Người Việt khắp nơi

Cô bé Việt Nam 13 tuổi theo đuổi 2 bằng đại học tại New Zealand

Cập nhật lúc 06-07-2020 03:34:37 (GMT+1)
Theo kế hoạch, đến năm 2021, Vicky Ngo Ngoc sẽ tốt nghiệp hai chuyên ngành Toán ứng dụng và Tài chính.

 

Ở tuổi 13, Vicky Ngo Ngoc trở thành sinh viên trẻ tuổi nhất đang theo học tại Viện Đại học Công nghệ Auckland (New Zealand) - nằm trong top 1% đại học hàng đầu thế giới.


Nói về Vicky Ngo Ngoc (13 tuổi, đến từ Việt Nam), một phát ngôn viên của Viện Đại học Công nghệ Auckland cho hay: Thật vinh dự khi có một người trẻ xuất sắc như vậy theo học ở trường.

 

Vicky Ngo Ngoc sang New Zealand khi học lớp 7.

Người mẹ nuôi của Vicky nhận em từ một gia đình nghèo ở Việt Nam. Bởi thế, trước đó Vicky không được đầu tư nhiều cho học hành. Nhưng bà nhận thấy ở em bé Việt Nam này có điều gì rất đặc biệt.

“Tôi hỏi Vicky có muốn đến New Zealand không? Vicky đồng ý vì con thích nhìn ngắm chim cánh cụt”, bà mẹ nói. Sau đó, Vicky được đến New Zealand nhờ mẹ nuôi làm người giám hộ.

Vicky sang New Zealand năm 2018, khi đang học lớp 7. Năm 2019, em được vượt cấp vào lớp 9. Với năng lực học tập ấn tượng và sự quyết tâm, Vicky đã đạt điểm xuất sắc trong tất cả các môn học và tốt nghiệp lớp 12 ngay trong năm đó.

Năm 2020, Vicky trở thành sinh viên nhỏ tuổi nhất của Viện Đại học Công nghệ Auckland, theo đuổi bằng kép chuyên ngành Toán ứng dụng và Tài chính. Theo kế hoạch, đến năm 2021, Vicky Ngo Ngoc sẽ tốt nghiệp 2 chuyên ngành này.

Graeme Holden, giảng viên Toán học và Kinh tế, cho biết Vicky luôn đạt điểm xuất sắc trong tất cả các môn học và những câu trả lời của Vicky luôn “vượt quá mức cần thiết”.

“Vicky hoàn toàn xứng đáng được tham gia vào bậc đại học. Mặc dù tuổi còn nhỏ nhưng Vicky là một sinh viên trưởng thành nhanh và luôn nỗ lực để tiến bộ. Em ấy có bộ não phân tích rất tốt và nắm bắt được tất cả các khái niệm toán học được dạy”.

Hiệu trưởng của Trường Selwyn College ở Auckland cũng nói trong thư giới thiệu của mình với trường đại học: “Vicky luôn tập trung tuyệt đối vào các môn học của mình hơn bất cứ điều gì khác”.

“Động lực học tập phi thường này cùng với một trí tuệ vượt trội đang giúp em ấy đạt được các cấp độ cao hơn nhóm tuổi của mình”, bà nói.

Là người nhỏ tuổi nhất trong trường đại học, Vicky cho biết em cảm thấy “hơi kỳ lạ” nhưng vui vì thầy cô luôn sẵn sàng hỗ trợ và không đối xử với em như trẻ con.

“Mỗi ngày, khi đến trường sẽ có đại diện hội học sinh đi cùng em tới lớp học. Ngoài ra, em có thể đi lại thoải mái miễn ở trong trường chứ không được ra ngoài”.

Vicky cũng cho biết bản thân chỉ thích làm việc với các con số. Cô bé 13 tuổi hy vọng sẽ được làm việc trong lĩnh vực tài chính và có thể mua tài sản đầu tiên của riêng mình khi ở tuổi 16.

“Ước mơ lớn nhất của em lúc này là được tham gia vào đội tuyển Olympic Toán học của New Zealand”, Vicky Ngo Ngoc nói.

Trường Giang (Theo New Zealand Herald)
Nguồn: Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo