Người Việt khắp nơi

Chợ Tết của du học sinh Việt ở Anh

Cập nhật lúc 23-01-2020 13:41:19 (GMT+1)

 

Sau mùa thi cử căng thẳng, sinh viên Việt Nam tại ĐH Tây Anh (Anh) quây quần gói bánh chưng, tổ chức các trò chơi truyền thống, thưởng thức ẩm thực quê nhà để đón Tết cổ truyền.


Đến hẹn lại lên, cứ mỗi dịp Tết Nguyên đán, cộng đồng sinh viên Việt Nam tại ĐH Tây Anh (UWE, Bristol, Anh) lại cùng nhau đón Tết. Chương trình năm nay được tổ chức vào ngày 20/1 với tên “Chợ Tết”.

Chia sẻ với Zing.vn, Nguyễn Mạnh Cường - Chủ tịch Hội sinh viên người Việt tại UWE - cho biết "Tết show" là chương trình thường niên lớn nhất của hội. Năm nay, sau khi thống nhất ý tưởng của ban chấp hành, ban cố vấn, hội tổ chức chương trình "Chợ Tết".

Mạnh Cường cho hay đây là sân chơi với những hoạt động theo ý tưởng từ 3 miền. Ngoài ra, "Chợ Tết" còn có cà phê, trò chơi ném bánh để sinh viên hiểu hơn về Tết xưa. Đương nhiên, ngày Tết của những người con xa quê không thể thiếu những món truyền thống như bánh chưng, thịt kho tàu. Tất cả đều do du học sinh tự chuẩn bị.

Chương trình năm nay có chút bất lợi khi quá trình chuẩn bị trùng với đợt thi. Trong vòng một tháng, du học sinh vừa ôn thi vừa tranh thủ sắp xếp thời gian để cùng nhau lo liệu cho ngày Tết ấm áp nhất có thể.

Chương trình được du học sinh Việt tham gia nhiệt tình. Quá trình chuẩn bị cũng là lúc mọi người làm quen, trò chuyện, hiểu hơn về những khó khăn, mong muốn của nhau để chuẩn bị cho các chương trình sắp tới.

Nhờ đó, dù ở xa quê, không thể đoàn tụ gia đình trong dịp Tết đến xuân về, 80 du học sinh Việt Nam và bạn bè quốc tế vẫn có thể tận hưởng không khí Tết cổ truyền, tìm hiểu về văn hóa dân tộc.

Chợ Tết cũng có sự góp mặt của Hội Sinh viên Việt Nam tại ĐH Bristol, đại diện Hội Sinh viên người Việt tại Vương quốc Anh. Trò chơi cùng ẩm thực truyền thống giúp họ vơi bớt nỗi nhớ nhà trong ngày Tết.

“Mọi người rất vui, hứng thú vì có dịp trò chơi dân gian, gặp gỡ đồng hương, cùng nhau trò chuyện, kết nối. Các bạn cũng thưởng thức ngày vui, các món ăn truyền thống sau kỳ học mệt mỏi và mùa thi cử căng thẳng”, Nguyễn Mạnh Cường chia sẻ.

Ảnh: Hội sinh viên người Việt tại UWE
Nguồn: Nguyễn Sương/ Zing.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo