Xin chia se mot chut vay thoi.
 • #203 cu ly: do dien

  26-12-2011 21:41

  Đồ điên vừa thôi mấy co ro hơi
 • #202 sapa-cz: khi tham gia binh luân ...

  26-12-2011 12:03

  khi tham gia binh luận.đã tự đặt minh vào vi trí cao hơn người khác.như(thông minh,c ó học, hiểu biêt hơn người khác ....)đã thấy là một kẻ vô học.
  một con người.. khi chưa có đủ bằng chứng,quan toa chưa phán quyết,cũng vẫn chưa phải la tội phạm...
  QTT..thi ca ngợi anh tây. nên tiếng phỉ báng cả một dân tộc.
  BT thi chê người..khác (không chịu đi du lịch để mở mang tầm nhìn và kiến thức, ngồi một xó mà phát biểu linh tinh như bị thần kinh)
  rồi:(không cần nói chuyện thêm với kẻ hèn thiếu học).....
  với những kẻ như qtt hay bt.... "trí tuệ""...
  để dân cư mang binh luân....
 • #201 Bach Tuyet: Gửi 196 & 197

  26-12-2011 06:22

  gửi em gái bến tre # 196 & 197, chi đây đã có chồng và co con rồi nhé, đừng ở đó mà phát biểu linh tinh, chị đây không nói đến chuyện lấy chồng tây, chồng ta chi cả, mà chỉ Bl là QTT viết đúng đối với một số đàn ông thôi. Ăn rồi không đi đây đi đó, không chịu đi du lịch để mở mang tầm nhìn và kiến thức, ngồi một xó mà phát biểu linh tinh như bị thần kinh.
 • #200 Bach Tuyet: heo moi sapa

  26-12-2011 06:09

  trai tây thong minh , gái tây đẹp đâu đây không cần biết, chỉ thấy con heo mọi sa pa thô thiển đến tội nghệp, đã nói bao nhiêu lần là đây không nói đến chuyện lấy Tây hay lấy ta rồi, đây không trắng bằng tây, không thông minh bằng tây nhưng cũng biết phân biệt cái nào là xấu, cái nào là tốt, đây chỉ BL là QTT viết đúng với một số đàn ông Việt Nam thôi,còn một số vẫn tốt giống như ba mình, bạn bè mình, thấy mình và sếp mình nữa, không như con heo moi sa pa không biết đưa ra lập luận có thuyết phục rồi còn dùng lời lẽ không được nhẹ nhàng thôi, heo mọi có não cua 1 con Tôm , đây không cần nói chuyện thêm với kẻ hèn thiếu học , mà chắc có học mà không có hành. khôngng biết nhục là gì, may mà mình không quen với người này , không thì nhục chết.
 • #199 Ký danh:

  25-12-2011 22:38

  Nói chung bé Trang nào đó là một con ngu đần...cắt
 • #198 người ngu đần ko lấy dc vợ tây mới quay sang kiếm pn việt: một lần nữa

  25-12-2011 12:35

  một lần nữa xin gửi đến những người cho mình là phụ nữ hay đàn ông đích thực, rằng đàn ông tây chỉ có loại ngu đần,già.. mới để ý đến pn việt như bạn, hay pn tây có vong eo XXXL.. mới để ý đến các ngài. các quý bà, các ngài có gì uất ức chăng nếu tên cụ thể chứ nói chung thì ko giải quyết dc vấn đề
 • #197 mạnh : Tòa án Đức hôm 28/11 đã mở phiên tòa xét xử.

  25-12-2011 18:17

  Tòa án Đức hôm 28/11 đã mở phiên tòa xét xử một người đàn ông bị cáo buộc đã hiếp dâm con gái ruột suốt 34 năm, khiến cô mang bầu và sinh ra 3 đứa con. ---->>>> dẫn chứng căn bản của đàn ông tây. mong là qtt,bt ..ko lấy nhầm người này
 • #196 emgaibentre: PHÍ ĐÁ

  25-12-2011 11:58

  Người mà nhận xét hồ đồ qua vài cá nhân đến tất cả đàn ông như Thu Trang hay Bạch Tuyết thì đã thấy mức "trí tuệ""ở mức nào rồi, cần gì mà phải tranh luận lắm!!! ( Xem thêm chuyện thầy bói xem voi).
  Dạng người đó lấy ai thì cũng là chuyện riêng của họ chưa cần bàn đến chuyện liệu có ra gì không( chắc gì có ai quan tâm etc..)
  Hết thứ để đọc hay sao mà viết toàn những tư tưởng cao siêu của các cháu tuổi vừa qua teen- xuýt người nhớn và không được cha, mẹ giáo dục chăm sóc thế này???
 • #195 sa pa: tri tuệ cuả một con ....

  22-12-2011 23:11

  tội nghiệp cho ông bà nào sinh ra qtt..hay bt.
  tên Bạch Tuyêt cũng không trắng ra thành tây được.....
  khi nào qtt va bt xinh hơn tây ,thông minh,lich su hơn tây hãy chê trai viêt nhé....(cắt)
  QL: đề nghị dùng từ nhẹ nhàng hơn.
 • #194 người Việt Nam: trai Tây

  22-12-2011 13:11

  mình không đồng ý với sự sùng bái quá mức đối với trai Tây của một số bạn gái ở đây. Có bạn viết rằng trai Việt chỉ nên làm quản gia còn trai da đen cái đó mới to và làm tình khoẻ và trai da trắng là tiền tài danh vọng. Thế các bạn không biết đến vị phó thủ tướng Đức gốc Việt sao. Ông ấy theo các bạn là hiện thân của cái gì đây nếu không nói lên rằng trai Việt còn trên tất cả các loại trai khác, trên cả tuyệt vời. Và còn bao nhiêu ngưòi khác nữa chứ. Các bạn bị thói sùng ngoại quá mức làm lu mờ hết cả rồi. Cái gì cũng sính đồ ngoại chả trách nước ta không phát triển được vì có quí trọng những cái mà ta có và tự làm lấy đưọc đâu. Xem ra chương trình người Việt dùng hàng Việt còn lâu mới có tác dụng vì dân ta sính hàng ngoại quá mà điển hình là một bộ phận chị em phụ nữ sính cái đấy của trai Tây.
 • #193 Bach Tuyet: mấy đứa này đúng là không có thuốc chữa

  22-12-2011 17:30

  Cái ngữ giống như heo mọi sapa và nông dân đúng là nói thêm phí lời, viết như vậy rồi mà đọc còn không hiểu được thì đúng là đàn gãy tai trâu. potay.com, phụ nữ nào mà lấy phải thằng nông dân này thì đúng là vô phúc và xấu số thật. may mà bạn mình toàn những người con trai có học và hiện đại, không thì quen những kẻ giống như nông dân và heo mọi sapa thì nhục chết.
 • #192 NÔNG DÂN: VÔ PHUC...

  22-12-2011 10:03

  Thế giới văn minh mà có những đứa giống như bach tuyet...
 • #191 sa pa: l... trau...

  22-12-2011 09:56

  hoang yen va bach tuyet ... phu nu vn xin hon tay, thong minh..lich su hon tay chac,..hay nhin lai ban than di..
 • #190 Hoàng Yến: Tôi thất vọng về nhiều tật xấu của đàn ông Việt hiện nay!

  22-12-2011 08:41

  Tôi năm nay 21 tuổi, còn nhỏ nhưng đã tiếp xúc với rất nhiều đàn ông nước ngoài nên tôi không nghĩ mình nhầm khi so sánh giữa hai bên.
  So sánh đàn ông Việt Nam với đàn ông Tây, quả thật đàn ông Việt Nam thua kém hàng chục năm văn minh. Đàn ông Việt Nam hiện nay đang thụt lùi trầm trọng về đạo đức, lối sống so với sự phát triển của đất nước.

  Tôi chân thành khuyên các anh nên sửa đổi cho phù hợp với thời đại. Đàn ông Tây cũng có người xấu kẻ tốt, đàn ông Việt Nam cũng thế, nhưng tôi không đồng ý. Cái đáng nói ở đây là trong xã hội phương Tây, đàn ông không tốt cũng nhiều nhưng chỉ là một con số quá ít so với toàn xã hội. Ngược lại ở Việt Nam đàn ông tốt chiếm tỉ lệ quá thấp còn đàn ông xấu thì như “lá mùa thu”.
  Trọng nam khinh nữ (thể hiện qua việc người Việt chuộng sinh con trai hơn con gái) nên các anh cho mình cái quyền được đứng trên đầu phái nữ.

  Tôi xin mạn phép liệt kê cụ thể những đặc điểm yếu kém và lạc hậu của “Đa số” đàn ông Việt so với đàn ông Tây Phương hiện nay.

  - Đa số đàn ông Việt tự cho mình cái quyền làm ông chủ trong nhà cộng với cái tôi sĩ diện quá cao. Các anh phó mặc vợ với bao công việc trong gia đình, các anh lén lút và cả thản nhiên ngoại tình, coi đó là biểu hiện của đẳng cấp đàn ông mà không biết xấu hổ. Các anh dùng nắm đấm để thể hiện oai phong đàn ông mà quên mất hai chữ “hèn hạ”. Sẽ thế nào nếu trong nhà người vợ làm được nhiều tiền, có địa vị xã hội cao hơn người chồng? Được bao nhiêu anh sẽ vui vì thành công của vợ? Hay là các anh vì bản chất sĩ diện của mình lại đi ghen tỵ, cảm thấy mất mặt?

  - Đàn ông Phương Tây bản chất đã có sẵn lối sống văn minh, lịch thiệp, tôn trọng phụ nữ bất kể họ có thu nhập thấp hơn hay cao hơn. Điều làm tôi thấy hứng thú với đàn ông phương Tây là họ rất sòng phẳng và có trách nhiệm. Họ không giống như đàn ông Việt Nam làm được chút tiền về nhà ném cho vợ rồi coi như xong hết trách nhiệm. Đối với họ việc giúp đỡ phụ nữ là hiển nhiên và coi đó là “chuyện bình thường của xã hội” (tất nhiên nhiều anh Việt Nam thì chê bai những người đàn ông đó là “bám váy vợ").

  - Hơn thế nữa, đa số đàn ông Việt cực kỳ Sở khanh và đạo đức giả. Thứ nhất là Sở khanh, đây là điểm mà tôi “ngưỡng mộ” nhất ở các anh. Tất nhiên như tôi đã nói, các nước khác cũng có nhưng để đạt đến “đẳng cấp” thì đàn ông Việt Nam phải nằm trong top đầu. Bất kể anh có vợ hay chưa vợ, các anh đều muốn chứng tỏ ta đây lãng tử đa tình, coi khả năng “sát gái” là thước đo nam tính. Với bản năng của các anh, khi nào chưa ăn được thì luôn ra vẻ đứng đắn, lịch thiệp, nhẹ nhàng với mục đích cuối cùng là đưa nàng về dinh. À không phải, tôi nhầm là “đưa nàng lên giường”. Đạt được mục đích rồi, không còn gì khám phá nữa thì... các anh "chuồn".
  Kế đến là đạo đức giả. Đàn ông Việt tự cho mình cái quyền đánh giá nhân phẩm người con gái qua cái màng trinh vô tri vô giác. Với một lối suy nghĩ hết sức phiến diện: chỉ lấy con gái còn trinh làm vợ. Còn những anh nào lỡ lấy ai không còn trinh thì cuộc sống hôn nhân của anh ta sẽ luôn bị ám ảnh hình ảnh vợ mình trong vòng tay kẻ khác. Tệ hơn nữa các anh còn khẳng định con gái mất nết, không ra gì, quan hệ bừa bãi mới mất trinh (mặc dù các anh thì…)... Đây không chỉ là đạo đức giả mà còn là biểu hiện của tư tưởng “trọng nam khinh nữ” đã ngấm sâu vào máu của đàn ông Việt. Dù đây là thế kỷ 21 nhưng các anh vẫn giống như những con ếch ngồi dưới đáy giếng mà không thấy trời cao.

  Đàn ông Phương Tây (Châu Âu, Mỹ) không hề đánh giá nhân phẩm người phụ nữ qua cái màng trinh. Chắc chắn sẽ không có ai phản đối điều này. Sự thật họ đã cho thấy sự tiến bộ và văn minh trong lối sống khi trân trọng phái nữ (dù còn hay mất). Hôn nhân được xây dựng trên nhiều yếu tố nhưng tuyệt đối không có cái màng vô tri đó. Đàn ông Việt Nam có được một nửa dám khẳng định sẽ không một chút đau đớn hay buồn rầu khi biết bạn gái mình đã không còn?

  - Tôi có thể viết tiếp cả chục trang kể tội đàn ông Việt Nam mà không cần phải suy nghĩ nhiều. Vẫn còn nhiều tội chưa kể của đàn ông Việt Nam nhưng có lẽ tôi nên dừng ở đây.

  Mấy tay đàn ông hùng hổ trên diễn đàn chỉ là bất lực, như con nhím xù lông khi cảm thấy mình yếu đuối.

  Hãy thay đổi và cố lên mấy ông.
 • #189 Bach Tuyet: Gửi #185 , #187 heo mọi sapa

  22-12-2011 09:42

  Thế giới văn minh mà có những đứa giống như vậy đây, #185 có biết nghĩa của từ văn minh là gì không? hay chỉ biết đọc và biết viết thôi, nếu người văn minh và có học thì không nói năng bừa bãi như vậy, để chứng minh mình không giống như QTT viết thì phải đưa ra lập luận và dẫn chứng có tính thuyết phục nhé, vậy mới đúng là nam tử hán đại trượng phu -người đang tồn tại ở thế giới văn minh (mình nói tồn tại là vì mấy người này không phải đang sống mà là đang tồn tại), chứ không phải băng việc nói năng thô tục, nói người khác điên và ngu là mình đúng, càng phản đối thì chứng tỏ bài viết của QTT đúng là có những hạng người như thế này đang tồn tại. Mình nghĩ #185- #187 heo mọi sapa đúng là khuyết tật trí tuệ , khuyết tật tâm hồn, suy nghĩ không bằnng phụ nữ, viết lách bằng lời lẽ thô tục (nếu không thô tục sao bị quản lý mạng cắt, nhục quá đi, mà nếu biết nhục thì chắc không viết bậy rồi), viết thô tục như vậy đã không làm người khác phục mà còn bị khinh bỉ, bị xem thường thôi. Còn con heo mọi sapa thì đần khỏi phải nói, mình không hề nói là mình muốn trắng như tây , mà heo mọi lại kêu lên bằng tiếng người như vậy, và mình đã viết bình luận lần trước nó đọc mà nó còn không hiểu, mình có nói chuyện lấy tây lấy ta gì đâu ? chỉ nói là QTT viết đúng thôi và bằng chứng là đúng với những kẻ như # 185, #186 va con heo moi sapa . Đúng là đồ không có não, đúng là suy nghĩ của 3 kẻ này giống như #81 bình luận (nhớ đọc bình luận của # 81 đấy nhé).
  haizzzzzzz , đúng là "đâm mấy thằng gian bút chẳng tà".
 • #188 dung tuong bo: hoi sau se ro

  21-12-2011 21:35

  De xem QTT lay chong tay duoc bao nhieu ngay bao nhieu thang va may nam...toi nghi rang QTT la con lai chu khong phai phu nu viet nam.vi nguoi phu nu viet khong bao gio so sanh khi ho lay nguoi minh yeu.phu nu viet ho cao thuong chu khong nhu QTT nghi...
 • #187 sa pa: tri tuệ cuả một con .... ten bach tuyet.

  21-12-2011 23:36

  tên Bạch Tuyêt cũng không trắng ra thành tây được đâu..he he.
  chi thể hiện tri tuệ cuả một con ..vừa xấu,vừa n...(cắt)
 • #186 Chan dat: gui con ...

  21-12-2011 15:39

  ...da sang Duc song hay chua. hay ... chi nghe nguoi ta noi. neu gia su cho ... lay 1 thang tay o Duc di roi ... se biet co dung la nhu the hay khong...... Dung la troi tay nguoi phu nu duoc uu tien nhung khong phai ai cung duoc nang nhu nang trung hung nhu hung hoa dau... (cắt)
 • #185 nguoimaohiem: phandoi

  21-12-2011 11:19

  Mot con Dien vua xuat hien o the gioi van minh cac ban hay canh giac va tranh xa No nhe,... (cắt)
 • #184 Bạch Tuyet: Gửi heo mọi Sapa

  21-12-2011 09:53

  hãy mở to mắt mà đọc bình luận của chàng trai #90 nhé, đàn ông như vậy mới là đàn ông đích thực, và bổn cô nương đây cũng còn thấy tự hào vì Việt Nam còn có những chàng trai như vậy, và chàng trai đó chắc chắn là đang hạnh phúc và sẽ hạnh phúc, người phụ nữ nào có người chồng như vậy chắc chắn sẽ rất hạnh phúc , vì chàng trai ấy có cách suy nghĩ rất là rộng lượng và rất là hiện đại. Nếu mà tất cả đàn ông Việt Nam ai cũng giống người này thì chắc chắn sẽ không có bài viết của QTT rôi. còn cái thằng heo mọi Sapa kia và những người bình luận thô thiển khác thi khỏi phải bàn rồi, nói người khác ngu nhưng không biết mình có thông minh không? Đừng có tự sĩ nhục mình nữa. Trong lúc xã hội đang thay đổi hàng ngày hàng giờ mà mấy người không chịu thay đổi tư tưởng thì bánh xe lịch sử sẽ nghiền nát mấy người thôi. chắc heo mọi ở trên núi mới tập đọc và tập viết xong được mấy chữ nên viết linh tinh chớ gì, thấy thương thay cho kẻ ấu trĩ. Bị phụ nữ thời đại đâm trúng chổ đau nên hăng tiết vịt chớ gì, càng giãy càng đau đấy.
 • #183 kẻ nổi loạn: cho em xin

  21-12-2011 04:54

  các bác ơi em biết con Trang này các bác ạ
  ngày trc nó mới sang... Nga thì phải ? xong rồi nó làm ô uế ng vn ở đó rồi ng ta đuổi nó sang tiêp rồi sang đức thì phải. cũng không phải tự nhiên mà nó khùng nó viết thế đâu , nó xấu quá các bác ạ ! khiếp , THỊ NỞ còn có CHÍ PHÈO yêu còn như nó hả không có một ai dám nói chuyện cho nên nó ghét trai vn đấy , đến khi sang ĐỨC thì phải nó gặp một thằng MỌI rồi nó đc yêu nó cứ ngỡ là trai tây nhưng đó là một thằng DIGAN chuyên đi ăn cắp ngoài đường .
  tóm lại : mấy anh tây cũng chả hâm đi yêu mấy chị vn nếu như họ đã có bạn gái là ng tây đâu còn mấy chị vn mà lấy mấy anh tây thì là vì mấy ng đó không đc con trai vn để ý tới keke và nói thẳng ra mấy bạn muốn lấy tây hay ta thì tùy nhưng đừng có quay lại mà chửi dòng giống nhà mình cứ như con chó tự cắn đuôi...
 • #182 l. trau: chi co nguoi k biet suy nghi moi noi the

  20-12-2011 23:29

  tôi hy vọng qtt đọc được những dòng viết của bạn phạmtoan. rồi cô ta sẽ tự hiểu. nhưng k biết qtt có hiểu nổi k ? vì đầu óc của qtt có giới hạn, k bình thường nên cô ta mới viết những suy nghĩ như thế.
 • #181 sa pa: bach tuyet ngu nhu heo...

  20-12-2011 22:43

  he he...bach tuyet la dang gi vay nhj....?
  xinh dep hon tay....tai nang tri tue hon tay..tay....?
  hay chi em nha thi no...vua ngu,,vua láo.
 • #180 Bạch Tuyet: Người bình luận #157 Tg đúng là ấu trĩ, quá kém

  19-12-2011 10:38

  Ở đây mình không nói đến chuyện lấy tây hay lấy ta, mà mình chỉ nói bạn QTT nhận xét đúng về đàn ông Việt Nam thôi. Thực ra thì mình chứng kiến nhiều việc về đàn ông còn tệ hại nhiều hơn bạn Trang viết nữa (bạn ấy còn nhận xét thiếu nhiều lắm), nhưng mà mình khinh thường những người đàn ông như vậy, những người đàn ông đó mình không thèm nói cho phí lời, Phụ nữ Việt Nam ngày nay thà ở vậy nuôi Bướm suốt đời còn hơn lấy những người đàn ông không ra gì, và phụ nữ ngày nay ở vậy nuôi bướm suốt đời nhiều lắm, và thường là những phụ nữ có học và có việc làm ổn định . Còn những người phụ nữ dở hơi mới lấy mấy cái thằng như thằng ấu trĩ bình luận #157 Tg thôi.
 • #179 PNVN: Trai Việt sắp ế vợ hết rồi...

  19-12-2011 05:47

  Chào các anh.... Đàn ông Việt Nam sắp ế vợ hết rồi.

  Các anh nghĩ mà xem, tỷ lệ giới tính thì ngày càng chênh lệch, nếu tôi nhớ không nhầm thì ở Việt Nam là 112 bé trai/ 100 bé gái. Có nghĩa là, nếu tất cả những người phụ nữ Việt Nam chấp nhận lấy đàn ông Việt Nam thì cứ 112 người đàn ông Việt Nam sẽ có 12 người không lấy được vợ Việt Nam.

  Ấy vậy mà, không phải tất cả những người phụ nữ Việt Nam đều “khoái” đàn ông Việt Nam. Điển hình nhất là cô “Quách”. Cô đã tuyên bố “Ế chồng không lấy đàn ông Việt”, và còn nhiều người phụ nữ nữa, tuy không tuyên bố nhưng cũng lẳng lặng đi lấy một người đàn ông ngoại quốc. Đáng tiếc là, tỷ lệ những người phụ nữ Việt Nam “sính chồng ngoại” lại đang ngày càng tăng lên. Theo con số tôi được biết, thì năm 2010 Việt Nam có 272.000 phụ nữ kết hôn với người nước ngoài, và con số này tăng lên đến gần 300.000 vào năm 2011. Có nghĩa là, sẽ có thêm 300.000 người đàn ông Việt Nam … ế vợ.

  Lại còn có những cô, quyết định không lấy chồng để làm người mẹ đơn thân nữa. Ngay trên diễn đàn này, tôi cũng thấy con số này là không ít. Đặc biệt, nó lại cũng đang có chiều hướng tăng lên.

  Đấy, các anh thử nghĩ xem, cứ tình trạng này, không biết chừng 10 năm nữa, đàn ông Việt chúng ta lại như Hàn Quốc, và Trung Quốc bây giờ, cả đời tích cóp được tý tiền rồi sang nước láng giềng là Lào và Capuchia mà tìm vợ cũng nên. Cũng hay nhỉ, lúc ấy, dù ở bên nước mình các anh có làm nghề quét rác, hay gì gì đi nữa nhưng cứ đóng bộ comple, vecton đoàng hoàng rồi sang nước bạn “khai” bậy bạ ra là doanh nhân, kỹ sư, bác sĩ,… như cách mấy anh chồng Hàn Quốc, Đài Loan vẫn đang làm ở Việt Nam thì vẫn có đầy các cô gái xếp hàng chờ… duyệt.

  Nhưng thôi các anh ạ, cũng chả sướng đâu. Lấy vợ- chồng ngoại quốc, bất đồng ngôn ngữ, lại không có chung văn hóa, quan điểm sống, nên để sống được cùng nhau cũng khó khăn lắm. Nên một điều nhịn, chín điều lành...
 • #178 Hoàng Lan: Các anh hãy ngắm lại mình

  19-12-2011 03:18

  Tôi phụ nữ VN đã có chồng con. Những phải nói là Trang đúng nhiều điểm.
  - Các anh gia trưởng lắm. Đi uống bia ôm, nhạu nhẹt, gái mú..., nhưng khi vợ đi chơi cũng bạn gái là quát tháo cấm đoán.
  - Lười tắm. Cả tuần tắm có 1-2 lần.
  - Không lịch sự ga lăng. Coi vợ là con ở cao cấp.
  Cần phải sửa mình đi không tình mai một ai mà chịu được.
  - Có lẽ chúng tôi sống chỉ vì con cái. Chán các ông lắm.
 • #177 cai sua doi: tai sao

  18-12-2011 21:06

  tôi yêu phụ nữ việt nam . nhúng sao lại có những người phụ nữ lại đánh mất hình ảnh dễ thương của người phụ nữ
 • #176 anh: ... làm xấu hình ảnh phụ nữ Việt

  18-12-2011 16:30

  Con ... này mà cũng dám viết về đàn ông ah?....Cả họ .. không có đàn ông Việt thì mày chui ra từ cái lò nào? Đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm!
 • #175 ongdia: goi cho Trang mo mong

  16-12-2011 11:33

  Gần 20% phụ nữ Mỹ từng bị yêu râu xanh làm chuyện đồi bại!
 • #174 Đỗ Liên: Bạn nhầm rồi

  16-12-2011 09:09

  Có một lần trên một chuyến bay từ Việt Nam sang Pháp, tôi chứng kiến một cảnh tượng làm tôi rất ngạc nhiên. Có một cặp vợ Tây chồng Việt và mọt đứa con còn rất nhỏ. Đứa bé khóc liên tục nhưng chỉ có người bố là bế bồng và dỗ dành, còn người mẹ Tây thì cứ ngồi nhìn dửng dưng, chả bế con một lần nào cả.
  Suốt dọc chuyến bay hơn 10 giờ đồng hồ như thế, đứa bé cứ khóc (trừ lúc nó mệt quá thiếp đi), chỉ có người bố bế bồng, còn người mẹ thậm chí còn lăn ra ngủ.
  Thế thì tôi thấy đàn ông Việt quá tuyệt vời!
 • #173 viet@yahô.com: viet

  15-12-2011 16:55

  Tôi cảm thấy rất buồn khi QTT nhận xét rất đúng về đàn ông Việt .
  Nhưng cái dở của QTT là lại lấy Tây làm chuẩn mực ,sai bét ...
  Tôi đã sống 1/4 thế kỉ ở Châu Âu ,tôi hiểu rất rõ về cuộc sống nơi
  đây .Đàn ông Tây ư?tốt ,rất tốt là đằng khác (ko tất cả đâu nhá) .
  Đời sống của họ rất hay .Cô em cần dán lại giấy tường nhà chị gái ,
  hoặc anh trai...sẽ đến giúp và khi xong trả tiền sòng phẳng như đi
  làm cho người ngoài ,xong việc hết chuyện .Cuối tuần đến thăm
  cùng ra nhà hàng ,cùng ăn ,cùng uống hết bao nhiêu ,phần ai người ấy trả ,rất hay .Cùng bạn gái vào quán ăn xong ai trả phần người ấy ...haha
  có điên mới yêu cái loại như vậy .Còn bạn lấy chồng Tây mà gia đình bạn gặp khó khăn ư .muốn giúp cha mẹ ư?Quên đi nhé .
  Bạn tự đi làm mà giúp .Đuwng có nghĩ được ngon như mấy chàng trai Việt ,ko và ko bao giờ có đâu!!!!!!!Tôi phải rông dài như vậy để bạn thấy rằng :Văn hoá mỗi dân tộc mỗi khác .Có hay ,có dở ...Nếu lấy chồng Tây sau bạn sẽ cảm thấy hối hận ...Haaaaa.
 • #172 hay de Trang nghi nhu the!:

  15-12-2011 20:00

  Toi nghi cac ban khong nen danh nhieu thoi gian de tranh cai ve binh luan cua Trang. Nguoi thuc su trai nghiem hoac di du lich nhieu noi, hieu duoc nhung diem shock ve van hoa Dong Tay, su da dang van hoa, net di biet, co kinh nghiem dich thuc thi khong nhan xet thieu suy nghi nhu Ms Trang!Tren hanh tinh nay, cuoc song o dau cung co mat trai cua no! hay de thoi gian tra loi cho nhung ai qua som voi nhan xet phien dien vay!
 • #171 THAI SON: CHO VỪA LÒNG NHAU

  15-12-2011 12:42

  Trong cuộc sống gia đình , để có hạnh phúc đòi hỏi cả hai vợ chồng biết nhường nhịn và tôn trọng lẫn nhau . Những gì Thu Trang viết là những chuyện xảy một cách bình thường trong cuộc sống từ trước tới nay . Có điều Thu Trang viết một cách thiếu suy nghĩ hay không suy nghĩ ?. Người xưa thường nói " NĂNG NÓI , NĂNG LỖI " . Thật vậy Thu Trang đã dùng những câu nói mà có nhiều Phụ Nữ như Trang cũng không chấp nhận . Nói đến Phụ Nữ mọi người nghĩ đến xinh đẹp , duyên dáng , thùy mị , thướt tha , xinh xắn thì tại sao Thu Trang không dùng những câu nói mà để những đàn ông TÂM PHỤC KHẨU PHỤC . Trong gia đình Thu Trang nói với chồng... người yêu hay người khác như vậy thì chắn chắn chuyện gì sẽ xảy ra ....
 • #170 Thanh: Ủng hộ Thu Trang

  15-12-2011 16:16

  Tôi ủng hộ cách nhìn của Thu Trang, có thể nó chưa đúng 100% nhưng có thể chấp nhận được.
  Xin hãy nhìn vào thực tế mà xem, đàn ông Việt có mấy người không hèn? Hoặc có thể họ không hèn mà do phụ nữ Việt quá giỏi chịu đựng? Đàn ông Việt ỷ lại cho phụ nữ, họ gia trưởng và thường mơ tưởng đến những điều to tát nhưng thực tế thì chả làm được là bao.
  Chán
 • #169 là tôi: ô hay nhỉ

  15-12-2011 06:35

  gửi thu trang thân mến.đọc bài của thu trang tôi thấy sự hiểu biết của trang còn hạn hẹp lắm ,cố mà tìm hiểu thêm vấn đề đàn ông tây ta cho cặn khẽ rồi hay nói ,đàn ông tây cũng đánh vợ chứ không riêng gì ông da vàng nhà ta ,lên tàu xe cũng tranh dành với phụ nữ vậy ,nhưng còn thu trang nói đàn ông vn xăng pha nhớt hả ,ý của trang nói là vấn đề trên giường đúng không ,vấn đè này chưa chắc ai hơn ,ông da vàng chỉ thua kiểu cách và đỉnh của nó thôi ,vấn đề này mong các bạn góp ý nói thế nào nhỉ ,nói cho thoáng nhỉ ,cơm bưng nước rót cho chồng phụ nữa tây cũng phải làm cho chồng chứ không riêng gì ta ,nhưng trong cuộc sống vợ chồng cũng va chạm giống ta thôi .vợ nói lắm cũng bị ăn đòn chứ không riêng gì ta , mình chỉ nói sơ vậy
 • #168 tranthuyhang: con nguoi that cua co nay

  14-12-2011 17:26

  co nay noi cung chi dung co 10% thoi bac ban ah con vn cung con nhieu nnguoi d mat la dan ong day chuang
 • #167 Dung: Toi ung ho ban Trang,nguoi can dam dam noi len su that cua xa hoi VN

  14-12-2011 16:01

  That tinh toi ung ho y kien cua ban Thu Trang ,di nhien la khong the quo dua ca nam nhung nhin chung hau nhu thanh nien VN lai ko nhan duoc duoc vai tro cua nguoi dan ong. Trong xa hoi 10 nguoi dan ong thi chi duoc 1 nguoi ra dang dan ong dich thuc. Ho biet cham soc chia se voi vo ca su nghiep lan viec nha,con dai da so ca anh deu mang nang tu tuong chong chua vo toi, mac du nguoi phu nu hien nay da ra ngoai xa hoi kiem tien nhu cac anh,ve nha ho van phai lam me hien vo thao chua ke nhieu chi con phai lam dau trong dai gia dinh,nhieu khi toi nghi thuong cho chi em phu nu VN mang tieng duoc binh dang chu trong 10 nguoi da co 1 nguoi duoc binh dang chua,ho cam long nhin nhuc,nhin an nhin mac lo cho chong cho con nhung ho lieu da duoc den dap gi?Cac anh cu di 1 vong thanh pho nhin lai minh di ,sau gio lam viec cac quan coc ven duong cac anh ngoi nhau nhet be tha, du tinh hinh kinh te hien dang kho khan nhung sau gio lam viec cac anh van ngoi chum lai nhau ,bu khu voi ban be con vo con ha chang can quan tam.Thuc su Thu Trang noi rat dung dan ong Vn khong dang xung danh la dan ong,ho chang co chut gi la dan ong ca ngoai chuyen gia truong,di nhien khong phai toan bo dan ong VN deu nhu vay nhung khon noi trong xa hoi hien tai da so dan ong VN deu qua te khong xung danh la dan ong nen Thu Trang nhan xet cung ko sai.Chi hy vong qua bai bao nay canh tinh lai dan ong VN.Toi ma duoc chon lua toi cung tha o gia chu ko them lay dan ong Vn vi ho ko xung dang la dan ong.
 • #166 dung: dung

  14-12-2011 15:50

  That tinh toi ung ho y kien cua ban Thu Trang ,di nhien la khong the quo dua ca nam nhung nhin chung hau nhu thanh nien VN lai ko nhan duoc duoc vai tro cua nguoi dan ong.Trong xa hoi 10 nguoi dan ong thi chi duoc 1 nguoi ra dang dan ong dich thuc.Ho biet cham soc chia se voi vo ca su nghiep lan viec nha,con dai da so ca anh deu mang nang tu tuong chong chua vo toi ,mac du nguoi phu nu hien nay da ra ngoai xa hoi kiem tien nhu cac anh,ve nha ho van phai lam me hien vo thao chua ke nhieu chi con phai lam dau trong dai gia dinh,nhieu khi toi nghi thuong cho chi em phu nu VN mang tieng duoc binh dang chu trong 10 nguoi da co 1 nguoi duoc binh dang chua,ho cam long nhin nhuc,nhin an nhin mac lo cho chong cho con nhung ho lieu da duoc den dap gi?Cac anh cu di 1 vong thanh pho nhin lai minh di ,sau gio lam viec cac quan coc ven duong cac anh ngoi nhau nhet be tha, du tinh hinh kinh te hien dang kho khan nhung sau gio lam viec cac anh van ngoi chum lai nhau ,bu khu voi ban be con vo con ha chang can quan tam.Thuc su Thu Trang noi rat dung dan ong Vn khong dang xung danh la dan ong,ho chang co chut gi la dan ong ca ngoai chuyen gia truong,di nhien khong phai toan bo dan ong VN deu nhu vay nhung khon noi trong xa hoi hien tai da so dan ong VN deu qua te khong xung danh la dan ong nen Thu Trang nhan xet cung ko sai.Chi hy vong qua bai bao nay canh tinh lai dan ong VN.Toi ma duoc chon lua toi cung tha o gia chu ko them lay dan ong Vn vi ho ko xung dang la dan ong.
 • #165 Bờm: Ngu quá

  14-12-2011 21:51

  Ối trời ơi...đã gần 200 bình loạn rồi....lâu lâu vào xem các chú CHYM xù lông hay phết...bởi rất nhiều chú CHYM có não bộ ở bộ hạ nên ngày nào trên báo cũng có tin các vụ hiếp dâm, mới rồi có ông (sinh năm 1960)đi hỏi vợ cho con tức là đang đi làm một việc rất cần đạo đức mà lại mắc tội hãm hiếp trẻ vị thành niên....eo ôi kinh khủng quá.
  Bởi ngu lâu không biết mọi tội lỗi sinh ra từ trên đầu nên mới đổ hết tội lỗi cho con cu,cái hĩm...không biết đến bao giờ mới hết ngu
 • #164 huong dang: co phai TT la pn .vn

  14-12-2011 12:24

  THU TRANG noi. Cung ko phai hoan toan sai... Nhung co can thiet phai nang loi nhu vay ko? toi cung la pn vn
 • #163 Xát muối vào niềm kiêu hãnh con đực: Càng kêu to, càng đau

  14-12-2011 09:26

  Nếu đàn ông Việt không muốn tụt hạng trước mắt chị em thì sau "cú đạp vào mặt" này của Thu Trang hãy biết tự điều chỉnh hơn là chửi bới, xúc phạm, lăng mạ Thu Trang.

  Qua các bình luận khiếm nhã chỉ nổi lên những điều kém cỏi của đàn ông, muốn tốt hãy chứng minh bằng thực tế đi nào.
 • #162 linhduong278: phản hồi

  14-12-2011 08:45

  cô ta là loại người gì có thể là một con ... không hơn không kém
 • #161 nammoađia: Tiêu đề

  13-12-2011 18:27

  quay dau la bo neu co luong tam thi hay xin loi moi nguoi con luong tam bi cho an thi thoi , ko co dan ong viet nam thi may chui o duoi dat len ha con .... neu co ngon thi cho biet dung ten dung dia chi de dan ong viet nam tranh xa ra , neu thich tay thi qua tay ma o choi voi noi di o viet nam lam gi , ko co tinh than dan toc tu minh boi bac dan toc minh , quo dua ca nam , dau to ma oc nho trai nho , chac co hoi nho di hoc ko duoc nhieu phai hon neu duoc di hoc dau co ai phat bieu nhu vay dung ko , dung la dau oc ngu si tu chi phat trien
 • #160 traiviêt.: ngu nhu heo.

  13-12-2011 11:20

  SAO THU TRANG VA MAY BAN KHONG SO SANH :
  GAI VIÊT VA GAI TÂY NHJ..?
  GAI TÂY VUA XINH VUA LICH SU,DÊ THUONG....
 • #159 HL: Tiêu đề

  13-12-2011 04:50

  Rộng lượng ra một chút các bố trẻ đang hăng tiết vịt. Cái đưa ra của cô gái tên Trang chẳng qua cũng chỉ là "thực tế" hàng ngày mà các bố trẻ nhìn thấy nhưng thôi. "nghe nhìn" đã thấm đẫm và thành bản chất rất khó sửa của các bố trẻ rồi.
  Nên : Suy nghĩ và Nhớ lại!
 • #158 trai viet nam: phim dien wa

  12-12-2011 19:50

  nghe trang noi trang da wa thoi sinh vien roi zay chac tui phai goi trang la chi thoi. nhug ma tu chi dah cho trag tui thay phi wa,ko dang chut nao. trang co chac da hieu ti gi ve dan ong viet nam chua? tui dam bao ban da tung yeu trai viet nam roi nhung co le bi tu choi. cung dung thoi nguoi nhu trang chag ai muon yeu ca.uk thi dan ong viet nam chua tot nhung dau phai ai cug vay. tui cho ban cung chag phai la nguoi tri thuc.ma cung chag dag song o dat nuoc viet nam nay nua.bien di.chac ban it xem phim nuoc ngoai lam ha".co thay dan onan co chacg nuoc ngoai xau nhu the nao ko?chac duoi roi.hhehe.that su tui rat thich cach nc cua ngoai phuong tay.nhung tui yeu con gai viet.yeu dat nuoc viet.ban co chac con gai viet ai cug tot nko?vay co may nguoi dan ong muon lay con gai tay nhu ban muon lay dan ong tay? thoi ko noi nua. tot nhat nen bien di dung o viet nam nua. ma chac chag noi dau muon nhan nguoi ko yeu we huong dau. ak ma co dau. chui xuoi duoi di. keke
 • #157 Tg: Đồ "hởi dơ"

  12-12-2011 05:54

  Nó đã bình luận như thế thì cho nó ở vậy nuôi bướm suốt đời đi. Xem có có con chim tây nào chịu lấy nó không?
 • #156 Bach Tuyet: Sự thật mất lòng

  12-12-2011 04:28

  Ban Thu Trang viết đúng mà, đàn ông Việt phải biết chấp nhận sự thật sẵn có ,và thay đổi đi nhé. mình chạy xe ngoài đường bị một anh đụng xe vào làm mình bị té sau đó ném lại cho mình một câu "ngu" rồi rồ ga chạy luôn, ôi đàn ông!!!
 • #155 quang canh : gui em nguoi con gai ham tay

  11-12-2011 20:09

  anh da doc bai viet cua em. Anh co nhan xet the nay
  thuc long dau tien anh nghi em la phu nu tay. Boi da la phu nu viet nam thi em phai hieu, con trai viet nam chu
  tai sao lai vo dua ca nam nhu vay? xin loi anh nghi bo trang la tay ha? neu bo trang la nguoi viet, thử hỏi khi đọc duoc nhung gi con gai minh viet ong se làm sao ....
 • #154 mina: Cô này nói đúng một phần đàn ông Vn

  11-12-2011 19:02

  Cô này nói đúng về những điểm xấu của một bộ phận đàn ông VN (ko phải tất cả) và một bộ phận đàn ông VN bảo thủ, gia trưởng được nói đến trong thư đã phản pháo lại cô gái ấy. Nhưng bộ phận này lại khá đông nhưng không phải là tất cả.
 • #153 Tuấn (Từ Thụy Điển): Gửi cô QUÁCH THU TRANG

  11-12-2011 12:53


  Gửi cô Quách Thu Trang,

  Tôi là một công dân Việt Nam và hiện sống ở Thụy Điển được 18 năm. Tôi đã đọc bức thư “chế nhạo” đàn ông Việt của Quách Thu Trang và xin thưa rằng, đàn ông Tây đúng là có người vô cùng lịch sự và nuông chiều phụ nữ châu Á, khi họ thích nét đẹp và phong tục của phụ nữ ở vùng đất này. Song, họ cũng rất công bằng và sòng phẳng trong cuộc sống lứa đôi.

  Ví như, ở chỗ tôi sinh sống, đàn ông Tây khi lấy vợ từ Thái Lan, hàng tháng họ giao cho bao nhiêu tiền để mua đồ ăn thì đều phải ghi lại. Nếu hai vợ chồng có thu nhập thấp thì chi phí trong gia đình chia đôi. Khi đi siêu thị, họ mang theo một tờ giấy thống kê mua hết bao nhiêu tiền và sau đó về nhà chia đôi với vợ mình… Thậm chí, trong công việc hàng ngày cũng vậy, vợ nấu cơm thì chồng rửa chén; vợ giặt đồ thì chồng đi đổ rác.

  Còn nói về biểu hiện yêu thương vợ của đàn ông Tây, như mỗi sáng trước khi đi làm, họ hôn vợ và nói “anh yêu em”, hay điều gì cũng nói cám ơn, thì đôi lúc trong mắt người châu Á nói chung, người Việt Nam chúng mình nói riêng, lại coi đó là một sự giả tạo vì với vợ con đâu cần phải lịch sự thái quá. Vì thế mới nói, yêu thương vợ con của đàn ông Tây lộ ra ngoài, còn với đàn ông châu Á là thầm kín trong lòng. Đó là nét đẹp của văn hóa phương Đông, chứ không phải như Tây, trong tim có thể có một hình bóng phụ nữ khác, nhưng vẫn ra vẻ lịch sự với vợ…

  Tôi không biết cô Trang đã có hiểu biết gì về nền văn hóa phương Tây, mà lại dám nói tất cả đàn ông Tây đều tốt đẹp, trong khi họ lăng nhăng, ngoại tình nhiều hơn đàn ông Việt Nam đến cả trăm lần. Cổ chỉ nhìn thấy một số đàn ông Tây lấy vợ Việt Nam, rồi nuông chiều, nhưng đó chỉ là 000,1% mà thôi. Họ rất thích sex nên thử hỏi họ có chung tình mãi mãi với một phụ nữ như đàn ông Việt Nam không?

  Cô chưa sống ở Tây nên cô chưa biết, vấn đề ly hôn phổ biến trong cuộc sống gia đình của đàn ông Tây, gấp hàng trăm lần người Việt, kể cả ở trong nước lẫn ngoài nước. Cô đang phát biểu lung tung! Theo tôi hiểu, cô là thành phần đại diện cho lớp con gái thiếu kiến thức thực tế, lại kiêu ngạo, thích đua đòi, a dua. Khi nào cô tìm hiểu được kỹ càng nền văn hóa phương Tây thì xin liên lạc với tôi (f-181@hotmail.com), chúng ta sẽ bàn về văn hóa, phong tục tập quán của phương Đông và phương Tây.

  Tôi cũng nghĩ cô có chút nhan sắc, nên tự cao tự đại, đòi lấy chồng Tây, đòi được hưởng thụ như phụ nữ Tây. Tuy nhiên, xin lỗi cô, phụ nữ Tây rất đẹp và kiến thức của họ tuyệt vời nhưng đối với họ, mọi thứ là xa xỉ phẩm. Vì thế, đàn ông Việt Nam ở bên Tây, có người đã sống đến 20, 25 năm mà vẫn không lấy gái Tây… Cô hiểu sao không? Đó là văn hóa khác biệt. Phụ nữ Tây không coi trọng hai chữ trinh tiết và sex là tự do.

  Cô Trang ham lấy chồng Tây, nhưng phụ nữ Việt bên Thụy Điển lại không ai ham “hàng ngoại” đâu!
 • #152 Đàn ông Việt: Thu Trang đã làm bọn đàn ông Việt mở mắt

  11-12-2011 11:02

  Vấn đề ở đây không phải là THU TRANG coi thường đàn ông Việt mà ngay cả tôi là đàn ông vẫn coi thường đàn ông Việt bởi phần lớn (tôi không nói là tất cả) họ đã bất tài lại vô lễ.

  Cảm ơn Thu Trang đã "gãi" đúng chỗ ngứa của bọn đàn ông và niềm kiêu hãnh con đực của họ bị tổn thương, họ rú lên như bị đá vào D... Á... I.
 • #151 Cuội: TRANG LẤY CHỒNG NGOẠI

  11-12-2011 16:22

  Trăng nghẹn

  Mẹ sinh tôi vào một đêm rằm mưa gió ngày xưa,
  Lúc chào đời đã lỡ hẹn cùng vầng trăng viên mãn.
  Vùng tản cư hồi nầy ruộng hoang nhà trống,
  Rước được bà mụ vườn, ngoại cực trần thân.

  Tôi lớn trong quê mùa như cây tạp vườn hoang,
  Bảy tuổi biết leo lưng trâu, không từng ngồi xe đạp.
  Không biết lời bải buôi để mua lòng người khác,
  Nên thua thiệt cả đời vì không thể dối lừa ai.

  Ngơ ngác buổi ra thành, trước cuộc sống đua chen,
  Mười năm sau chưa gội rửa cho mình thành dân chợ.
  Lớp phèn hết bám chân, nhưng chất chân quê vẫn còn đó,
  Tôi tranh thủ những tháng hè, thích về lại thăm quê.

  Bè bạn theo đuôi trâu một thời, mơ ước nhìn tôi,
  Tưởng tôi thoát kiếp ngài, nhởn nhơ hóa bướm.
  Tôi nhìn vẻ hồn nhiên của đám bạn xưa thèm quá,
  Cộng một chút phù hoa đâu thêm lớn tâm hồn.

  Mỗi lần về quê bè bạn cũ lại vắng hơn,
  Gái mười bảy đã lấy chồng, trai hai mươi đòi vợ.
  Cô bạn xưa nách con ngang nhà mua chịu rượu,
  Đôi mắt ướt một thời bẽn lẽn ngó bàn chân.

  Xóm bên sông nhiều cô gái rời quê,
  Về thăm nhà xênh xang lụa là hàng hiệu.
  Vài căn nhà xây, đổi đời nhờ những đồng tiền báo hiếu,
  Khởi sắc một vùng quê sao nghe có chút bùi ngùi.

  Đồng bằng quê hương tôi nhiều cái nhất ngậm ngùi:
  Sản lượng lúa nhiều, vùng cá ba sa lớn nhất,
  Đầu tư văn hóa thấp và khó nghèo cũng nhất,
  Và cũng dẫn đầu, những cô gái lấy chồng xa.

  Chập tối buồn ra nhìn bến nước cô đơn,
  Vầng trăng vừa lên đã bị mây mưa vần vũ.
  Tôi chợt nhớ lần lỗi hẹn đầu đời, trăng cũ,
  Vầng trăng nghẹn hoài, chưa tỏa sáng một vùng quê.

  Hoài Tường Phong
 • #150 Đâm tà: Gửi #45

  11-12-2011 14:17

  Gửi #45.Sao mà không phải là #35 nhỉ. Nghe giọng điệu và cách viết hoa là biết ngay tác giả là ai rồi. Lập luận nghe thì hay mà chẳng có nội dung. ..trang hay đại loại #45 gì gì đó,cũng là cái loại không ra gì. Chồng (nếu có sau này) mà biết mày là cái loại thích ăn khoai tây hơn khoai ta thì ... không còn từ ngữ nào thậm tệ hơn
 • #149 Chritian Nguyen: 1 su suy nghi dot nat

  11-12-2011 03:12

  xin hoi ban Quach Thu Trang neu ban noi dan ng viet khong bang dan ng Tay vay tui xin hoi: ban nghi sao khi dan og Tay nghi ve 1 dua con gai ham tien nhu ban, tui noi that ban khen dan og Tay la vi ho co tien cho ban thoi chu ho ma het tien roi thi ban chui ho noi xau ho. Thu cua ban tui nghi ban dung nen lay ai ca thu ban con thua 1 con chó tui rat la yeu con gai Viet Nam, tui noi that neu tui ma biet ban o dau tui se dem sung toi ban nat so ban ra tha bi bat cung chap nhan
 • #148 nam tử hán : nguời con gai này không co tri thức

  11-12-2011 06:16

  các bạn không nên để ý về những lời nhận xet của cô gái này "không có tri thức " là từ hợp với cô gái này
 • #147 cuncon: cuncon

  10-12-2011 23:52

  xinloi vi phai noi ra loi khong hay voi ban. Thu Trang ban thuc su khong binh thuong. Ban co hoc nhung lai vo hoc day. Canh tinh lai di.
 • #146 dat viet: nay cac bac toi thay co ta nhu la gai bao hay phan dong y

  11-12-2011 05:24

  toi thay co cai gi nhu la phan dong y co ta muon tat ca phu nu VN den tuoi lay chong thi hay ra nuoc ngoai lay chong de cho lu duc dua chung o vn bi ham het, vay co ai biet co la ai khg chi cho toi voi, tói se gioi thieu cho co ta mot thang da den to khoe de xem thang nao khon hon thang nao?
 • #145 khánh: khôgn đồng ý

  10-12-2011 19:12

  hài quá đi...chị này bây giờ ai cho lấy chồng Việt nữa đâu mà đòi không thèm lấy, quan bên nước ngoài chắc cũng chẳg ma nào thèm....làm như mình gê lắm không bằng....qua đó trúng ông chồng vũ phu là chết^^
 • #144 boyViet: Vợ em phán: con này láo.

  10-12-2011 16:41

  Chán nhỉ. Mình buồn ghê. Trong mắt vợ con em đang là người hùng,nhà em thì lại chỉ có em là đẹp trai nhất nhà,cánh kia mà vớ được bài báo này thì em mất điểm nặng. Chém gió tí, chào ngày mới cho vui chứ thực ra em nghĩ bài báo đó chẳng đại diện cho ai. Nó chỉ thể hiện sự bế tắc trong cuộc sống của cá nhân cô Ca ve nào đó. Sự hậm hực tiếc nuối khi vồ trựot một con mồi thuần Việt.
  Vợ em vừa bình minh, em có kể lại câu chuyện này, vợ em phán: con này láo.
  Thế là rõ, chẳng phải bàn cho một bài báo không đáng xem.
 • #143 hanoi: trai viet

  10-12-2011 10:09

  minh nghĩ bạn la nguoi co le khong co bo len vô giáo dục.ban biet gi ve trai tay ban hieu được bao nhiêu về trai tây vậy. mình nghĩ ban là người phụ nữ co lối suy nghi rất rất thiển cận. vậy thì bố bạn bạn cung không tôn trọng dúng không,còn ông nội bạn cụ nội ban nưa thì sao những người dáng quý như vây bạn cung cho là đần đù ngu dốt sao. nhu vạy mà bạn cho là học rộng biết nhiều à .với mình và tất cả đàn ông viêt nam nghĩ là bạn không bị thiểu não thì bạn cung bị điên.hỡi những người đàn ông việt nam chung ta không nên quan tâm đến lời của con điên nói các bạn ạ.theo mình quách thu trang là người vô giáo duc nên mới bị điên như vây. thương thay
 • #142 Trai Việt Ở Tây: Gởi Minh Dương số 138

  10-12-2011 10:05

  MINH DUONG số 138 có chồng Tây mà không biết chăm lo cho tương lai, đi nói xấu chồng khắp nơi thế này à?

  Tôi cũng quen 1 bạn gái Việt, cô ta có chồng Tây, chồng cô ta rất thành đạt. Chồng cô ta đã tu nghiệp tại Việt Nam, biết tiếng Việt và có lẽ so sánh, đánh giá khá chính xác sự khác biệt giữa 2 nền văn hoá và rất quan tâm đến cộng đồng VN. Cô ta ở Việt Nam sang với nền văn hoá khác, tâm tư tình cảm cũng khác và trình độ văn hoá cách biệt. Đã không muốn tìm hiểu, học hỏi, hoà nhập vào cuộc sống mới, xã hội mới lại cộng thêm rất thèm tiền để nuôi cả bộ máy ăn theo khổng lồ của bố mẹ, anh chị em... cô ta chỉ muốn lao vào làm để kiếm tiền nhưng chồng của cô chỉ muốn cô bảo đảm trong ngôi nhà của mình sạch sẽ, con cái khỏe mạnh, thông minh. Tiền chồng làm ra được nhiều cô ta không phải động chân tay lại muốn “đầu tư” mua đất, xây nhà cho bố mẹ và giúp đỡ anh chị em ở Việt Nam -chắc là muốn lên mặt với người đời – mà chồng không đồng ý nên cô ta rất bức xúc. (Ở điểm này người châu Âu không thể hiểu nổi là tại sao người Việt Nam lại rất ỉ lại, trông mong và chờ chực nguồn tài chính từ người khác không cần lao động. Tôi yêu cô ấy và tôn trọng gia đình cô ta. Không có nghĩa, là tôi yêu cô ta thì phải nuôi luôn bố mẹ cô ta. Mà bố mẹ gì mà hãm tài đến thế? Sống chỉ để dựa dẫm thôi ư?) Cô ta hờn giận vu vơ với chồng, thường xuyên "úp máng" cấm vận chồng và kết quả là những trận khẩu chiến đến bạo lực và giờ đây đang chờ toà phán quyết cho li hôn. Cô ta chẳng thiết tha đến đứa con chung, chỉ đang trông chờ vào việc chia tài sản mà thôi.

  Nếu bạn cũng đang có 1 anh chàng Tây bầy hầy như miêu tả thì có lẽ văn hoá, lối sống, cách cư xử hiện tại với chồng con của bạn không ra gì. “Đũa gỗ chòi vòi mâm sang”, bạn có thể xuất thân từ nông thôn Việt Nam với đầu óc cũng còn rất lạc hậu để có thể hiểu được nền văn hóa cao hơn ta, cuộc sống văn minh hơn ta và khó có khả năng dung hoà. Những lời bạn bày tỏ không khẳng định rõ rằng là anh Tây đó tồi như thế nào, đúng hơn là bạn tự “cởi áo cho người xem lưng” mà thôi.

  Chất lượng gia đình tồi tệ là lỗi của bạn, tất cả những lời nói khiếm nhã cho chồng và thực trạng đen tối trước mắt của bạn không thể nào bào chữa cho bạn hay vô lí lộng ngôn đem ra dùng để lên án THU TRANG. THU TRANG vẫn là người phụ nữ tiến bộ, vị trí cao hơn, thành công hơn cánh Nam thực như Hổ và Nữ vô dụng như bạn.
 • #141 vynmoon:

  10-12-2011 15:18

  Lá thư của Trang dâng tràn nhiều cảm xúc quá! Như là Trang đang rất thù đàn ông Việt thì phải...Từ con người cho đế sự việc, điều gì cũng có hai mặt cả và khi Trang đọc comments của các bạn, hy vọng Trang suy nghĩ nhiều hơn về ưu điểm của đàn ông Việt và ít nghĩ cho đàn ông Tây một chút. Sự lãng mạn không phải chỉ luôn hướng về phía đàn ông Tây, phương Đông thể hiện sự lãng mạn một cách kín đáo hơn... Vì đàn ông Việt ít nói, ít miệng lưỡi nên Trang không cảm nhận được hết sự lãng mạn mà chỉ thấy sự khô cằn từ họ. Còn đàn ông Tây, họ rất dễ buông ra 3 từ I LOVE YOU, rất dễ nói những lời mật ngọt nghe mát tai, mà đa phần, đàn ông yêu bằng mắt (cái đẹp), còn đàn bà yêu bằng tai (lời mật ngọt)...
  Nhưng họ nói những lời yêu thương bóng bảy với Trang dễ dàng...thì họ cũng có thể đem những lời nói đó nói với những người khác dễ dàng như vậy, đừng nghĩ đàn ông Tây là yêu chung thủy, họ hết yêu thì cũng chẳng còn gì, ngay cả khi kết hôn hay li dị, họ cũng dễ dàng quên Trang và đến với người đàn bà khác, mà với người Tây, chuyện tình cảm, tình dục rất thoáng, không bị áp lực hay phải chịu trách nhiệm nặng nề như ở Việt Nam mình. Còn đàn ông Việt, họ hết tình nhưng còn nghĩa, mà cái nghĩa là cái lâu bền để sống hết nữa cuộc đời còn lại này...! Mỗi đất nước văn minh hơn thì con người cũng phát triển hơn. Xin Trang hãy nhìn về thời lịch sử, những người đàn ông dũng cảm, giàu lòng hy sinh đã dành những gì cho Tổ Quốc để Trang ccó thể ngồi đây viết được bức thư như ngày hôm nay...!

  Và xin, đàn ông Việt, cũng hãy nhìn lại những lời Trang nói để nghĩ về bản thân, xem lại mình đã làm được gì cho phụ nữ Việt Nam rồi? Ít hay nhiều? Còn thiếu hay các anh cho vậy là đã quá đầy đủ???
 • #140 Ký danh: Mien nam

  10-12-2011 08:45

  Các bạn thân mến
  Các bạn cứ về miền tây Nam bộ bây giờ sẽ khó tìm ra các cô gái trẻ. Hỏi ra người ta nói lên Gài gòn làm việc hoặc đi lấy chồng Đài loan, Hàn quốc . . . hết rồi. Thời buổi bây giờ con gái và phụ nữ dễ tìm việc hơn cánh đàn ông. Dân VN hiện nay thất nghiệp trầm trọng, hoặc đại bộ phận làm mà không đủ ăn, nhất là cánh đàn ông. Do giáo dục kém, nền tảng đạo đức xuống cấp nên tệ nạn ngày càng nhiều và càng nghiêm trọng, bê tha trong cuộc sống, không thấy tương lai sinh ra rượu chè, cờ bạc, và những thói hư tật xấu khác.
  Tôi nghĩ vấn nạn mê chồng Tây cũng do các nguyên nhân trên.
  Tôi nhớ những người sống ở miền nam VN trước năm 1975 nói lại, ở miền nam thời đó không bao giờ có cô gái nào có chồng Tây, Mỹ mà ra đường hãnh diện như ngày nay. Cũng không có nhiều quán nhậu như thời nay và văn hóa ăn nhậu như thời nay. Có lẽ tất cả là do giáo dục và chế độ xã hội mà ra?
 • #139 Bạn là ai ha: Buồn phiền

  10-12-2011 05:57

  Sao quơ đũa cả nắm thế. Đã là XH thì ở đâu củng có tốt có xấu, đừng mơ mộng quá bạn ơi. Trước khi nói thì củng phải xem lại mình tí chứ, con gái giờ chuyện gì mà k dám làm từ chửi thề, đánh lộn,..., dụ dỗ đàn ông đến khi có chuyện thì lại khóc lóc giả nai như mình vô tội. Các bạn nói nghe mà k biết buồn, các bạn là ai đang ở đâu vậy, nước người ta phát triển lâu rồi sao ví như thế được, sao k thấy tiếc thương cho hoàn cảnh của nước mình đang nghèo khó mới hòa bình, phát triển chưa được bao lâu nên còn có những cái chưa hay nhưng từ từ sẽ tốt lên, lúc đó mức sống và nhận thức của mỗi người sẽ được nâng cao hơn, hay mấy chị em đang cố gắng bào chữa cho những lỗi lầm của mình khi lấy chồng nước ngoài và đang cố lôi kéo thêm để được nhiều người cùng chung số phận, chứ đa số tìm hiểu được bao lâu xin lỗi chưa chăc mấy bạn tìm hiểu được gì ma nghe nói có tiền hay chỉ thấy sự hào nhoáng ban đầu là sáp vô k màn tới sĩ diện số còn lại thương nhau thật chắc ít lắm. Còn rất nhiều chuyện cần nói về mấy chị em đó nhưng thôi đừng có bươi móc nhau thêm chi cho thêm đau lòng.
 • #138 minh duong: Giu ban Trang

  10-12-2011 03:09

  Ban Thu Trang than men, Su suy nghi cua ban that hep hoi va thien can. Toi dang co chong tay la Michal Vojtek tre khoe dep giai. Nhung toi khong chiu noi tinh net cua anh ta, 1 tuan chung toi cai nhau 3 lan.

  Anh ay ban lam, tat chan cua anh 1 tuan thay 1 lan. 3 ngay khong chiu tam. Di lam ve la sa ngay va o quan bia. hom nao cung xin. Lam luong 1 thang 22 ngan dem di danh automat het. Toi co noi la anh ay lai bao
  "bež do píčy" hay la " drž hubu"

  Nhieu khi toi cay lam muon bo quach ve ma lay lao nong dan VN cho roi nhung chung toi con co 2 dua con gai. Toi van mo co 1 nguoi chong Vn de nhieu khi tam tinh, san xe trong cuoc song, nuoi day con cai... Nhung toi that bat hanh... Vay truong hop cua toi ban nghi sao????
 • #137 Trai Việt khoảng 60%: Đã bất tài, vô lễ lại còn bảo thủ.

  09-12-2011 21:46

  Hỡi những đấng trắn ngắn đầu to và vai u thịt bắp.

  Các bạn được mệnh danh là "phái mạnh", xét về mặt cơ học so với phụ nữ thì Sức Kéo dẻo dai hơn. Ngược lại, về mặt tâm lí thì các bạn lại đoảng đến độ có thể nói là đần.

  Khi viện dẫn các cuộc chinh chiến oai hùng (cũng có khi là vô ích) của tiền bối, các bạn chỉ có lí nếu lập luận ở trong trường đại học quân sự, nơi ấy họ không cần đến phụ nữ và họ chẳng cần hiểu phụ nữ là cái quái gì. Nhiều người trong số các bạn kéo cả Quang Trung, Lê Lợi... để tự hào cho giống đực???!!!

  Chúng tôi cũng hiểu rất rõ là với ngần ấy chiến tranh, máu, chiến thắng và vinh quang vẫn chẳng làm cho phụ nữ chúng tôi bớt đau khổ và cuộc sống của chúng tôi cũng chẳng khá hơn so với xã hội phong kiến bởi chính thói gia trưởng, nạn bạo hành và nặng nề thành kiến của chính người chồng, người anh, người cha mình gây ra trong gia đình lên vai người phụ nữ chúng tôi.

  Các anh thử đặt địa vị của mình vào vị trí chúng tôi, liệu có ai trong các anh muốn "tận hưởng" nỗi niềm mà cả nghìn năm nay chúng tôi cắn răng vì không có ai trong các anh thấu hiểu, thông cảm và giải phóng cho chúng tôi.

  Hôm nay Thu Trang là người bắn phát súng vào cõi u mê của các bạn. Và bỗng dưng quyền lợi con đực của các bạn bị xâm phạm. Một vài trong số những con đực phản ứng thật "mãnh liệt", kẻ mà trí tuệ của hắn cũng "ngắn và bé" như con chim của hắn.

  Đã bất tài, vô lễ lại còn bảo thủ.
 • #136 Cổ nhuế: ẢO QUÁ

  09-12-2011 19:22

  Cái cô hâm này chỉ có ở sống ở Việt Nam thì biết éo gì bên Tây. Qua sách đài theo lời kể ... mà nhận định như đinh đóng ván. Ảo quá.
  Sang bên này đứng bán hàng, lạnh teo cả buồng trứng thì lúc đó hãy nói nhé.
  Hâm quá.
 • #135 haojerry: hang to

  10-12-2011 00:57

  cai con me Thu Trang nay chac ... to lam day nen moi che dan ong viet ... nho. cai gi cung khen tay. um dung roi ... con cuoc song thi bo me may di dung noi la dan ong tay tot... (cắt -Từ thô thiển)
 • #134 NGUYỄN THU HÀ: Nhắn bạn Trang

  09-12-2011 18:07

  Trang mến thân!!!
  MÌNH TÊN LÀ NGUYỄN THU HÀ
  TÂY HIẾP MỘT PHÁT ĐẾN GIÀ KHÔNG QUÊN
  Trang hãy phấn đấu sang CH Séc bán chợ kiếm tiền để thực hiện ước mơ cháy bỏng của mình Trang nhé. Chúc Trang thành công
 • #133 Playboy: Men made in Viet nam

  09-12-2011 16:34

  Chào Trang!

  Không biết khi Trang viết những dòng tâm sự này Trang đã thật sự suy nghĩ kỹ chưa? Những gì bạn viết ra đã làm tổn thương không chỉ những người đàn ông Việt Nam mà còn cả những ngưòi phụ nữ nữa, hơn thế nữa là những người thân của bạn và đặc biệt là cha mẹ bạn sẽ nghĩ gì? khi đứa con mình mang nặng đẻ đau nuôi nấng đến trưởng thành để rồi nó quay lại chửi thẳng vào mặt mình như vậy.
  Chắc khi còn nhỏ bạn cũng xem phim Tây Du Ký rồi đúng không, nhân vật Tôn Ngộ Không được sinh ra từ tảng đá nhưng nó cũng tìm về dòng dõi của mình, nó không được giáo dục ,còn bạn thì sao? bạn còn có nguồn gốc , bạn được giáo dục bài bản mà bạn lại quay lưng lại chính nguồn gốc mà bạn đã được sinh ra nuôi nấng nên người . Tôi ho rằng cái suy nghĩ của bạn quá thiển cận, bạn chỉ lấy số ít mà nói số đông . Đúng là " đầu to óc bằng quả nho"
 • #132 Tiến: chỉ là con ếch cái dưới đáy giếng

  09-12-2011 14:51

  Lấy những người cạn bã của Việt đem so sánh với những người hoàn hảo của Tây.
  Chắc chưa gặp được ai đối xử tốt với mình nên vơ đũa cả nắm như thế.
  Tội nghiệp
 • #131 Chảnh: đàn ông Việt

  09-12-2011 14:04

  Tôi nghĩ Trang và một số bạn đồng quan điểm với Trang không có lối sống phù hợp với xã hội Việt Nam, các bạn nên tìm đường đi ra nước ngoài mà theo Tây. Tôi nghĩ Tây sẽ mang lại cho ban Hạnh phúc, vì tôi nghĩ Hạnh phúc theo quan niệm của bạn chỉ là ...
 • #130 lamsan: loại ăn cháo đá bát

  09-12-2011 11:43

  thế ông, cha chắc là người tây!
  đúng là loại ăn cháo đá bát!
 • #129 hím: gui ...igõnua1

  09-12-2011 06:04

  dan ong viet nam thi xau day.the dan ong tay chac tot het a ...
 • #128 dat viet: nguoi viet bai nay co le bi tinh phu.

  08-12-2011 21:05

  toi nghi nguoi viet bai nay muon duoc minh la bau VAT cua xa hoi hoac la bi tam than.
 • #127 vl.com: fuc...

  09-12-2011 01:49

  ko có ai đủ tư cách đánh giá về phẩm chất,tư cách người đàn ông việt nam nói chung như vậy,cũng như ko ai có đủ tư cách đánh giá về 1 vấn đề chung to lớn như vậy.con vật còn có con dữ con hiền,con người cũng vậy bất kể phụ nữ hay đàn ông, cũng có người xấu,người tốt,ko ai là hoàn hảo. đối với mỗi cá nhân gặp phải trường hợp nào thì tự đánh giá tự soi xét. đừng nên phát ngôn đánh giá tất cả đàn ông vn=những lời lẽ ko có suy nghĩ như vậy,phản cảm,,.nếu bạn muốn đánh giá như vậy thì trước tiên bạn hãy gặp bố bạn, ông bạn...những thế hệ đàn ông thuộc gia đình bạn rồi đánh giá họ đi đã.''những lúc ko còn gì để nói nhưng vẫn phải nói''zzzzzzzzzz
 • #126 ibstsg: Hay nhin vao nhung dieu tot ma thong cam cho ke thu

  08-12-2011 21:29

  Hay yeu thuong moi nguoi nhu yeu thuong ban than minh nghe em. Cuoc song em se gap dieu tot dep thoi. Yeu va ghet chi cach nhau ve su thong cam thoi em ah boi vay co nhung nguoi thong cam em thi ho yeu em nhung nguoc lai thi khong.
  Dung lam cuoc song cua minh tro nen tam toi khi ma em khong co su thong cam va yeu thuong.
  Chuc em vui song
 • #125 đàn bà Việt: đàn bà Việt

  08-12-2011 15:08

  đúng là SỰ THẬT MẤT LÒNG các cụ nói không sai tý nào cả. Hoan hô bạn Thu Trang đã nói đúng. Bạn thật dũng cảm
 • #124 tigonxua1: Mình cũng là đồng minh của Trang

  08-12-2011 20:21

  Quách Thu Trang nói không sai từ nào hết,chính xác đến 101% có gì mà "ném đá", người ta nói đúng "cái gì đẹp thì không thật còn thật thì không đẹp",đàn ông Việt Nam tệ hại thế đấy.....không ai có quyền cấm không cho chúng ta nói lên sự thật trần trụi này....tệ không còn giấy mực để diễn tả.....
 • #123 tĩnh: đây k phải người việt nam

  08-12-2011 09:09

  con này hình như nó đang chê cụ, kị, ông và chính bố nó thì phải? sao nó k sang đức mà sống, ở vn mà còn chê dân tộc mình à. chắc nó thích đàn ông Tây vì chúng có cu to, ngậm, thụt mới đã. biến khỏi việt nam đi, đã ngu lại còn muốn nổi tiếng
 • #122 It's me: Viet Nam

  08-12-2011 08:18

  Buồn cho một thế hệ khi có suy nghĩ 1 chiều như vậy !
 • #121 Mr Thang: Viet Nam

  08-12-2011 08:07

  Buồn cho 1 thế hệ !
 • #120 phu nu viet nam!!!: Minh rat thich bai viet nay!!!

  08-12-2011 04:32

  Ban Trang da phan anh mot cach thuc te ve dan ong Viet Nam hien nay!!! khong phai chi mot nhom, mot so it ma la 95 phan tram la thieu tu cach... !!!
  Qua bai viet cua ban toi nghi dan ong Viet Nam phai co cai nhin vao thuc te va cam nhan de thay doi ban than va con nguoi minh!!!
 • #119 Người chú quê nhà: Tiêu đề

  07-12-2011 23:31

  Đọc thư của Thu Trang tôi thấy vừa buồn mà vừa vui. Vui vì thấy phụ nữ ngày nay, nhất là thế hệ con cháu mình thật tự do và dân chủ, thẳng thắn phê phán những thói hư tật xấu của xã hội Việt Nam, nhưng buồn là con cháu ngày nay không thấy hết vẻ đẹp, cái đáng yêu của đàn ông Việt mà chính những người vợ nước ngoài vẫn mê.
  Đàn ông Việt ngoài những dũng khí bảo vệ và xây dựng Tổ quốc, họ còn chăm lo cho gia đình, con cái mình, ngoài công việc thưòng ngày để kiếm tiền nuôi gia đình, họ còn góp phần vào công việc gia chánh chăm sóc vợ con.
  Những hình ảnh tiêu cực chỉ là số nhỏ trong số đông. Phần lớn đàn ông Việt đều biết cơm nưóc, chăm con khi cần giúp vợ, điều hiếm thấy trên thế giới. Họ có thể cắt một phần cơ thể mình cho người thân, họ có lòng thủy chung hy sinh rất cao cho gia đình.
  Tôi nghĩ cháu Trang nên tìm hiểu đất nước, và con ngưòi, đàn ông Việt hiếm khi bỏ rơi vợ bị ốm đau hay bị khó khăn, cháu thử xem nếu cháu bị trọng bệnh liệu chồng Tây của cháu còn chung tình hay không.
  Còn ông bà ta có nói ngưu tầm ngưu, mã tầm mã, cháu phải tìm người có chung tầm văn hóa với cháu, lệch nhau, khác nhau về giá trị cuộc sống thì chắc chắn có đổ vỡ.
 • #118 nguoi khong lo: maskuninumViet (giong duc nuoc Viet)

  07-12-2011 12:44

  đọc bài báo của Thu Trang tôi thấy buồn và cười.
  Thứ nhất là bạn chê đàn ông Việt là xăng pha nhốt đúng không? sai rồi chính bạn mới là pha nhớt. Hình hài là Việt nhưng lại máu tây, ở vào thời Sỏn tóc đỏ thì bạn dược nguời ta quy cho là METÂY địa vị trong xã hội tương đương với làm tiền(loại nay đàn ông Việt sợ chạy mất dép).
  Theo bạn thi tu Vua lý thái tổ, Quang Trung... Bố bạn nữa có phải là đàn ông Việt hay không? chính họ phải ân hận vì đa bảo vệ một dủa mất giống như bạn và đã chót sinh ra một nghich nữ co thẻ nói là vô luân như bạn. lời nói của tôi có thể gay gắt vói bạn nhưng mong bạn hãy nghĩ kĩ trươc khi nói.
  Mong bạn hãy di ra khỏi Viẹtnam càng lâu càng tốt, chúc bạn tìm duợc hạnh phúc ở sứ sở (mày tao, giữa bố và con)
 • #117 Em gái Củ Chi: Em gái CỦ CHI

  07-12-2011 11:41

  Con gái Củ Chi... Chỉ củ ... hỏi Củ chi ...

  Bạn vào đây mà đọc quả này mới hay. Tây nào mà biết thì chạy vãi ...

  Vợ cắt phăng của quí chỉ vì ...

  http://www1.vietinfo.eu/hinh-su/vo-cat-phang-cua-qui-chi-vi-.html

  Chúc mọi người bình an vô sự
 • #116 nguoi viet.: may con dien...

  07-12-2011 11:23

  Trang va mấy fan cua Trang... chi la may con ... (cắt)
 • #115 toi la huy : tham gia gop y

  07-12-2011 05:23

  Vua rồi toi co doc nhung gi ban Trang viet. Toi cam thay ban noi ve dan ong cung co nhieu diem ma dan ong Viet nam den bay gio van con. Nhung ko co nghia la ban noi dung hoan toan. Ban noi đúng, nhung ban dùng nhung ngôn từ ma khien nguoi nghe rat bat binh va toi nghi khi ban viet ra nhung dong chu nay thi han ban cung dang co tam trang cam phan dan ong Viet nam thi ban moi dung nhung ngon tu nhu vay.
  Toi ko benh ban ma cung ko benh dan ong viet nam khi toi doc nhung dong chu ban viet thi toi gop y voi ban 1 cach rat khach quan. Toi mong 1 ngay nao do ban se gap duoc nguoi ma nguoi do se khien ban thay doi ve cach nghi voi dan ong VN. Tôi mong la nhu vay chuc ban thanh cong va tim duoc nguoi minh mong doi.


 • #114 những gì thuộc về đàn ông: bình luận

  07-12-2011 02:55

  chào THU TRANG với tư cách là một người con trai ..một người đan ông gốc việt mình có vài điều muốn nói với TRANG
  1_ mình đánh giá cao bản lĩnh của một người con gái gốc việt đã mạnh dạn lên tiếng để đánh giá và nhận xét tính cách và bản lĩnh đàn ông người việt nam và minh cũng đồng ý với TRANG là đàn ông việt nam ích kỷ thiếu tự tin va gia trưởng
  2_không hẳn bạn đã đúng nếu bạn nói tất cả đàn ông việt nam va ko ngoại trừ người đã thân sinh ra ban và đó là một điều đang xấu hổ
  bạn hãy thử nghĩ và so sánh.... nếu việt nam chúng ta đã ko fai chải quá khứ đầy đau thương như từ dựng nước va giữ nước của đời vua chúa .... va sau đó đến những cuộc chiến tranh đẫm máu và gian khổ...mình kính nể và khâm phục bản lĩnh của họ và họ dám đứng lên và cầm súng ra chiến trường biết trước rằng có đi mà ko có về để bảo vệ gia đình ,quê hương và đất nuớc điều đó không khiến ban tự hào.......... mình tin rằng nếu không có quá khứ đầy đau thương và mất như vậy thì con người việt nam đã được ăn học đầy đủ mình tin đàn ông nước ngoài chưa chắc đã theo kịp
  3_nếu so sánh ban thử nghĩ giữa cái chết và chỉ là sự bình đẳng thì cái nào cao cả hơn
  4_có lẽ do môi trường sống xung quanh của bạn đã có một số cá thể đã đối sử với bạn như những điều bạn nói do áp lực và bức xúc quá nên bạn đã nói như vậy và mình hỏi ban .. bạn đã nghe câu châm ngôn (con sâu làm giầu nồi canh)và va không có người cha bạn là người việt liệu có bạn trên đời này không điều đó đáng làm bạn tự hào
  còn mình luôn tự hào là người việt nam và xin đừn vơ đũa cả nắm
 • #113 Người đàn ông vô danh : Ta thấy ta còn cao thượng hơn bọn bảo thủ

  07-12-2011 02:35

  Trên đời vẫn còn những thằng đàn ông không ra gì thì phụ nữ vẫn phải lên tiếng thôi. Những phụ nữ như Trang đã mở màn phát súng bắn vào thành trì bảo thủ của Giống Đực.

  Nếu cái bọn có râu ở cằm thích lên mặt với phụ nữ mà độc những tác phẩm văn học như Nữ Hoàng Katerina của Nga thì họ sẽ hiểu và bớt kéo ông tổ của họ vào những cuộc tranh luận mà không bao giờ họ có phần thắng.
 • #112 trai tren troi: uoc gi gap duoc em

  06-12-2011 20:29

  Ước gì gặp được e nhi.
  minh se tim den ban ngay
  minh nguong mo ban nam
 • #111 dien: dien ro

  07-12-2011 01:43

  Tôi là con gái. Nghe con điên này ... (cắt)
 • #110 thèm trai: đã xấu lại xa

  06-12-2011 21:38

  Tiên học lễ hậu học văn ,vậy đã hiểu gì mà nói về đàn ông vn bọn tây thì hơn cái chi,có hơn là...(cắt- thô tục)
 • #109 dàn ông: dóng góp ý kiến

  06-12-2011 18:36

  Thật không biết em gái có những cái nhìn quá ư là xấu xa dối với dàn ông việt nam như vậy ...
 • #108 Sấu hổ nhưng vẫn phải nói: Trang đã nói đúng nhưng...

  06-12-2011 18:22

  Trang đã nói đúng khi đặt vấn đề trong câu chuyện đàn ông Việt đòi được tôn vinh, nếu muốn được điều đó chắc các anh còn phải phấn đấu dài dài.
  Và đúng nhất là cái thói gia trưởng của đàn ông Việt, tôi có một anh bạn làm cùng, tất tật việc nhà đều do cô vợ ốm yếu của anh ta lo, đi làm về là xem TV hoặc đọc báo. Thói sấu này thì anh ta giống với đại đa số những người đàn ông Việt khác, nhưng còn sấu hơn nữa là những việc được gọi là đại sự cũng đều do cô vợ lo lắng và nếu không được như ý anh ta thì lập tức nổi cáu.
  Thật tình tôi cũng là một người đàn ông mà tôi còn thấy bức xúc với việc đó.
  Nói túm lại, đàn ông Việt nam ta cũng có mặt được, những cái được này nếu kể ra đây thì hiện tôi chưa nghĩ ra nó là cái gì cụ thể, nhưng cái cần học hỏi thêm những đức tính tốt của đàn ông Tây là cần thiết và khi có được những phẩm chất đó rồi thì ta cùng nhau đề đạt việc "Ngày tôn vinh đàn ông", khi đó tôi tin rằng có khi không cần đề đạt mà chị em sẽ tự nghĩ ra.

  Còn về ý kiến của bạn Trang thì theo tôi đúng ở nhiều điểm, nhưng kể ra thì bạn cũng đã góp ý quá thẳng thắn như thế rất dễ bị phản ứng, nặng nhất lại là câu ế chồng cũng...
  Vì nói tốt, khen thì dễ được chấp nhận chứ chê thì không bao giờ nhé, híc híc.
 • #107 bat binh: CUNG DUOC

  06-12-2011 11:51

  Neu ban duoc nhu phu nu Tay di da roi hay yeu cau chong minh nhu tay, hay la cung chi la ke luoi .. ma an noi thi chong lon kenh kieu TAY NUA VOI...
 • #106 Đàn ông Việt: Nực Cười

  06-12-2011 11:23

  Gui Thu Trang
  Bạn nghĩ gì mà lại dám phát ngôn và phát biểu như thê? Bản thân Ông ngoại, ông nội, cụ nội, cụ ngoại, bố e cũng là Đan Ông Việt đó. Tôi thật xấu hổ thay cho bạn khi đã phát ngon thế...? Bản thân tôi thấy bạn là 1 nguoi chắc là làm đẹp, nhưng ko thể đẹp hơn, ko 1 cậu bạn hay 1 thằng đán ông nào nhòm ngó vì vẻ đẹp quá đẹp của bạn chăng?
  Hãy xem lại bản thân của bạn nhé...Xấu hỏ thây vì XH VN, lai có 1 nguoi con gái như bạn, loại như bạn nên loại khỏi ra khỏi nhung con ngưòi Vn...
 • #105 nôngdân: .....phu nu vn day.

  06-12-2011 10:45

  Nữ sinh Thái Nguyên đánh nhau” ngày 28-11. Đoạn clip kéo dài hơn 3 phút quay cảnh... (cắt-lạc đề)
 • #104 Hien Nguyen van: dan ong Viet

  06-12-2011 09:39

  Co nay chac om phai may thang ngan roi nen loan tri noi xau dan ong Viet. Co le than kinh co van de???!!!
 • #103 Việt Thanh: Trang cần phân biệt rõ và cụ thể, không được đổ đồng tất cả

  06-12-2011 09:27

  Trang viết đúng về tính gia trưởng của đàn ông Việt. Nhưng không vì thế mà xóa hết cái tốt của họ. Một ví dụ điển hình là cô vợ người Séc cũng còn tự hào về chống Việt của mình, trong khi đó cô cũng khá khó chịu về tính gia trưởng của chồng mình.

  http://vietinfo.cz/cd-tai-sec/co-gai-sec-16-nam-song-voi-chong-viet-va-co-3-con.html

  Cô gái Séc 16 năm sống với chồng Việt và có 3 con
 • #102 U5X: Gửi cháu Trang.

  06-12-2011 15:07

  Gửi cháu Trang.
  Những nhận xét của cháu về thói hư tật xấu của một nhóm đàn ông là rất đúng(tuy có dùng ngôn từ hơi nặng nề) nhưng cách giải quyêt vấn đề của cháu là tiêu cực.
  Dẫu xấu,dẫu vô tâm hoặc lỗi lầm thì những chàng trai VN vẫn rất đáng yêu và đáng thương. Đó là cái tình cảm tự nhiên giữa những người cùng dân tộc, cùng giống nòi.
  Thường những người mất lịch sự và thô lỗ là do họ không thành đạt trong cuộc sống nên sinh ra suy nghĩ hẹp hòi(không biết đâu là nguyên nhân -do thô lỗ cục cằn mà không thành đạt hay do không thành đạt mà trở nên thô lỗ cục cằn). Hãy yêu thương và giúp đỡ họ bởi họ rất đáng thương.

  Khi vào siêu thị mua hàng thi thoảng bác gặp một vài chàng trai VN đẩy xe đi nhặt hàng hạ giá về bán và bác đã quan sát thấy 100% đều buồn. Cái buồn không thể tả hết của một người đàn ông không được ở đúng vị trí của mình(đó là những người bán hàng thực phẩm ở Séc). Họ bất lực bởi hoàn cảnh nên họ dồn những bức xúc đó vào gia đình và vợ con đó là cái sai rất đáng tiếc của họ. Bởi vậy tuy bác rất giận bác trai(những khi ông ấy cáu bẳn và nổi khùng) nhưng thương thì bác rất thương.
  Gía mà họ biết thích nghi với hoàn cảnh và lấy gia đình vợ con làm niềm vui thì họ sẽ gạt bỏ đi được những ức chế,mặc cảm về khái niệm mà họ cho là thành công để mang lại cho vợ con nụ cười tươi với không khí gia đình đầm ấm và chắc chăn rằng họ sẽ chăm lo gia đình hơn chứ không có cảnh vợ phải học cách cầm con dao cái búa để sửa chữa những đồ vật hỏng hóc trong nhà.
  Chúc cháu có cái nhìn lạc quan và vui vẻ
 • #101 Chất Việt?: Cánh đàn ông bảo thủ càng nói càng thấy dở

  06-12-2011 08:51

  Đàn ông Việt với tâm lí và đầu óc bảo thủ sớm trở thành cái bóng bên cạnh phụ nữ.

  Thật ra đàn ông cũng có nhiều loại nhưng chung qui có 2 nhóm. Những người có tài thật thương yêu, thông cảm, nhường nhịn, tôn trọng và sẵn sàng bảo vệ quyền lợi phái đẹp. Phần còn lại là những kẻ chẳng ra gì.

  Khi phê phán đúng vào tâm địa, chạm nọc, vào chỗ hiểm, chỗ đau đớn nhất, niềm tự hào hão... thì phản ứng duy nhất của những kẻ này giãy đành đạch và rống lên thống thiết như CON ĐỰC BỊ THIẾN.

  Đã không có 1 chút hiểu biết mà hay vịn vào chứng cớ tầm thường, kéo cả họ hàng tổ tông để tạo "đối trọng". Họ cuối cùng cũng chỉ lòi ra cái đuôi muốn giành giật từng quyền lợi cỏn con, ti tiện với phụ nữ. Họ ý thức rõ rằng, đầu óc với tư tưởng và quyền lợi phong kiến trong xã hội Việt Nam vẫn tồn tại nhưng ảnh đất dưới chân họ ngày càng bị thu hẹp, hệ tư tưởng “trọng nam, khinh nữ” trên đà triệt tiêu nên họ chống trả điên cuồng. Cách duy nhất mà họ thường bao biện là những lời lẽ cay độc vô học đến vô liêm sỉ. Thảm thương, thảm thương thay.
 • #100 nhuquynhcz:

  06-12-2011 14:10

  Trang à! Em viết bình luận về đàn ông Việt Nam hỏi quá đó.
  Chị cũng là đàn bà nhưng chị cũng hiểu về cách sống của đàn ông việt. Chị cũng rất ghét những loại đàn ông gia trưởng, vũ phu những người này cần lên án và họ phải học hỏi cách sống của đàn ông tây. Nhưng bên cạnh những ông gia trưởng này cũng còn rất nhiều đàn ông Việt Nam họ sông tình cảm tâm lý với phụ nữ biết quan tâm, chia sẻ, yêu thương con cái.
  Mình nên cảm ơn nhưng người đàn ông tốt Em ạ !!!!!!!
 • #99 Hoang lan: dien

  06-12-2011 13:04

  Chac con nha we gap thang nha queo nen sinh ra thu han dan ong!!!
 • #98 fiem vui: binh luan

  06-12-2011 06:22

  nói chung ko nên quan tâm ai noi gi, mà minh nên tự sửa minh cho đẹp góp phần cho mot xa hoi tot dep.
  ok
 • #97 nguoi viet tai dong au: #94

  06-12-2011 05:43

  Thu Trang tên bạn rất Vn đấy, xã hội rất nhiều người thể loai bạn ah, nhũng người Vn phải xa quê phần trăm lớn là người nghèo bạn hiểu dc điều đó chứ? bạn đừng vội nghĩ như vậy mà viết lên đây, bạn hiểu Vn qua đâu? dung lam the de cho nguoi viet chui boi moc may nhau, truoc khi nói phai uon luoi.
  Tôi thấy tây tot nhieu nhưng điểm xấu thì không ít,sao bạn ko viết điểm tiêu cực của tây ra, bạn có biét phụ nữ Vn bao nhiêu lần phải nhập viện vì tây không, (chưa tính dến đàn ông VN) những chuyện như thế Vietinfo hay danchimviet có bao giờ đăng lên cho bạn đọc không, chỉ những người như chúng tôi đang sống tai đây mới biết đc.
  Bạn còn ngây thơ lắm, nếu bạn muốn biết phong tục tập quán thì tim hiểu thêm người thỏ nhĩ kỳ, người ta lịch sự đáng để kính trọng nhưng phong tục của họ vãn gữ nguyên.
  Thu Trang phải bước ra ngoài nhìn bằng hai con mắt và nghe bằng hai tai, viết phải kiểm tra lỗi chính tả, nói phải uốn lưỡi.....
 • #96 Hoangquana: gửi Cô Trang

  06-12-2011 05:29

  Cô Trang này đúng là hạng người bị bố hoặc anh cô ấy hành hạ hay tương tự thế nên mới có suy nghĩ lệch lạc của một người phụ nữ hận thù đàn ông VN đến vậy.
  Hoặc bị ban trai bỏ gì đó.
 • #95 tran: tran thanh

  06-12-2011 05:12

  Có đáng để bàn mot bai viet vớ vẩn the khong?
 • #94 Ký danh: Tiêu đề

  06-12-2011 10:49

  Cám ơn Thu Trang đã nói đúng thực tế đàn ông Việt Nam. Họ đã không nhìn nhận đúng bản thân mình lại còn lớn tiếng. Những ngì họ nói chỉ chứng tỏ họ kém lịch sự và văn minh tới mức nào không bằng đàn ông nước ngoài là phải rồi. Đọc những gì họ viết thấy chán đàn ông Việt Nam hơn. Vậy mà còn to mồm nữa chứ.
  Thua xa đàn ông nước ngoài thì nên chấp nhận mà sửa đi không có ế hết cả đám khi con gái Việt đi lấy chồng nước ngoài hết nhé mấy anh.
 • #93 danongviet: #112

  06-12-2011 10:37

  Tôi cũng là đàn ông VN đây cung tự ái với cách suy nghi vội vàng cua ban, nghiêm trọng hơn là bạn viết xong không biết có đọc lai cho đúng ngôn từ hay lỗi chính tả không?
  Theo tôi bạn nghĩ được đến đâu thì hãy giữ lấy mà tự dùng cho bản thân và gd của bạn, ban chưa có 1 tí kiến thức nào mà định giáo huấn phái này hay phái khác, kiến thức thì chỉ có tác dụng khi bạn vận dụng ddúng cách mà ko cần bạn phải nói ra ma nguoi khác hiểu dc mới có giá trị. Xa hội muôn, xã hội là như nào bạn hiểu dc câu nói đấy ko? Phong tục tập quán là sao, tôi nghĩ bạn chưa biết nhiều rồi, bạn làm cái BIA để ??????? vào!!!!!!!!!!!, (),
  Tôi thấy đần ông tây cũng có nhiều diểm tôt nhưng cái xấu nhất của họ thì có ai biết đâu (hay toi noi ra de ban hieu them, đừng mu quang ban ah, ban chi nói dc voi nguoi nao chua tung song o tay thoi).
  Cả làng thông cảm cho Thu Trang dại khờ lắm...!
 • #92 Mày Râu VN: Em là tất cả

  06-12-2011 06:35

  Phong tục tập quán và môi trường xã hội tạo ra như vậy.
  Nếu được sống trong xã hội Tây phương một thời gian và nếu xã hội VN tiến bộ thì các đấng mày râu của ta thì cũng sẽ thay đổi mà thôi! Có phải không Thu Trang.

  Hiện nay các đấng mày râu VN thế hệ thứ 2 hoặc thứ 3 lớn lên ở các nước phương Tây thì họ cũng có được phong cách không thua kém đàn ông Tây phương. Có lẽ Thu Trang có lý phần nào khi đề cập đến các đấng mày râu của ta trong xã hội VN ngày nay. Tuy nhiên không phải là tất cả đâu Thu Trang ơi. Vẫn có người tốt đấy chứ. Không tin thì tìm sẽ gặp.
 • #91 NGUOI VIET.CZ: benh vuc cáí con tt...may thang .. ..

  06-12-2011 05:03

  ngu vai.... (cắt)
 • #90 Thà làm sạch óc mình chứ đừng nhét thêm đồ bẩn vào đó.: Lăng mạ phụ nữ như THU TRANG cũng giống như lăng mạ Chị, Em, Vợ, Con, Mẹ... của các bạn.

  05-12-2011 21:39

  Mặc dù cùng là cánh đàn ông, đọc những bình luận của cánh Bảo Thủ (hy vọng đó chỉ là đám Ngựa Non háu đá) tôi nhận thấy phái "ném đá" THU TRANG không có 1 tí trí tuệ, chỉ thừa sự tục tiễu, đần ngốc, bẩn thỉu, nhố nhăng.

  Đúng như nhận định của bình luận số 81... "Trí tuệ và cái mà lũ đàn ông ở đây cho là tình yêu nằm ở khu vực tè nên tầm nhìn chỉ từ chỗ tè xuống dưới mà thôi. Cái bọn đàn ông chua ngoa, tục tĩu này đầu không có não mà toàn là phân thôi!"

  Nếu các bình luận nhằm khẳng định tư duy đúng đắn, lập luận rõ ràng, vững vàng thì thuyết phục được đa số trong diễn đàn. Lăng mạ, văng tục không chứng minh được bản lĩnh đàn ông mà ngược lại rất mất điểm. Chẳng lẽ khối đàn ông VÔ TÍCH SỰ ĐẾN THẾ SAO. Những kẻ chỉ mụ mị, tư tưởng và lời nói hằn học không bì được với THU TRANG.
 • #89 Đàn ông: Cảm ơn bạn Thu Trang

  05-12-2011 20:35

  Bài viết xem ra hơi sốc nhưng lại rất thực tế và đúng 100%.
  Mong cánh đàn ông chúng ta hãy tỉnh táo vì mỗi chúng ta đều tìm thấy lỗi của mình như bạn Thu Trang đã viết. Đây là hồi chuông cảnh tỉnh, một bài học sâu sắc cho cánh đàn ông chúng ta sửa lại mình.
  Lẽ đời là ai cũng muốn được khen mà không muốn ai chê mình. Nhưng thuốc đắng dã tật, sự thật mất lòng.

  Tôi cũng là đàn ông nhưng cảm ơn bạn Thu Trang đã cho cánh đàn ông chúng tôi bài học vô giá này.
 • #88 nôngdânvn: re:82 trai viêt.

  05-12-2011 20:32

  không phải là trai viêt...càng noi..càng thể hiên...tri tuệ của một .. (cắt- lời lẽ thô thiển)
 • #87 U5X: Hoan hô

  05-12-2011 14:25

  Hoan hô bác #82 Trai Việt
  Vậy là chị em phụ nữ chúng ta chưa thất vọng vì vẫn còn đàn ông VN lịch sự.
  Cô bé này nó phê phán hơi mạnh bởi nó lấy những tính xấu của một số người đàn ông VN(có thể là đa số) để đánh giá tất cả là một cái nhìn chưa chính xác.
  Nếu đúng là đàn ông cao thượng và quân tử thì có góp ý cho nó cũng chỉ nên nói lịch sự thôi.
  Đọc các bình luận trong đây mà phát sợ.Có ông còn tâm sự là có 2 đứa con gái nên phải dạy dỗ cẩn thận kẻo sau này nó hư lại ham tây chym to...khiếp... con gái ông này mà biết bố nó nói vậy thì xấu hổ lắm mà không cẩn thận thành ra ế chồng.
  Xưa nay phụ nữ VN vẫn có bản chất nhẫn nhịn và chịu đựng bởi khi có con thì đa số hy sinh tất cả cho con mình.nên các thói xấu của chồng họ vẫn chịu đựng vì con.
  Bởi quạn hệ vợ chồng là quan hệ bạn bè,không chịu được nhau thì chia tay và kết bạn khác nhưng quan hệ mẹ con hay cha con là vĩnh cửu nên không ai chạy thoát được khỏi ai.Bởi những đứa con không thể bỏ được bố mẹ mình nên khi tình cảm chưa cạn kiệt thì người phụ nữ vẫn chịu đựng(có bà còn chịu đựng ngay cả khi biết chồng ngoại tình).
  Thế nhưng cái gì cũng có giá của nó,nếu không biết điểm dừng thì sẽ bị trả giá rất đắt bởi có ông lúc về già thành ra cô đơn
 • #86 Hàng Việt khủng: Việt hàng khủng

  05-12-2011 13:45

  bố Trang ko phải đàn ông VN àh,hay Trang được sinh ra mà ko cần tới người đàn ông VN. Trang nghĩ mình là ai, tiêu chuẩn của người đàn ông dành cho Trang là gì ???
 • #85 thanhtung: dan ba

  05-12-2011 13:42

  Đúng la cai loai dan ba chang ra gi nen moi noi dan ong nhu the.... dung la loai dan ba đái khong qua ngon cỏ còn to mồm.
 • #84 tanphat:

  05-12-2011 18:50

  Em này chắc là sinh ra trong gia đình toàn con gái nên có cái nhìn không tích cực, chỉ biết thu vén đòi hỏi cho bản thân mình. ... Thật là một tai hoạ cho người bên cạnh!
 • #83 VO DOI: DE DAI NHU DAN ONG TAY

  05-12-2011 16:02

  UHM DUNG EM TRANG KO MUON LAY CHONG VIET VI CHONG VIET GIA TRUONG... (cắt)

  QL: Đề nghị viết có dấu và không viết hoa cả bình luận.
 • #82 Trai Việt: đồng ý với bạn Trang

  05-12-2011 15:48

  Là đàn ông VN cũng đã ở Tiệp gần 30 năm rồi, tôi công nhận bạn Trang có nhận xét quá đúng về những thói hư tật xấu của đàn ông VN.

  VN bị ảnh hưởng nặng nề của văn hóa Khổng Giáo Trung Hoa trọng Nam khinh Nữ. VN hiện nay đang trên đường hòa nhập với thế giới văn minh. Kinh tế và đời sống vật chất của VN đã có nhiều thay đổi nhưng đáng buồn rằng người VN nói chung và đàn ông VN lại quá tụt hậu so với thế giới văn minh. Dẫn đến nghịch lý là đàn ông VN được thụ hưởng những tiện nghi vật chất văn minh nhưng tư duy và nếp sống và lối hành xử đối với phụ nữ thì quá lạc hậu không theo kịp nhịp sống văn minh vật chất. Cụ thể đầu thế kỷ 21 rồi nhưng đa phần đàn ông VN vãn quan niệm cũ mòn theo kiểu phong kiến rằng phụ nữ là phái yếu, là phụ thuộc đàn ông và chẳng có gí trị gì "nhất Nam viết hữu, thập Nữ viết vô", cho nên đàn ông VN thỏai mài hành hạ phụ nữ mà vẫn coi là chuyện bình thường.
  Rất nhiều đàn ông VN cho đến nay chẳng hiểu nhân quyền, nữ quyền là gì. Có một số vị chởi bới bạn Trang rằng nhận xét như thế la xúc pham đến tổ tiên ông bà VN chúng ta.
  Sai hòan tòan.
  Thực tế phụ nữ VN trong đó có cụ bà, cô dì chị em chúng ta từ xưa tới nay là những thành phần khổ nhục nhất bị chính đàn ông VN hành hạ và coi thường.
  Là đàn ông VN chúng ta phải thấy điều đó là sai và rút kinh nghiệm học hỏi những cái văn minh tiến bộ, thực hiện nam nữ bình quyền. Không nên bảo thủ bênh vực cho cái xấu cái sai và phản văn minh của cha ông ta và chính bản thân chúng ta.
  Xin hỏi những ông bố VN sinh con gái có muốn tương lai con gái mình bị chàng rể và nhà chồng coi thường hành hạ không???
  Tôi nghĩ tất cả đềi nói không hết. Vậy thì đừng có to mồm chởi bạn Trang nữa mà phải cúi đầu cám ơn bạn Trang mới đúng.
 • #81 Tởm: Phân

  05-12-2011 09:42

  Con bé này nó phê phán một vài thói xấu mà nó chứng kiến của đàn ông VN. Tuyệt nhiên nó không nói gì đến bộ hạ mà sao nhiều đàn ông mang bộ hạ ra để khoe khoang thế, có anh còn tự hào rằng của ta to gấp đôi của tây.

  Trí tuệ và cái mà lũ đàn ông ở đây cho là tình yêu nằm ở khu vực tè nên tầm nhìn chỉ từ chỗ tè xuống dưới mà thôi.

  Cái bọn đàn ông chua ngoa, tục tĩu này đầu không có não mà toàn là phân thôi!
 • #80 Nguyen Thu Hoa: ... còn khôn hơn nó.

  05-12-2011 09:45

  Xem con nhỏ này viết, thấy trí khôn của nó tầm thường quá...
 • #79 dânviêt: gui:Bạn t-Trang, và mấy bạn ủng hộ trang.

  05-12-2011 05:54

  Bác nông dân nói rất đúng. Bạn Trang, và mấy bạn ủng hộ trang...có tri tuệ của một con heo nái.
  hạng "tóc dài đầu ngắn. cha, ông nội .. cũng là người ĐÀN ÔNG VIỆT NAM....hãy nhìn lại bản thân..bố,và ông nội nhé.

  QL: Đề nghị không dùng từ thô thiển.
 • #78 tuanCZ: phan phao

  04-12-2011 22:25

  Cac cu co cau an phai nhai noi phai nghi. Toi dong y la DAN ONG VIET NAM cung co nguoi nhu the nay nhu the kia chu khong ai cung nhu ai. Tat ca chung ta sang day deu khong ngoai muc dich kiem tien va that nhieu tien voi muc dich cho gia dinh va vo con do kho. Cung co the vi cuoc song doi thuong lam lu vat va ma ban chat that cua mot nguoi dan ong doi luc bi lech sang mot huong khac nhung khong vi the ma danh gia toan bo con nguoi. Co the co chi ngoi mot cho hoac mot noi nao ma khong nhin ra xa the gioi. Co biet bao nguoi dan ong Viet ngay ngay cam cui lam viec chi mong sao ngay mai co mot cuoc song tuoi dep hon cho vo con do kho. Theo toi danh gia có lẽ cô bị mot ban trai viet nam bội tình. Chinh vi the cô dem long hận ca the gioi dan ong. Viec that nuc cuoi bố cô sinh ra cô, lo cho me cô gia dinh va ban than cô. Cô có bao gio nghi ong ay khong phai la dan ong khong? hay la bo co cung la Tay nen cô có the noi duoc nhung loi nhu vay. Hay hoc cho gioi phai co trinh do hoc thuc su suy nghi chin chan luc do moi du tu cach dang dan viet binh luan nhan xet ve nguoi khac

  QL: Đề nghị bạn viết có dấu và ngắt câu.
 • #77 Nông Phu: Thu Trang

  04-12-2011 22:17

  Thu Trang nhận xét không xa với sự thật lắm đâu.
  Ngay cái sự nhảy dựng ngược lên của nhiêu người là ta thấy những tính xấu của đàn ông Việt thể hiện.
  Phần trăm đàn ông Việt hoàn hảo hòan chỉnh thua quá xa số đàn ông mà Thu Trang nhận xét- Cái gì nổi trội thì đó là đặc trưng là đại diện.
  Đàn ông Việt nam nên bình tĩnh mà ngẫm nghĩ mà suy xét.Tôi nghĩ thế này Đàn ông Việt nam có 3 dạng chính:
  - typ1: BỜM
  - typ2:CHÍ PHÈO
  - Typ3: XUÂN TÓC ĐỎ
  SỐ CÒN LẠI TÔI KHÔNG NHẬN XÉT
 • #76 HHH: Nực cười quá

  05-12-2011 00:06

  Cô bé Trang nói cũng kô sai mấy đâu. hãy đọc kĩ những gì cô ta phê phán đi,85% là đúng. Mới bị chạm tự ái là lồng hét lên.rồi suy diễn theo lối nghĩ tói như là.... tôi biết một câu thơ tư lâu bên này mà trong cộng đồng ta chắc cố tình quên.

  "đi tây thì sống như ta,
  đến khi về nhà lại sông như tây ".

  Cũng đáng nghĩ lắm
 • #75 gửi bạn 73: súng ta hơn hẳn súng tây

  04-12-2011 23:47

  bạn thân mến nếu lúc 6 h mà súng ta đã to hơn súng tây thì đến lúc 12 h nó còn to hơn tây gấp đôi bạn ạ.
  Đơn giản là người lính ta chỉ khi lâm trận mới thể hiện khí thế oai hùng còn bình thường thì rất giản dị không huênh hoang như tây.
 • #74 Thanh Thuy: Làm sao hiểu rõ hơn bạn trai người Đức của tôi?

  04-12-2011 22:59

  Tôi quen anh ấy được hơn ba tháng. Anh ấy nói rằng sẽ tiến tới hôn nhân nhưng tôi rất lo lắng vì không hiểu gì về con người và văn hóa Đức.

  Tôi 26 tuổi, hiện quen một người Đức lớn hơn tôi hai giáp. Anh ấy đã ly dị và có một cô con gái 16 tuổi đang sống cùng mẹ ở Đức. Chúng tôi đến với nhau cũng khá tình cờ và tôi thực sự chẳng nghĩ tới hay chuẩn bị gì trước cho mối quan hệ này.

  Anh ấy là giám đốc công ty tư vấn xây dựng nên công việc rất bận rộn. Suốt ngày tôi chỉ thấy anh ấy họp hành rồi công tác liên miên. Thời gian chúng tôi gặp nhau rất ít. Liên lạc điện thoại cũng hai ba ngày mới có một cuộc. Anh ấy nói đã sống ở Việt Nam 10 năm nhưng lại không biết nói tiếng Việt nên chúng tôi giao tiếp bằng tiếng Anh.

  Tôi không hiểu gì về người Đức, về phong cách sống, tình cảm, suy nghĩ hay văn hóa của họ. Tôi đang rất băn khoăn không biết có nên tiếp tục mối quan hệ này không nữa. Tuy tôi nói được tiếng Anh nhưng không đủ để giao tiếp như một người Anh nên không thể nói ra hết những suy nghĩ tình cảm của tôi hay như nền văn hóa Việt Nam của mình, cũng không thể hỏi để biết hết cách sống của anh ấy.

  Tôi không biết người Đức suy nghĩ như thế nào trong chuyện tình cảm, trong gia đình, trong công việc và tiền bạc. Họ rất khác xa với người Việt chúng ta đúng không?

  Anh ấy cũng nói sẽ tiến tới hôn nhân nhưng tôi lo lắng lắm vì tôi chẳng hiểu gì về văn hóa của anh ấy, rồi sống với nhau làm sao biết những suy nghĩ của nhau mà chia sẻ, làm sao có thể vun đắp một gia đình hạnh phúc. Hơn nữa anh ấy lại là chủ tịch, giàu có và bận rộn, còn tôi chỉ là một nhân viên với mức lương bình thường. Tôi không thích bị cho là ham tiền nhưng cũng không thể có một gia đình mà tiền anh anh giữ, tiền em em giữ được. Như thế sẽ không giống một gia đình.

  Vì tôi cũng có tình cảm với anh ấy nên tôi mới băn khoăn như vậy. Tình cảm đó dù chưa thể nói là yêu say đắm nhưng cũng là cảm giác thương mến gắn bó rất khác lạ, cảm giác như được bao bọc, an ủi che chở mà tôi không thể lý giải được.
 • #73 Ê..Ê..: gửi#71 súng Việt Nam

  04-12-2011 20:22

  Gửi bạn #71 súng Việt Nam.
  Muốn biết chất lượng súng thì phaỉ nhìn thấy lúc "12 giờ" chứ bạn nhìn trộm người ta lúc đi tiểu "6 giờ" thì tự hào có bị vội quá không????
 • #72 Yêu đời: Là đàn ông thì phải biết sức mạnh của chúng ta đem lại hạnh phúc cho gia đình và an toàn cho xã hội.

  04-12-2011 13:26

  Trình độ học thức của phụ nữ Việt nói chung được nâng cao nhiều lần nhưng không có nghĩa trình độ nhận thức của họ cao hơn. Mức sống của người dân Việt cao hơn nhưng không có nghĩa tư duy của đàn ông Việt tiến hoá hơn và vai trò gia đình của họ văn hoá hơn. Họ cố tình không nhận ra là vai trò xã hội và gia đình của họ đã có sự thay đổi lớn.
  Đàn ông Việt vẫn ở lại trong cái bóng của mình từ thời phong kiến. Đàn ông vẫn tự thừa hưởng những “ưu thế con đực” và “ưu đãi gia trưởng”.
  Phụ nữ muốn vươn lên nhưng không thoát khỏi thành kiến và bạo lực của chính người họ lấy và gọi là chồng.

  Việc 2 phái còn có những khác biệt trong nhận thức khiến trong diễn đàn của chủ đề này còn có nhiều biện minh thiếu khách quan, dài dòng, lòng vòng. Người bảo lưu thì luôn vịn vào cớ “đức hạnh” nhưng bỏ qua các giá trị pháp luật, con người cũng như các giá trị nhân đạo khác của nền văn minh phương tây.

  Người muốn nâng cao vai trò của phụ nữ - Việt đồng thời cũng là vai trò của cánh mày râu, mong muốn cánh mày râu tích cực hơn luôn nhận được ý kiến tiêu cực – “bị ném đá”, của phái thủ cựu.

  Ngày xưa bà cụ tổ của chúng ta bị đối xử như công dân hạng bét thân phận thua xa con vật.
  Ngày nay vẫn còn những phụ nữ như bạn gái, chị gái, em gái, con gái của chúng ta bị ngược đãi và chúng ta vẫn đồng tình với nó?
 • #71 súng Việt Nam: súng tây súng ta

  04-12-2011 12:57

  ngày xưa hồi tôi còn đi làm công nhân nhà máy khi vào nhà vệ sinh đi tiểu tiện cùng tây, nhiều thằng tây trông rất to con đẹp trai mà súng chả bằng của mấy anh em việt Nam nhỏ người hơn. Không thể đổ đồng một mớ được bạn Trang ạ.
 • #70 Ngu: Chày cối

  04-12-2011 12:46

  Lũ đàn ông ở đây toàn mang chym và bím ra để bình loạn thì đều có não bộ nằm ở bộ hạ.
  Theo như thống kê thì của tây chưa chắc đã ... hơn ta vì cái đó nó không tỷ lệ thuận với chiều cao... bọn đàn ông ngu ở đây không hiểu được chính mình nên mặc cảm đây mà.
  Bỏ mặc cảm đi bởi đầu dẫu ngu nhưng cu vẫn dài.
  Hãy tự tin lên nhé
 • #69 Phụ nữ Việt luôn thích kẻ thô bỉ?: Vai u thịt bắp, đánh vợ khi vợ không nghe lời.

  04-12-2011 12:34

  Tôi thường trao đổi với những nữ đồng nhiệp trẻ cũng như với những phụ nữ lớn tuổi, họ luôn mong muốn người đàn ông của họ phải "thời đại hơn".

  - Rất nhiều người trong số họ không hài lòng với cách cư xử độc đoán, gia trưởng trong quan hệ của người đàn ông Việt.
  - Nhiều phụ nữ trong ấy thú nhận bị chồng "tẩn" ít nhất 1 vài lần trong năm.
  - Phần lớn phái nữ không đạt được cực khoái trong chăn gối nhưng không dám thổ lộ.
  - Một vài phụ nữ chấp nhận cho chồng "ăn phở" nhưng lại kịch liệt lên án phụ nữ ngoại tình. Họ cho rằng, chỉ đàn ông mới "có quyền ăn chả". Tương tự như vậy họ cũng cho rằng đàn ông yêu mới ghen và đánh vợ là đúng???!!!

  "Nồi nào úp vung nấy" câu ngạn ngữ từ hàng nghìn năm nay quả không sai. Tình trạng thiếu kiến thức, pháp luật cộng với đầu óc lạc hậu và tư tưởng phong kiến còn nặng thì những phụ nữ như THU TRANG BỊ NÉM ĐÁ là lẽ đương nhiên.
  Mong cho những người còn xót lại từ xã hội phong kiến luôn hạnh phúc trong kiếp sống nô lệ.
 • #68 U5X: Gửi #63.

  04-12-2011 15:51

  Gửi #63.
  Đây là diễn đàn tự do nói lên nhận xét của mình. Khi không ai chửi bạn thì bạn không nên lăng mạ người khác. Con người thiển cận, hẹp hòi và ngu ngốc như bạn tôi không thèm chấp.
  Nếu bạn là đàn ông thì thật là thương cảm cho cô nào vướng vào bạn bởi một kẻ thiển cận, hẹp hòi thì chỉ yêu bản thân mình thôi.
 • #67 Ký danh:

  04-12-2011 09:39

  de hieu thoi, boi vi do choi cua tay no dai va to hon.ok
 • #66 Ký danh: gửi cho bạn TRang và những người đồng tình

  04-12-2011 09:09

  Giữa trưa, trong ngôi nhà khép hờ cửa bên rừng tràm ở thôn 2C xã Quế Châu (huyện Quế Sơn, Quảng Nam) người con 51 tuổi gầy ốm ngồi bón cơm cho người mẹ 82 tuổi nằm một chỗ vì tai biến não. Đã gần một năm nay, người đàn ông đơn độc này phải gượng vượt qua sự hành hạ của các bệnh ung thư dạ dày, suy giảm chức năng tim, hở van hai lá để nuôi mẹ dưới mái nhà hiu quạnh...

  Đó là người đàn ông mà cũng bị ném vào bài viết cuả bạn đó. Mình mong rằng, bạn hãy đọc bài này mà suy nghĩ về việc ngu si cuả bạn khi viết ra một bài như này.
 • #65 buon: Trang hay xem lai minh di

  04-12-2011 00:03

  Toi la mot nguoi dan ong vn, toi that su buon vi Trang co cai nhin rat thien can ve dan ong vn.
  Tu truoc khi lay vo, toi cung da giup do me va e gai moi viec noi tro trong gd, sau nay lay vo toi cung la nguoi cha dam dang. Con viec Trang noi di xe buyt, toi da song o tay gan 10 nam cung chung kien nhieu thanh nien nguoi ban xu cung chang nhuong cho cho nguoi gia hay phu nu... nhu co giao ban ke truoc dau, k tin ban cu thu xem.
  Buon cho phat bieu cua ban qua.
 • #64 suy thoái: trai sù

  04-12-2011 04:36


  CHO điểm:

  LÊ MINH SƠN 10
  SIU BLACK 10
  ĐỨC HUY 10
  LÊ HOÀNG 10
 • #63 Ba nay dung la vo phuc -: Gui u5x

  04-12-2011 01:41

  huong ung ngay voi mot bai viet ma dang bi nhieu nguoi nem da. Noi xau chong, nhung viec ba nay neu ra doi voi mot nguoi dan ong chi la ca biet.
  Hoi thu ba mot dieu rat don gian o tat ca moi noi moi xa hoi. Nguoi phu nu ngoi len chiec xe chu yeu chi biet di la di thoi chu hong hoc,thung xam lop...thu hoi co may nguoi biet xuong xe ma thay ko, hay phai goi den dan ong? vay thi ba cung phai suy nghi cho ki nguoi co nguoi no nguoi kia. Dan ong cung vay. Con ba thi sao, nhung viec chong ba ko lam dc? vay ba lam het chang? neu ba lam het dc .toi chac rang ba ko phai la nguoi phu nu -ma ba la mot nguoi tao hoa sinh nham. Nam ko ra nam nu chang ra nu...
 • #62 Đàn ông Việt: Cám ơn Trang

  03-12-2011 18:45

  Tôi có 2 cô con gái, sau khi đọc bài của Trang tôi phải dạy con tôi tử tế không kẻo nuôi nó lớn lên nó hám Tây to nó lại chửi lại cả bố, ông, cụ tổ nội nó như Trang thì chết.
  Cám ơn Trang nhiêu nhé. Chúc Trang lấy được Thằng Tây to ..
 • #61 Gửi: Những thằng đàn ông ngu lâu kính mến

  03-12-2011 18:31

  Đàn ông Việt là kẻ:

  -Ăn nhiều hơn vợ.
  -Uống nhiều hơn vợ.
  -Lười hơn vợ.
  -Yếu hơn vợ nhưng luôn có thể sử dụng nắm đấm để ép vợ phải tuân lệnh.
  -Hay ngoại tình nhưng luôn muốn vợ phải chung thủy.
  -Tự cao tự đại hơn vợ.
  -Tự ti hơn người.
  -Bất lực trước tuổi.
  -Bất tài trong mọi vấn đề.
  -Ngu hơn vợ nhưng bảo thủ vô cùng.
  -Thích có con trai nối dõi cho dù "máy" hỏng.
  -Ghen ngầm hơn phái nữ.
  -Và cơ bản là ngày càng "đần hoá" so với phụ nữ.

  Đây là 1 số đặc điểm cơ bản mà tôi là đàn ông cũng phải công nhận. Ai không là đàn ông thì đừng bi quan.
 • #60 Vô Tư: Thu Trang có phần đúng

  03-12-2011 17:41

  Tôi đồng ý với Thu Trang.

  Tôi thấy đàn ông ở VN nhiều nguời hèn kém, không có lối cư xử văn minh, sống ỷ lại, dựa dẫm; trong gia đình thì dồn gánh nặng lên vai người phụ nữ; ra ngoài đường thì ích kỷ, chỉ biết bản thân mình; không nhường nhịn dù là nhưòng cho phụ nữ, người già, trẻ em...
  Nói chung đàn ông Việt phải học hỏi rất nhiều để cho xứng là phái mạnh. Phê bình để tiến bộ, người có trí thì suy xét đúng sai và rút kinh nghiệm, kẻ bất trí thì phản ứng bất kể đúng sai.
  Mong là các anh đọc thì nén tự ái mà suy gẫm.
 • #59 đòi hỏi nhiều quá: phụ nữ Việt Nam ngày nay

  03-12-2011 23:01

  Chị em phụ nữ ta ngày nay đòi hỏi ghê thật.
  Muốn cái đó phải to, khoẻ mà còn phải thật ga lăng nữa, nếu không thì so sánh với của Tây thấy tức lắm mà buông lời khen của Tây hết lời và chê ta quá cỡ.
  Ngoài ra chị em còn phải muốn cho chồng của họ (chồng Việt chứ chồng tây thì đừng hòng, chồng tây của chị em còn lâu mới hi sinh cày cuốc quyên thân mình để nuôi gia đình nhà vợ ở Việt nam) cày như trâu húc mả để có tiền cho chị em tiêu và còn giúp đỡ gia đình ở Việt nam nữa chứ.
  Bản thân đất nước Việt nam ta bao đời nghèo khó, ăn không đủ ăn thì đàn ông Việt bé nhỏ yếu hơn tây cũng có gì là lạ chứ, sao cứ phải mang ra mà xỉ vả ta và khen tây hết lời như thế.

  Bảo là mất gốc thật không quá chút nào.
 • #58 bodoi: 50 ong gia viet

  03-12-2011 16:31

  That buon cho lop tre bay gio co hoc thuc nhung dang dan thi khong co hoc thuc mot chut nao ca co the goi la vo hoc duoc roi
 • #57 thai nguyen: binh loạn

  03-12-2011 22:34

  Trang nói có phần đúng,đó là cách ứng sử không văn hoá và không bình đẳng của đa số đàn ông VN. Nhỏ nhen, chấp vặt, hiếu thắng, không chụi nhận và sửa thói quen sấu. Đa số đàn ông VN rất xứng đáng với định nghĩa nổi tiếng của phụ nữ âu châu;

  - đàn ông da trắng là hiện thân của quyền lực và tiện tài,
  - người tình tuyệt vời không thể không nói đến đàn ông da đen,
  - còn đàn ông da vàng thì chỉ nên làm quản gia)
 • #56 Lê Mai Hương Praha 8: Ủng hộ bạn Trang lấy Tây

  03-12-2011 15:20

  Tôi thấy nhiều đàn ông Việt Nam có thừa những bản chất tốt đẹp thậm chí còn hơn cả đàn ông Tây, tuy vậy đàn ông Việt luôn thiệt thòi và thua kém Tây ở cái chỉ số về kích cỡ và thể trạng. Theo tôi đây mới chính là cốt lõi nguyên nhân sự bức xúc của bạn Trang và một số bạn gái khác.
  (nhưng cũng xin lưu ý rằng Viarga không phải là do người Việt nghĩ ra đâu nghe)
 • #55 quốc anh: đàn ông việt nam

  03-12-2011 20:29

  có lẽ Thu Trang từ trên trời rơi xuống, một con ... đẻ rơi... sao nở từ bỏ cội nguồn của mình, còn là người nữa không.
 • #54 Nguyễn Việt Nam: Đầu thai nhầm dân tộc

  03-12-2011 14:13

  Có lẽ cô bé này đầu thai nhầm nên sinh ra là người Việt Nam. Có lời khuyên cô bé thế này:

  cô bé đừng đứng núi này trông núi nọ để rồi cuộc đời của cô bé sẽ khổ, hãy sống đúng với bản thân của mình đi! Dân tộc nào cũng có người thế này, ngưòi thế nọ. Các cụ dậy rồi, đừng vơ đũa cả nắm.

  Ai bắt cô bé phải chọn người "xấu xa" như cô bé liệt kê ra đâu? hãy chọn người hoàn hảo như cô bé muốn ấy (để rồi có thể cô bé thành bà cô mất đấy). Tôi sống ở "tây" cũng 25 năm rồi, ga lăng cũng có mà tiểu nhân cũng không ít đâu.... thương thay cho những kẻ sinh ra là THỊ NỞ mà cứ mong muốn mình được như THÚY KIỀU...
 • #53 tr: tr

  03-12-2011 20:16

  neu ban ghet dan ong viet nam den vay sao ban lai phai hoc o vn vay ban hoc o vn thi ban hoc nhung gi tinh hoa van hoa cua dan toc vn dau chi co moi nguoi phu nu vn tao dung nen ma ma toi ko hieu vi sao me ban lai lay bo ban nua chu chac me ban ko co oc suy nghi nen lay nguoi dan ong vn de gio sinh ra ban de ban phai hoi han nhu vayhay dong ho nha ban tu xua toi gio ko co 1 nguoi dan ong con trai nao cu tum lum ra ngoai ngu voi bat ky nguoi nao rui sinh ra dong ho nha ban nhu bay gio neu ban cam thay thua chu wa thi mang ve nha ma dung dung tuon ra nhung loi le chang dau vao dau nhu vay hoac hay danh rang ky khi trc khi noi ra nhung loi gi do toi vo tinh nhin thay ma da thay mui tanh tuoi kho chiu rui

  QL: Bạn cố gắng viết tiếng Việt có dấu cho mọi người dễ đọc.
 • #52 Gió Núi: "Tôi là người VN"

  03-12-2011 20:05

  Cơ sao ta cứ choảng nhau
  Người tốt, kẻ xấu ở đâu chả nhiều
  Đừng nghĩ Trai Việt hạt tiêu
  Kém tài, kém sức là điều không nên.
  Đừng nghĩ Gái Việt tham tiền
  Sính ông chồng ngoại, khỏe, hiền là sai
  Nước nào cũng có người tài
  "Bảo Châu"minh chứng mấy ai sánh bằng
  "Quang Liêm" thêm một tài năng
  Thế giới ngã mũ, chị "Hằng " còn mê
  Tướng,quân đánh trậnkhỏi chê
  Mông nguyên, Pháp , Mỹ cho về như chơi!
  Tài năng ở khắp muôn nơi
  Có chăng chưa gặp được thời phát huy
  Người ơi! xin chớ vội quy
  Dân mình bị nhục...có gì vui đâu!.
 • #51 Nông Văn Dền: Hoa hậu XÓM

  03-12-2011 19:50

  Cái gì cũng có cái giá của nó,tôi không có ý dạy bảo hay tranh luận với cô bé Thu Trang gì đó vì dù sao đó cũng là ý kiến cá nhân của cô ta.
  Tuy nhiên cuộc đời con người thì nghắn nghủi mà lí trí của con người thì có hạn.Chúng ta nếu mắc sai lầm trong hôn nhân không những chính mình phải chịu hậu quả mà con cháu về sau cũng không thể xoá hết cái vết mà chúng ta tạo ra.Ông bạn tôi lấy cô vợ da trắng khá xinh đẹp sau 20 năm sinh sống với nhau họ có hai đứa con một trai một gái.

  Cách đây 1 năm cô con gái 17 tuổi của họ nói với ông bố của nó: tại sao ông là người da vàng lại không lấy vợ là người da vàng như bao người đàn ông khác. Ong lấy mẹ tôi để sinh ra cái thân tôi đen chẳng ra đen, trắng chẳng ra trắng mà cũng chẳng vàng như ông.

  Nếu Thu Trang muốn mình là hoa hậu trong trong cái gia tộc nhà chồng của mình thì tôi khuyên Thu Trang nên chọn lấy chồng là một thằng da đen hay digan nào đó.
  Nếu muốn mình trở thành nô lệ và không ai xoá đuợc đuờng đời của mình thì lấy chồng da trắng,tay dden.
  Còn chuyện phân biệt đối xử qua đẳng cấp,kinh té con người có kẻ tốt người xấu thì trên thế gian này ở đâu cũng thế thôi.
  Tôi cũng không hiểu tại sao mà cái qui luật mẫu hệ lại tự nhiên biến mất quá sớm để Thu Trang phải về nhà chồng nếu chỉ vì cô ta mang trong mình cái buồng trứng khốn nạn.
 • #50 Sướng nhất trên đời: Đừng lấy chồng Việt nam chị em ơi

  03-12-2011 13:27

  Chị em phụ nữ Việt nam thân mến!!!!!!!!!!

  Hiện nay đảng và nhà nước đang đẩy mạnh xuất khẩu để thu ngoại tệ cho nền kinh tế nước nhà. Món ... của chị em Việt tuy không sánh được với ... Tây nhưng ... Việt nam có ưu thế hơn hẳn các loại hàng châu phi, Campuchia .v.v.

  Trong thời gian qua do không có chiến lược xuất khẩu đúng đắn nên món ... Việt nam bị bán rất rẻ và phá giá ở thị trường Hàn quốc, đài loan và china.

  Rất may đã có bé Trang trên đây đưa ra ý tưởng có tính chất cách mạng cho phụ nữ Việt nam chúng ta. Đúng là món ngon và giá trị ta nên giành cho xuất khẩu nhằm thu thật nhiều ngoại tệ để cho đàn ông Việt nam có tiền đi nhậu nhẹt, đảm bảo chủ trương giảm dân số của chính phủ vì các bạn lấy chồng tây sẽ chỉ đẻ ra con tây thôi.

  Riêng thị trường Balan và CH Séc bọn tây không máu hàng xù lắm nên hơi khó tiếp thị. Chị em chúng ta nên liên kết để quảng cáo ở thị trường Germany đầy tiềm năng và lương hưu của các cụ ở đây cao hơn. Chị em mà thâm nhập được thị trường này thì lại có thêm nhiều cái để đút vào miệng và gửi về quê nhà Việt nam thân yêu.

  Phụ nữ Việt nam muôn năm.
 • #49 sinh viên cz.: người tây rất lich sự van minh..!

  03-12-2011 12:42

  người tây rất lich sự...văn minh,thông minh...cho nên không có ai lại đem cả một dân tộc ra phỉ báng. Đâu cũng có người tốt, người xấu. Bạn Trang thử tửơng tựơng nếu một cô gái, chang trai người tiệp, đức, hay pháp.. viết bài phỉ báng.... dân tộc mình... kết quả sẽ ra sao...?
  Bác nông dân nói rất đúng. Bạn Trang, và mấy bạn ủng hộ trang...có tri tuệ của một con heo nái.
 • #48 Tình quê: Tất cả chúng ta nam hay nữ đều cần thay đổi nếp sống

  03-12-2011 11:22

  Trên đay tôi nghĩ là bài viết của một bạn gái nào đó, tôi cấu chúc bạn thành công trong cuộc sống ở trời tây khi bạn đả tự do và nhìn một mặt phải của cuộc sống châu âu. bạn chưa gặp hoặc ít gặp vì một lý do thiện cận nào đó. tôi không có thời gian để viết nhiều.
  Nhưng tôi thấy bài việt của bạn muôn một đất nước tốt đẹp hơn thì co một phàn nhỏ công sức của bạn và tôi nếu chung ta phấn đấu dù nam hay nữ, nhưng xin nói thêm với bạn đàn ba việt nam mình bán vốn tự có nuôi miệng không phải ít nhưng đêu đua lý do chính đang ra cả, vi du mấy cô gái làm tiên khi bị bắt ở châu âu đều nói ràng họ bị lừa nhưng theo tôi dược biết thì phần đông họ là những cô gái siêng ăn nhác làm và siêng mặc đẹp ơ việt nam họ đã làm gái mại dâm và họ bàng lòng sang dây cung để làm gái, khi bị công an bắt họ bảo họ bị lừa để được ưu ái hơn.
  Cho nên bạn can xem minh đả làm được gì cho đât nước và con người Việt nam.
 • #47 Quê mình: Có nhửng người đàn bà xấu mới có đàn ông xấu và ngược lại.

  03-12-2011 10:45

  Trên đay tôi nghĩ là bài viết của một bạn gái nào đó, tôi cấu chúc bạn thành công trong cuộc sống ở trời tây khi bạn đả tự do và nhìn nan một mặt phải của cuộc sống châu âu. bạn chưa gặp hoặc ít gặp vì một lý do thiện cận nào đó. tôi không có thời gian để viết nhiều. Nhưng tôi thấy bài việt của bạn muôn một đất nước tốt đẹp hơn thì co một phàn nhỏ công sức của bạn và tôi nếu chung ta phấn đấu dù nam hay nữ, nhưng xin nói thêm với bạn đàn ba việt nam mình bán vốn tự có nuôi miệng không phải ít nhưng đêu đua lý do chính đang ra cả, vi du mấy cô gái làm tiên khi bị bắt ở châu âu đều nói ràng họ bị lừa nhưng theo tôi dược biết thì phần đông họ là những cô gái siêng ăn nhác làm và siêng mặc đẹp ơ việt nam họ đã làm gái mại dâm và họ bàng lòng sang dây cung để làm gái, khi bị công an bắt họ bảo họ bị lừa để được ưu ái hơn, Cho nên bạn can xem minh đả làm được gì cho đât nước và con người Việt nam. tôi
 • #46 Súng to : Cũng tuỳ người

  03-12-2011 10:38

  Bạn Trang đừng vội khen trai Tây quá lời.
  Mình có nghe được một vài bọn Tây khi đã ngủ với gái Việt họ nói gì không, tất nhiên là không được khen hay như bạn khen họ đâu. Họ bảo là ngủ vói gái Việt cứ như nằm ôm TV màn hình phẳng đấy vì làm gì có vòng một, cứ như là ngủ với đàn ông vậy. Còn tất nhiên là tây hay ta đều có người tốt kẻ xấu.
  Nhiều ông tây lấy vợ việt cũng dạng rượu chè be bét không biết làm ăn còn vòi tiền vợ nữa đấy. Nói chung cũng đủ kiểu. Còn đàn ông Việt thì bao đời nay phải làm trụ cột gia đình rồi nên cũng có gia trưởng nhưng theo thời gian rồi cũng bớt đi.
  Còn trai Việt tuy nhỏ hơn tây xong không có nghĩa là lúc nào súng cũng không to bằng tây hay không biết làm tình đâu nhé.
  Chúc bạn tìm được người như ý còn tây hay ta là tuỳ bạn chỉ mong bạn bớt cực đoan đi thôi.
 • #45 Gửi Đâm Tà số 42: Chưa tiến hoá từ tư tưởng lẫn hình hài

  03-12-2011 10:31

  Cái anh chàng có bút danh ĐÂM TÀ số 42 coi bộ ngu lâu hơn cô bé THU TRANG.

  Tự dưng anh ta kéo Cụ Kỵ, Tổ Tiên của anh ta thời còn chưa tiến hoá ra để so sánh với ngày nay. Họ lạc hậu, họ dùng sức mạnh cơ bắp của CON ĐỰC đi giành giật miếng ăn, chỗ nằm, những ưu đãi cao hơn trong cuộc sống với CON CÁI là lẽ đương nhiên.
  Một ví dụ đơn giản từ những nước Hồi giáo, nơi thân phận người phụ nữ bị coi rẻ, nhân phẩm phụ nữ bị hạ thấp kinh tởm nhất trên thế giới. Người phụ nữ bị phân biệt không những không có khả năng tự vệ trước các con đực mà còn bị con đực dùng hệ thống tôn giáo vô lí để bảo vệ quyền lợi ích kỉ, hèn mọn của mình (may mắn thay VN ta đã không theo Đạo Hồi)

  Ngày nay, với những tiến bộ khoa học và cách mạng xã hội đã làm thay đổi trí tuệ, nâng cao ý thức, nhận thức về giới tính. Quyền bình đẳng như nam giới của người phụ nữ được cải thiện, vai trò được nâng cao, xác định những thành công không thể chối cãi. Ngày càng nhiều phụ nữ tham gia công tác xã hội và thành công hơn hẳn nam giới. Thế nhưng đàn ông Việt Nam vẫn còn những kẻ ngu lâu và thích được "hưởng những ưu đãi" của chế độ phong kiến. Họ vẫn lấy cuộc sống, phong cách, lề lối cũ từ xã hội bậc thấp. Đầu óc họ còn đầy định kiến về phụ nữ y hệt Cụ Tổ ăn lông, ở lỗ của họ. Và họ hả hê chửi bới, lăng mạ những phụ nữ như cô bé THU TRANG.

  Não bộ bị xơ cứng với thành kiến, lòng tự phụ lại cao mà bản lĩnh đàn ông thiếu hụt trầm trọng trước phụ nữ. Đầu óc mụ mị với sự ganh ghét phụ nữ (nhưng lại thèm gái đẹp) không đáng mặt Nam Nhi, hổ danh với đấng Mày Râu. Hãy học làm người văn minh, bỏ qua (hay học kĩ lại) lịch sử rừng rú của mình thì ngươi sẽ hiểu và tôn trọng phụ nữ.
  Cứ tưởng kéo họ hàng, hang hốc, tổ tiên ra để hù dọa người khác, bắt người khác khuất phục thì ngược lại tự bêu riếu tổ tiên mình. Biện luận được lắm kẻ trán ngắn, đầu to như ĐÂM TÀ 42 dựa vào như phao cứu sinh trong biển là lố bịch.
 • #44 Cu teo: Người việt ở bình luận số # 42 đúng là bệnh hoạn

  03-12-2011 09:33

  Có lẽ ông này bị bệnh hoạn hay bất khả năng nên tức tối và chua ngoa. Chỉ vì những thằng hâm như này mà bạn Trang mới đánh giá về đàn ông Việt đây.
  Nhưng bạn Trang đừng chấp thằng này, nó là đàn bà thì đúng hơn. Hoặc có thể Một nửa đàn ông là đàn bà - Đàn ông bên trên, đàn bà bên dưới.
 • #43 Chua: Kinh khiếp

  03-12-2011 15:08

  Đọc các bài bành luận dạng chửi của mấy anh đại diện cho đàn ông ở đây mà kinh...các bà hàng tôm hàng tép xưa nay vẫn bị mang tiếng là chửi chua ngoa còn thua mấy anh ở đây xa...Đàn ông mà nhỏ nhen vậy ư???
  Cô nào đang buôn tôm tép hãy vào đây mà tìm chồng tâm đầu ý hợp...Khiếp quá!!!!!
 • #42 Đâm tà: Ngưởi Việt

  03-12-2011 12:57

  Cái lọa như này phải liệt vào hạng "tóc dài đầu ngắn". Vô tình đọc được mà tức quá.
  Trang ơi, mày muốn pr tên tuổi hay sao? mày phải biết rằng cha mày cũng là người ĐÀN ÔNG VIỆT NAM đó. Những lập luận của mày khiến người ta nghĩ rằng: .. đã ngủ với ai đó, nhưng ..không thỏa mãn nên hằn học như vậy. Hay .. đem vung vãi cái vốn tự có .. mà lại bị âm vốn nên bị khủng hoảng như vậy hả.
  Nhưng không chỉ có cha .. là người Việt Nam, mà cả đàn ông trong tổ tiên dòng họ .. cũng bị .. chửi nốt. Đồ ngu. .. chửi đàn ông Việt NAm thì .. là đồ thất học, ngu dốt. Thật không thể dùng từ ngữ nào tệ hơn để chửi ...
 • #41 Ký danh: CHAO BAN TRANG

  03-12-2011 09:34

  ban trang ah!
  minh cung da va dang song o chau au cung hon chục nam roi. Minh cung chang ua gi dan ong viet nam, nhung dan ong Viet nam o chau au thi khác nhé: rat cham chi lam an. Họ phai di lam ve toi đêm, ho cung fai cham soc con nua chứ. Còn đàn ong tay cung nhu the nhung tuy tung nnguoi thoi ban ah.
  Cuoc song o nuoc Viet nam la khac, thoi buoi bay gio dan ong chi thich an tren ngoi choc danh vo chui con roi cặp bồ, ruou bia bu khu suot ngay. Mình cung chang ua ji đàn ong Viet nam nhung ban noi cung chi la khia canh nao do, chứ đừng noi neu la gai Viet nam ban se ko bao gio lay chong Viet nam hiiii.
  Đối voi minh thi khac. Nếu la minh minh chi lay chong Viet nam vi co nhung dong cam chung va biet chia se mac du hoi gia truong mot chut, nhung neu ban va chong ban cung tieng noi chung thi cuoc song se that hanh phuc.
  Bạn hãy thử đi nhé.
 • #40 nguoi co hoc: Gui Ha Tiep

  03-12-2011 02:23

  Hom qua toi khong doc y kien cua Ha Tiep , toi thay ban nhan la Dan Ong ???
  Loai dan ong the nay thi hen qua, Bo me ban khong day ban cach song va cu su roi. Khong gi nhuc bang tu bo coi nguon cua ming. Cac ban khong thay Tay no ky thi minh sao hay trong mat no cac ban la... ???
  Tu vat tay len tran ma suy nghi nhe.

  Con ban la phai nu ma viet the nay de ung ho Trang , toi nghi khong can tranh luan voi ban nua.
 • #39 truonggiang: trai viet

  03-12-2011 07:32

  Bạn Trang nói đúng đáy, tất nhiên là đại đa số thôi. Có gì 100% đâu, nhưng khi tôi thấy nhiều ngưòi phản pháo vậy là biết con trai Việt bảo thủ,lạc hậu, ngu dốt, gia trưởng rồi.
  Nói đúng mà ko chịu tiếp thu. cãi hoài
 • #38 truilong: Hãy đợi đấy

  03-12-2011 06:44

  Cô này muốn lấy chồng Tây. Hảy đợi đấy !
 • #37 nôngdânvn: gui ban trang va may ban ung ho trang..!

  02-12-2011 23:04

  nếu nói như bạn Trang.....thì nhin vào xhvn ngày nay..có thể nói phụ nữ vn ngày nay hám tiền..lười biếng..và toàn cave. Một người có tri tuệ, suy nghĩ phải hiểu đâu cũng có người tốt ..người xấu. đem cả một dân tộc ra phỉ báng....trong đó có cả cha, ông bạn...bạn trang đó có tri tuệ của một con heo nái.
  minh đồng ý người tây rất lich sự...nhưng chăm chỉ,vun vén...lo cho cả hai bên nội ngoại chỉ có trai Việt thôi bạn ạ.một cô gái việt binh thừơng,có chút nhan sắc...chẳng ai để ý đến mấy anh tây. chỉ trừ mấy cô gái việt xinh như thi nở, trai việt không để ý thôi bạn ạ.
 • #36 toi song 30 nam o Chau Au:

  02-12-2011 22:29

  Trang noi dung phan nao con nhung phan khong dung
  O nuoc My nguoi dan ong Viet Nam thuong noi dua nhau la dung thu 4. Thu nhat tre em, nhi phu nu, ba con vat nuoi, thu tu la dan ong. Nhung day la cong dong Viet Nam buc xuc nen noi dua nhau vi phu nu o My hiem nen duoc chieu chuong va co quyen hanh, con dan ong thi rat nhieu so voi phu nu. Con Chau Au thi can bang hon mot chut giua nam va nu, phu nu cung duoc uu tien nhung khong qua hiem nhu My. Con Viet Nam da tu xua den gio an vao dong mau trong nam khinh nu, vi ngheo lac hau lai chenh lech qua nhieu ty le giua nam va nu ma tro nen dan ong co quyen hon lai them tinh gia truong tu xua ma thoi. nhung trong xa hoi co nguoi no va nguoi kia khong han la gia truong va kem lich su, thong minh, co nhieu nguoi dan ong Viet Nam cung rat gioi biet ly le co duc do khiem nhuong dao duc.Tot nhat ta nen song sao cho can bang lay tinh thuong lam cot loi thi viec gi cung thay em xuoi het, moi nguoi coi nhu hy sinh mot chut nhuong nhin nhau mot chut, biet ton trong lan nhau, dua vao nhau thi cuoc song se tot hon dung phan biet giua nam va nu the moi goi la van minh cua gia dinh cung nhu xa hoi.Chuc moi nguoi nen song minh vi moi nguoi va nguoc lai.
 • #35 cuchuoicz: lao qua

  03-12-2011 03:55

  con danh nay lao qua... thich lay tay ha
  co phai thich ... cua no ko ... dang doi xem lay tay roi nhu the nao ..
 • #34 OK: Nan Giải

  02-12-2011 21:21

  Đàn Bà Việt Nam giờ đòi hỏi nhiều khiến cánh mày râu theo không kịp. Tôi thấy thương cho nhiều người đàn bà khổ cả đời vì chồng vì con và đấy là chỗ mà họ đáng được vinh danh, hơn hẳn đàn bà Âu Mỹ.
  Tôi sợ rằng khi đàn ông Việt Nam theo kịp với yêu cầu của các bà các cô, thì một sự thật sẽ bầy ra: người ta sẽ dùng cùng một cái thước mà đo cho cả hai phái, và lúc ấy thì đàn bà Việt Nam sẽ không còn được nhiều điểm sáng nữa. Đàn bà Âu Mỹ ít lo cho chồng con, vì họ cũng ích kỷ không thua gì đàn ông của họ, thế nên các cô các bà Việt Nam nếu gặp những người đàn ông này thì cũng sẽ được nâng cao trách nhiệm. Tóm lại là nhà nào thì cảnh ấy, không thể so sánh được.
  Muốn tốt thì hãy, cả đàn bà lẫn đàn ông, phải cùng nhau cải thiện thôi .
 • #33 Chú Bé:

  03-12-2011 00:05

  " 6-11 Năm chàng trai người Việt đánh trả cướp biển “lật ngược tình thế”, khiến bọn hải tặc Somalia khét tiếng phải tháo chạy thoát thân, gây xôn xao dư luận quốc tế..." Cái này trai Tây chưa làm được đâu nghe.
 • #32 Trai việt: Hãy tỉnh ngộ

  02-12-2011 17:52

  Phải biết thục thiện,phải biết học hỏi thì mới thành người. Sai thì sửa, chửa thì đẻ, có phải ghẻ đâu mà sợ lây. một số người sao cứ nhảy dựng lên chửi bới tục tĩu khi bị nói đúng điểm yếu kém của mình. Thực sự còn nhiều điều trai Việt còn phải học hỏi để hoàn thiện bản thân
 • #31 thich chim tay: Dai ko qua ngon co

  02-12-2011 23:25

  mat bi mo hay sao hoac chi nhin loanh quanh nha no. ko biet bo no la viet hay tay ma no viet cai bai nay. no ko biet cac Cu da co cau CON KHONG CHA LA NHA MAT LOC .
 • #30 mat ngoc : gui trang

  02-12-2011 17:24

  noi trung bai viet cua trang phan nao dung voi dan ong Việt nam ma thoi,con lay TAY thi toi chua thay phu nu Việt xuong o cho nao?
  Toi dang song o giap Bien gioi Đức. Chỗ tôi cũng có 4.5 co lay TAY ,CU THE LA LAY DUC. Nhung toi thay cac co nay sang cũng lau chang co anh trai Việt nao ngo toi len danh phai lay Tay vay.
  tom lai la bi Ế, CAC CO nay thinh thoang cung quay lai cho tay khoac tay ong DUC di lai nhung thuc ra cung chang co tien ,muon mua mot cai gi lang len dat suong ,hoi y kien ong chong tay .mai toi thay ong moc ra dua cho 10e VO TOI CU CUOI ,HIHIHI
 • #29 anh dung: that la long ngon

  02-12-2011 16:42

  That la buon khi nghe ban noi nhung cau the nay. Nhung ai dong tinh voi mot quan diem nhu the nay cung ko the chap nhan dc.
  Ghét nhat nhung loai dan ba noi xau chong noi chong the nay the kia. Thử nhin ai ban thân minh di xem nao . người nao ma chẳng co thế này the kia.
  Đúng là loài lộng ngôn
 • #28 Trai Viet: Gop ý !

  02-12-2011 16:14

  Tôi nghỉ cô Trang nào đó là một người ngắn học không biết nhìn xa trong rộng,tại sao cô không tìm hiểu kỷ hơn về xã hội và con người của Séc kỷ hơn.
  Thế mà cô cũng bảo đã là sinh viên có lẽ dạng con ông cháu cha học hành không có nên không biết được gì là đúng là sai chưa gì dám so sánh những chuyện như vậy.
  Có lẻ cô sinh ra trong một gia đình có giáo dục rất tôt của ông cha của cô nên cô đã đi vơ dủa cả nắm để đánh giá về đàn ông Việt Nam như vậy,cô nên ăn nói cho cận thận đừng vì sống trong môi trường và gia đình tồi tệ như vậy mà đánh giá về tất cả đàn ông Việt Nam như vậy có ngày sẻ bị ...
 • #27 Trai Việt: Chúng ta biết hy sinh cho phụ nữ có cuộc sống hạnh phúc

  02-12-2011 14:40

  Ta là đàn ông Việt và ta cũng bao lần trăn trở là đàn ông Việt chán lắm thay.

  Xưa thế hệ cha ông của chúng ta không có ánh đèn điện, không có radio, không biết xe máy, chẳng có iPhone, iPad... ít học hành và chịu ảnh hưởng nặng nề bởi tư tưởng phong kiến, trọng nam, khinh nữ mà đã đày đọa cuộc sống của những người phụ nữ đáng thương. Người phụ nữ cũng chỉ có 1 lần sống nhưng cánh đàn ông chiếm đoạt, phá hoại hết ý nghĩa cuộc đời của Bà Cụ, Bà Cố chúng ta. Họ có lí do để "lạc hậu" và việc họ có cư xử bất bình đẳng với phụ nữ là việc của quá khứ.

  Nay các người với lủ khủ vật dụng mà ông tổ chúng ta có sống lại cũng bị sốc, vỡ mật hoặc thần kinh mà chết lại lần nữa, họ chưa thể tiến hoá để có thể hưởng thụ như chúng ta. Nhưng các người với chừng ấy phương tiện văn minh mà không mở nổi con mắt u mê nghìn năm. Các người có thể sở hữu những thứ đắt tiền nhưng không thể sở hữu bộ não của người lịch thiệp, đặc biệt với phụ nữ.

  Các người vẫn “rống lên thống thiết” chống lại Thu Trang, cũng là 1 phụ nữ như mẹ, chị, em gái, bạn gái hay bà Cố, bà Cụ tổ tiên các ngươi muốn bình đẳng. Các người phản ứng đau khổ đến hổ thẹn để bảo vệ quyền lợi Nam giới ích kỉ.

  Ta đã nhìn được, nghe thấy và chứng kiến cư xử vô tâm của các người với phụ nữ và hôm nay ta có thể cùng đứng vào hàng ngũ của phụ nữ Việt, phê phán những kẻ mày râu thô tục. Những người không xâm hại phụ nữ thì không nên bức xúc.
  Thân chào.
 • #26 tinh khong bien gioi: hay nghi den 2 duong thang song song

  02-12-2011 14:30

  Ban Trang a theo minh nghĩ chjac bạn dã me cai của quý, hàng khủng của tây rồi phải kg, nên moi nói ra nhung suy nghi nhu the và bạn cung da vat rat nhieu nguoi dan ong Việt nhu the roi ha bạn. Hãy cẩn thận moi khi xuất ngon chu nguoi ta bao bút sa gà chết dấy ban a. Nhớ nhe lan sau noi gi hay uấn lưỡi 9 lần roi moi noi nhe.
 • #25 nguyenman: buc thu gui dan ong viet

  02-12-2011 13:59

  nguoi ta viet the cho dan ong doc ma suy ngam chu ko fai de binh pham dau
 • #24 U5X: Rất đúng

  02-12-2011 18:54

  Cháu Trang viết rất đúng.
  Đàn ông VN rất nhiều người như cháu mô tả(tất nhiên không phải là tất cả nhưng cũng tương đối nhiều).
  Bác đây đang được sở hữu một "tác phẩm" không làm gì cả mà chỉ nói phét thôi.Việc nhà thì không bao giờ anh ta làm vì đó không phải là việc của đàn ông(kể cả việc sửa chữa và lắp ráp đồ dùng gia đình như giường, tủ,giá kệ....).Tất cả các việc khác ngoài nhà thì chưa đủ "lớn' nên chưa xứng đáng với tầm cỡ bởi vậy anh ta cũng không thèm làm.

  Cứ thế...ngày qua ngày...nay tóc đã bạc mà vẫn thế. Nói và nói.. hô khẩu hiệu cho đến nay đã gần hết cuộc đời.

  Anh ta có thể thản nhiên đút tay túi quần đi cạnh vợ vai khoác túi to,tay xách túi nhỏ... mà không thấy sao cả, nhưng cũng biết đóng kịch khi có ai đó là người quen(nhất là phụ nữ) lại gần thì ngay tức khắc anh ta giành lấy các túi từ tay vợ miệng nói "đưa đây kẻo người ta cười".

  Đã từng trải qua nhiều trận đấu khẩu nhưng anh ta vẫn thế mà nay các con đã lớn rồi nên cha mẹ không nên để các con buồn và người nhẫn nhịn cho êm nhà bao giờ cũng là người phụ nữ.

  Có còn gì để bình luận nữa không đây!
 • #23 Đàn ông đàn bà đàn gà đàn vịt: dan ong nao cung the thoi

  02-12-2011 18:32

  đàn ông cũng như đàn bà đâu chả có ngưòi hay kẻ dở.
  Đàn bà Việt Nam cũng thiếu gì loại ra cái c..t gì đâu. Chả biết làm gì mà đòi hỏi thì vô tận không những cho mình mà còn muốn nuôi cả họ nhà mình bằng tiền của đàn ông mà nếu người nào là chồng hay bồ của họ thì cứ gọi là teo đời vì ôm phải thứ đào mỏ. Có mà tiền tấn cũng không lại được.

  Người nghợm thì nhỏ thó không khúc nào ra khúc nào, máy móc thì đen kịt. Tất nhiên cũng có nhiều phụ nữ ta rất tuyệt vời.
  Tây họ cũng thế thôi, cũng nhiều thằng ki bo bẩn tính và nhiều tính xấu nữa nếu cô đào mỏ Việt nam nào mà vớ được thì lấy gì mà nuôi cả đại gia đình ở Việt Nam đây.

  Nói chung không nên vơ đũa cả nắm nhưng có những điều Trang nói ra đàn ông ta cũng nên suy nghĩ để tốt hơn lên.
 • #22 Có là đàn ông: Những kẻ to mồn hèn nhát.

  02-12-2011 12:31

  Là đàn ông nhưng tôi đồng tình với quan điểm của Thu Trang.

  Đừng bảo thủ như củ cải. Người ta phê bình rất đúng vào các khuyết tật chung của mình thì hãy lắng nghe, nếu không đúng hãy mỉm cười.

  Các cánh to mồm tự nhận là đàn ông không có gì để tự hào, đừng lập luận kém cỏi bằng cách lôi cha, anh, cụ Nội, cụ Ngoại của mình ra đối chất ở đây. Nếu không phải là CON ĐỰC HÈN NHÁT thì hãy dũng cảm Sửa Chữa Những Khuyết Tật Muôn Thuở để trưởng thành.

  Chỉ khi chịu lắng nghe và sửa chữa anh mới có cơ may thay đổi cho phù hợp, nhược bằng chỉ là những kẻ tầm thường tham ăn, tục uống mà thôi.
 • #21 Mai Anh: Mấy ông Việt chính thống sao mà như đỉa phải vôi thế?

  02-12-2011 12:18

  Bạn Trang đúng, nhưng nói thật theo cách của Tây làm mọi người quen gia trưởng phải nhảy lên. Sự thật mất lòng mà.

  Các ông muốn phản bác lại, đầu tiên soi mình trước đi. Trai Việt cũng phỉa học trai Tây nhiều. Tôi không nói về tình dục, vì trong góc độ nào đó Tây hơn hẳn Ta, nhưng tôi muốn nói về phong cách đối sư, và sự lịch thiệp, gia trưởng ..

  Chúng ta sống ở thế kỷ này rồi, cha ông cụ kị,.. chúng ta cũng co cái bảo thủ, sai trái, lạc hậu cần phải gạt bỏ.

  Cứ nhận khuyết điểm để sửa chữa đi. Nói nhiều quá chim cò nó lại sun vó và bay hết đi mất, lấy gi mà tiểu tiện???
 • #20 nguoi co hoc : gui Trang

  02-12-2011 11:55

  các ban nhầm rồi, tôi nói: "Nguoi có học" là Trang đấy!!!
  Viết ra quan diem thi ai cung có the viết ra. Nhưng viet de chửi chính Cụ , Ông nội , Ông ngoai, hay bo minh va neu co ca anh em trai nua , thi cac ban nghi sao???
  Bố mẹ không biết dạy con mới thế này !!
 • #19 petr vu: đôi lời

  02-12-2011 11:33

  cô gái T.T. này thưởng thức cả ta lẫn tây rồi cho nên chê đàn ông ta là đúng thôi. Của tây đã nếm một lần là không muốn dùng của ta nữa!
 • #18 tam tieu: ngu

  02-12-2011 11:21

  Trang ơi! Biết thì tậm tặc,không biết thì ngậm ..ặc mà nghe nhé. Đã ra khỏi bụi tre làng đâu mà Tây với Ta. Trang mà sống dc với Tây 1 năm đã là chuyện lạ rồi. Vì laọi người như Trang chỉ quen đòi hỏi,mà Tây thì k có đièu đó đâu...
  Chúc Trang thực hiện dc ước mơ chồng tây của mình.
 • #17 nong dan: gui: re 15,,ban dang noi ve bo ban day.

  02-12-2011 10:47

  hãy nhìn lại bản thân..bố,và ông nội bạn nhé...
 • #16 tramhoai .cz: gui thu trang

  02-12-2011 09:37

  láo toét
 • #15 Đàn ông Việt: Còn lâu mới xứng danh ĐÀN ÔNG

  02-12-2011 09:21

  Định nghĩa về đàn ông Việt:

  1 - Là con đực nhưng cơ teo, chân tay yểu điệu, trí tuệ ngắn ngủn nhưng lúc nào cũng tỏ ra quan trọng.

  2 - Tham ăn, thích uống (nhậu nhẹt) hơn phụ nữ. Bị chứng bất lực hành hạ đàn ông Việt thường dùng những thực phẩm tăng cường khả năng (giả tạo) nên bọn họ ăn, uống vô tội vạ các con vật với bản năng con đực phi thường từ chó, mèo, lợn, gà... đến hổ, báo, hươu, nai, chim... nhưng họ vẫn chỉ như là CON ĐỰC BỊ THIẾN.

  3 - Huyênh hoang, thích nổ (chém gió) hơn phụ nữ. Nếu có dịp ngồi chung mâm với đàn ông Việt thì thằng nào trong ấy cũng quen những nhân vật quan trọng từ trung ương tới địa phương, thằng nào cũng có vai vế, lại lắm tiền, thằng nào trong ấy cũng "có khả năng lớn". Nhưng chẳng thằng nào làm ra cái mẹ gì.

  4 - Lười biếng, kém cỏi, khi muốn được ân ái hắn thô bỉ như chày gõ vào cối, hùng hục rồi kiệt sức mà chẳng đọng lại 1 cảm giác, cảm xúc gì.

  5 - Thích dùng bạo lực với phụ nữ (bởi ra đường có bắt nạt được ai đâu, về nhà cho vợ vài quả đấm, giải toả ức chế là chính)

  7 - Là con đực nên chỉ thích phụ nữ làm cái máy đẻ (con trai) cho hắn. Khi không có khả năng sinh con trai, hắn đổ lỗi cho vợ và kiếm 1 ả CAVE (nông thôn cũng được) để làm nhiệm vụ cấy giống nối dõi tông đường. Bởi vậy bọn đàn ông Việt thường có vợ 2, vợ 3. Các thế hệ của họ thường quanh quẩn kém cỏi, không có khả năng thay đổi xã hội. Gia tộc đông đến 80, 90 người hoặc hơn thế nhưng chỉ là lũ đói ăn, thất học, không có lấy 1 thằng tử tế.

  8 - Vì bị chứng thấp bé nhẹ cân hành hạ, không có khả năng tư duy, đàn ông Việt thường chờ đợi kết hôn theo kiểu "cha mẹ đặt đâu, con ngồi đấy". Lấy nhau mà không qua tìm hiểu, yêu đương nên khi có tuổi thấy người khác yêu nhau thì rạo rực, hậm hực trong lòng cũng bon chen liếm láp, đú với đời, nhưng cũng lại luôn lo sợ vợ của hắn bị thằng khác khoai trộm (bởi hắn thường thích khoai vợ người)

  9 - Là "đàn ông" nhưng lắm thằng 30 tuổi không làm nổi cái thứ nhất, cũng tồn tại kẻ 70 vẫn ngu si vô độ, "hấp diêm" cả trẻ em dưới tuổi vị thành niên.

  10 - Nếu những ai không có 1 trong 9 đặc điểm trên thì không nên cho rằng mình may mắn, hãy mở to mắt mà nhìn xung quanh và quan trọng nhất là không nên to miệng chống đối, phản ứng dữ dội với những nhận xét (rất chi là đúng) của Trang.

  THANH MINH LÀ THÚ TỘI. Mèo vẫn hoàn mèo, rống lên có trở thành hổ đâu?
 • #14 NhiNguyet: Hãy coi lại bài ĐÁM CƯỚI HỮU NGHỊ TẠI SAPA nhé

  02-12-2011 09:20

  Đọc bài này các QUÍ ÔNG mới hiểu tại sao phụ nữ Việt lại thích lấy chồng Tây:

  http://www4.vietinfo.eu/cd-tai-sec/dam-cuoi-huu-nghi-dau-tien-o-sapa.html
 • #13 Ký danh: Gửi cho họ hàng nhà ... 2 bướm

  02-12-2011 08:22

  quá kém
  01-12-2011 22:09
  Sự thật thì hay mất lòng, em Trang nói đúng nhưng thật quá nên nhiều anh trai trẻ bị sốc.

  Tôi cũng là đàn ông nhưng phải công nhận trai Việt thua tây toàn tập, thua từ trên xuống dưới, thua từ trong ra ngoài, trai Việt từ già tới trẻ thiếu tư cách trầm trọng.

  Cứ nhìn gương anh chồng ở Phú Thọ đánh đập, ngược đãi cả vợ lẫn mẹ vợ rồi còn bắt họ xem cảnh sex của anh ta tự quay với người tình mới khủng khiếp chứ. Còn các anh trai trẻ mới sang Tiệp vài năm gần đây thì... miễn bình phẩm, không khác gì quân Tầu tưởng năm 45. Tôi thật sự khuyên các cô ai có 2 cái bím thì hãy lấy chồng người Việt.
  .......................

  Bạn đã ngu còn tỏ ra là mình nguy hiểm. Vậy theo như bạn nói thì mẹ, bà, cụ, kị nữ giới nhà bạn toàn có 2cái bướm hết ah???

  Ngu rồi thì im ...lại, đằng này còn tỏ ra là nguy hiểm đồ họ nhà 2bướm.
 • #12 Ký danh: Gửi coment Tại anh, tại cả ả nữa

  02-12-2011 07:51

  Vậy tổ tông nhà bạn là đàn ông ngu dốt, tồi tệ, đần độn ah. Đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm. Các bạn hãy nhìn lại chính mình đi. Thanh niên tây đi bus nhìn thấy bà già chống gậy họ còn nhìn bà và cười khẩu kìa. Những coment nào mà ủng hộ thì hãy tự nghĩ lại bản thân mình đã. Hỏi trong đầu mình xem bố, ông cụ kị tổ tông mình là người gì?
 • #11 Nghu Như Ngỗng: Bùn cười quá

  02-12-2011 07:40

  Em ơi sướng quá "HỒNG NHƯ MẮT THỎ, ĐỎ NHƯ GÀ CHỌI" Ối giời ơi.
  Nhưng cố mà kiếm lấy thằng tây THÔNG MINH LÃNG MẠN GIẦU CÓ nhé. Đừng ham quá lại vớ phải mấy ông BUZIK vừa đi Sextur ở Thái lan về. Rồi thì làm sao em thoả mộng đổi đời có tiền giúp đỡ mẹ cha, anh em dòng họ nhà em. Phí một đời hoa. Anh cũng đi lấy gái tây vì bọn nó đẹp gấp ngàn lần gái Việt Nhung chỉ sợ gặp phải con KURVA thì cũng khổ đời anh. Chúc em toại nguyện
 • #10 HaTiep: Thang ngu: Nguoi Co Hoc oi !

  02-12-2011 07:24

  Hoan toan dong ý voi co ban TRANG.
  Ke vo hoc, thieu Dan chu, hách dich ma moi doc nen ai cung uat phan: ví du nhu nguoi co nickname : Nguoi Co Hoc kia .
  Anh ta(hoac co ta) li khong hieu the nao la tính Tu do cua con nguoi, khong hieu the nao la Vi Pham Nhan quyen mot khi hoi : Bo,me ban lam gi, Ban da o Duc chua ???

  Nguoi ta khong can phai song o My, o Pháp, o Anh hay o Duc nhung nguoi ta van biet rat ronhung su kien, su viec va sinh hoat cua XH ben do.

  Ban Nguoi Co Hoc hoi mot cau ma toi chop la Rat Ngu Xuan kia da du chung minh ban la Nguoi Vo ...Vo Hoc.
  Tai sao cu phai la : Song tai Duc thi moi biet cau chuyen Nguoi dan ong con phai xep hang sau con cho mot khi hien dien tai ben xe, tau hay noi cong cong.
  Hien nhien viec nay chang nhung o ben Duc ma o hau het caác quoc gia co tri thuc deu lam nhu vay.
  Ai cung biet nguoi dan ong VN con rat nhieu han che.
  Ho ra dung cho hai tay vao tui quan, mong ngam dieu thuoc, chan di vang vay, mat may ngong nghenh la chuyen rat thuong gap trong XH VN.
  Ho nhin thay phu nu, tre em, nguoi gia dau co de ý va nhuong nhin.
  Ban Trang da neu dúng su that.
  Toi la mot nguoi dan ong VN va toi da nhan thay nhung dieu ban Trang ke qua tai Chau Au noi chung va CH. Séc noi rieng la dúng su that.

  Ban Nguoi co hoc oi, ban hay co gaáng thuc su tim hieu XH va Nhan van cua con nguoi . Ban cung nen hoc hon va hoc nhieu hon nua. Dung lam ho then Dan Toc VN chi vi vai cau Vo Hoc cua ban nhé.
  Ha Tiep
 • #9 Le Hoang: Không hoàn toàn sai khi nói về đàn ông Việt

  02-12-2011 06:38

  Đúng là Trang đã nói quá nhưng xét trên từng sự việc mà Trang kể ra như trên xe bus hoặc nhìn thấy phụ nữ xách đồ không giúp thì nhiều lắm, rất nhiều nam giới Việt không làm được điều đó.
  Có lần tôi đi xe bus, thấy một phụ nữ lớn tuổi đứng xiêu vẹo, tôi bảo cậu thanh niên đang ngồi nhường bác. Cậu ta ngước lên nhìn tôi với anh mắt giận dữ và muốn đánh nhau. Ai nói xấu thì cũng phản cảm, nhưng trước hết hãy nhìn lại xem có phần đúng không để nên sửa.
 • #8 Nguoi co hoc: Gui Trang

  02-12-2011 03:19

  Ban nghe ke ve o Duc ??? Vay ban da o Duc chua ??? Ban da o nuoc nao ngoai Viet Nam !!!
  Bo ban lam gi? va Me ban nua?

  Toi nghi rang co cau cac ba me ru con hay tuoi nho ban den truong se nghe "Cong cha nhu nui Thai Son, nghia Me nhu nuoc trong nguon chay ra" Khong co cha thi co ban khong??? That xau ho khi co nguoi noi va viet nen day nhung van tu nhu the nay !

  Toi khong noi ban thich "Tay" hay Viet, ma toi chi muon ban phai hieu rang o dau cung co nguoi tot va xau. Gieo nhan nao gap qua day.

  Chuc ban co suy nghi chin chan hon khi viet nen quan diem cua minh .
 • #7 DUA CHUOT: Tiêu đề

  01-12-2011 23:50

  tai sao lai ko di tay thu mot chuyen de nhan dinh cho do fien dien? o ben tay nguoi ta co rat nhieu nhan xet thu vi ve CON BO CAI,hoac CON GA MAI day!
 • #6 duy: tiem choc

  01-12-2011 23:30

  nha quach thu trang het phuc roi
 • #5 nôngdân: ..ngu nhu heo!

  01-12-2011 23:12

  vay... chung may thong minh o cho nao...truyen thong phu nu vn...dau co may loai lai cang nhu may..
 • #4 hoang long: đàn ô. Việt,

  01-12-2011 23:11

  lẻ ra ở cái tuổi bọn mình hết bức xúc rồi, nhưng thấy tr/h này thì tôi chỉ muốn nói vài lời bằng cách nhắc lại lời cổ nhân:"...làm người trước khi nói phải uốn lưỡi 7 lần..." cô bé náy có lẽ đã bị ám ảnh bởi cuộc sống trong g/đ cô hoặc gỉa cô ta căm thù ai đó, nên cả giân mất khôn, giám xúc phạm đến cá một dân tộc mà đàn ô Việt chiếm già nửa, mà chính họ đã viết lên bao trang sử hào hùng, Hưng Đạo Vương, Quang Trung, Lê Lơi,..Võ Nguyên Giáp.. họ chẳng là đàn ô Việt đấy thôi..Còn thói hư thì đâu chả có, cúa đàn Ô Việt cũng phần đa là nhờ các bà mẹ, cô vợ vì quá yêu những đuúa con, ô chồng mình đấy thôi...
 • #3 Tuan is playing poker!: phan phao

  01-12-2011 22:17

  dung la con nguoi nhin mot phia thien can kgong sau xa co co the noi tieu so chu khong duoc vo dua ca bo nhu the co hoc duoc bao nhieu co duoc sinh ra o dau bo co la ai khong le khong phai la dan ong co o tay len co sinh tay nhung khong biet rang dan ong viet nam la nang dong nhat tai sao co lai noi la khong phai dan ong toi tra loi luon cho co hieu boi vi con nguoi co chi co choi duoc voi ngung nguoi khong phai dan ong nam khong ra nam nu khong ra nu va nhung nguoi dan ong thuc su ho khong chac da them den con nguoi nhu co toi khang dinh mot cau chac chan cuoc doi co se luon gap nhung nguoi khong phai dan ong vi nguoi vn co cau ghet cua nao troi trao cua day dung la... hoa den loi roi ma khong biet oi....thuong lam thay
 • #2 Thanh niên Việtnam: quá kém

  01-12-2011 22:09

  Sự thật thì hay mất lòng, em Trang nói đúng nhưng thật quá nên nhiều anh trai trẻ bị sốc. Tôi cũng là đàn ông nhưng phải công nhận trai Việt thua tây toàn tập, thua từ trên xuống dưới, thua từ trong ra ngoài, trai Việt từ già tới trẻ thiếu tư cách trầm trọng. Cứ nhìn gương anh chồng ở Phú Thọ đánh đập, ngược đãi cả vợ lẫn mẹ vợ rồi còn bắt họ xem cảnh sex của anh ta tự quay với người tình mới khủng khiếp chứ. Còn các anh trai trẻ mới sang Tiệp vài năm gần đây thì... miễn bình phẩm, không khác gì quân Tầu tưởng năm 45. Tôi thật sự khuyên các cô ai có 2 cái bím thì hãy lấy chồng người Việt.
 • #1 Nồi và vung: Tại anh, tại cả ả nữa

  01-12-2011 21:24

  Đồng tình với quan điểm của Trang. Đàn ông việt tham lam, lười biếng, gia trưởng, bảo thủ và rất đần độn. Nhưng mà họ tồn tại ở vị trí này dai dẳng chính là nhờ sự ngu ngốc trường kì trong trí tuệ phụ Việt. Phụ nữ Việt quá nhu nhược khiến các thói hư của đàn ông được dung dưỡng, phát triển. Trong 1 thập kỉ nữa vẫn chưa có khả năng thay đổi tình trạng bất bình đẳng này.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo