Người Việt khắp nơi

Chủ chứa mại dâm người Việt tại Odessa đã tự giải tán

Cập nhật lúc 16-10-2018 11:32:43 (GMT+1)

 

Chị Đỗ thị Loan, một chủ chứa gái mại dâm là người Việt Nam tại Odessa đã tìm đến gặp ông Vũ Đức Trường và chia sẻ, đúng là mấy năm qua em có làm những việc mà bây giờ em nghĩ là không đúng, ngoài việc lương tâm day dứt thì trong những tháng qua ở gia đình nhà em hình như có những chuyện xảy ra bất thường,  thỉnh thoảng có những người Trung Quốc rất giỏi tiếng gọi đến “đặt hàng”, có những người người tây rất có dáng vẻ công an liên  tục theo dõi mọi hoạt động và đi lại của em, thậm chí điện thoại của em cũng có những tiếng tít khác thường…


Gần đây trên báo Người Việt Ukraina đã tuyên truyền rất mạnh mẽ về việc chính quyền địa phương đã vào cuộc để chống các tệ nạn xã hội trong cộng đồng, em càng thấy những nghi vấn đến với em là đúng bị theo dõi.

Chính vì vậy em đã tự giải tán và chấm dứt hoạt động này, chị Đỗ Thị Loan còn cho tôi xem phô tô hộ chiếu của 4 cô gái mà cô đã mua vé cho họ về Việt Nam trong thời gian qua, chỉ còn một cháu nữa đã có người yêu và cam kết ở lại làm ăn nghiêm túc cùng bạn trai.

Em biết anh là người được chính quyền địa phương tin tưởng và phối hợp trong việc chống tệ nạn này, nên vừa là chia sẻ nhưng em cũng muốn báo với anh là tình hình của em là như vậy?, em không muốn tiếp tục công việc sai trái này nữa, bởi nếu tiếp tục có thể xảy ra tù tội bởi xét về góc độ pháp luật thì đây là việc làm vi phạm.

Ông Vũ Đức Trường ghi nhận những chia sẻ của chị Loan, hoan nghênh những nhận thức đúng đắn và tự nguyện như vậy, hy vọng nếu đúng như lời chia sẻ thì vụ án hình sự về gái mại dâm tại Odesa sẽ tự động sẽ được khép lại.

Luật pháp Ukraina và luật pháp Việt Nam đều ghi rõ, luật rất nghiêm minh đủ để răn đe những kẻ phạm tội, nhưng trong trường hợp đối tượng tự giác hoàn lương, tự khai báo, đều được hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Trong trường hợp này nếu đúng là như vậy vụ án sẽ được đóng lại tại cơ quan điều tra.

Nguồn: Người Việt Ukraina


 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo