Người Việt khắp nơi

Cô bé gốc Việt hát „Bonjour Vietnam“ thi The Voice Kids Pháp

Cập nhật lúc 23-09-2020 12:27:14 (GMT+1)
Cô bé 8 tuổi Ana tại vòng giấu mặt The Voice Kids Pháp hôm 12-9 - Ảnh: THE VOICE KIDS FRANCE

 

Nhiều khán giả người Pháp gốc Việt bày tỏ sự xúc động khi nghe điệu nhạc Bonjour Vietnam vang lên trên sóng truyền hình Pháp. Có người đã rưng rưng nước mắt.


Ana, con gái 8 tuổi của cặp vợ chồng gốc Việt, hát „Bonjour Vietnam“ bằng cả ba thứ tiếng Pháp, Việt và Anh. Tiết mục khiến nhiều khán giả xúc động.

Tiết mục được đăng tải trên kênh YouTube The Voice Kids France và lên sóng kênh truyền hình lớn TF1 (Pháp) hôm 12-9.

Trên trang web của kênh TF1, cô bé gốc Việt Ana được giới thiệu là con gái của một cặp cha mẹ người Việt đang sống tại Pháp. Cô chọn ca khúc Bonjour Vietnam của ca sĩ Phạm Quỳnh Anh cho vòng thi giấu mặt.

Khi xuất hiện, Ana gây cảm giác thân thuộc với khán giả Việt Nam vì vẻ ngoài, mái tóc và trang phục của cô bé đều trông rất Việt Nam. Cô bé để tóc thẳng đen nhánh, mặc áo trắng in hoa và cài hoa lên tóc.

Kênh TF1 mô tả Ana là cô bé thích trò chuyện, nghiêm túc với việc dự thi The Voice Kids. "Cô bé nhận thức được sự may mắn của mình và hứa sẽ hát bằng cả trái tim - phần giới thiệu viết - Ana hiện thực hóa giấc mơ tham dự The Voice Kids bằng cách bày tỏ lòng kính trọng đối với cha mẹ".

Phần trình diễn được hát trên nền nhạc gốc Bonjour Vietnam. Ana chủ yếu hát bằng bản tiếng Pháp nhưng cũng tinh ý "quảng bá" bản tiếng Việt và tiếng Anh. Cô thêm vào tiết mục câu tiếng Việt "Ước mong về thăm chốn thiêng. Mong sao quê hương dang tay đón tôi" và câu tiếng Anh "One day I'll come to you, to say hello Vietnam".

Khi câu hát tiếng Việt cất lên, các huấn luyện viên có biểu cảm ngạc nhiên vì bài hát có nhiều phiên bản ở các ngôn ngữ. Họ liên tục thảo luận và thuyết phục nhau bấm chọn. Phụ huynh của Ana cũng có mặt ở hậu trường để cổ vũ cho cô bé.

Nhưng cuối cùng, không huấn luyện viên nào bấm chọn ở phần trình diễn của Ana. Cô bé kết thúc tiết mục với lời cảm ơn và nụ cười tươi.

Trước kết quả này, nhiều khán giả nuối tiếc. Họ cho rằng tiết mục của Ana có sự dễ thương, chân thành, nhưng có lẽ chất giọng của cô bé chưa phù hợp. Khán giả Martial Kenel chỉ ra lý do huấn luyện viên không chọn là vì tiết mục có nhiều nốt sai, chưa hoàn thiện.

Nhiều khán giả người Pháp gốc Việt bày tỏ sự xúc động khi nghe điệu nhạc Bonjour Vietnam vang lên trên sóng truyền hình Pháp. Từ những nốt nhạc đầu tiên, có người đã rưng rưng nước mắt. Đây là bài hát khiến những ai xa Việt Nam đều thương nhớ quê hương.

Nguồn: MI LY/ TTO

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo