Người Việt khắp nơi

Cháy quán karaoke ở Malaysia, 2 cô gái trẻ Việt Nam thiệt mạng

Cập nhật lúc 21-02-2019 02:39:34 (GMT+1)
Tòa nhà 8 tầng nơi xảy ra vụ cháy. (Hình: The Star)

 

Hai phụ nữ trẻ người Việt mới 19 và 21 tuổi nằm trong số 6 nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy quán karaoke ở thành phố Ipoh, bang Perak.


Báo Tuổi Trẻ dẫn tin từ The Star của Malaysia cho biết, có sáu người đã thiệt mạng trong đám cháy nuốt trọn cả một quán karaoke 30 phòng ở ở thành phố Ipoh, bang Perak của Malaysia ngày. Trong số ba nạn nhân người ngoại quốc chết trong đám cháy, nhà chức trách xác định có hai người Việt Nam là chị Nguyễn Thị Thùy Duong, (21 tuổi) và Nguyễn Thị Trang (19 tuổi).

Các nạn nhân còn lại gồm hai người đàn ông Malaysia tên Tai Chee Kin (37 tuổi) và  Lau Wai Hoong (36 tuổi), cùng một ông Bangladesh chưa rõ tên tuổi và một ông nữa chưa rõ tông tích.

 

Lính cứu hỏa đưa xác các nạn nhân ra khỏi hiện trường. (Hình: The Star)

Theo Hãng thông tấn AFP, đám cháy bắt đầu bùng phát vào sáng 20 Tháng Hai từ tầng 4 của quán karaoke nằm trong tòa nhà 8 tầng và nhanh chóng bao trùm toàn bộ tòa nhà.

Bà Sayani Saidon, người đứng đầu lực lượng cứu hỏa thành phố Ipoh, cho biết có tất cả 14 người bên trong khi xảy ra vụ cháy.

“Ban đầu, chúng tôi được báo là có 10 nạn nhân bên trong nhưng khi đến nơi thì 8 người đã chạy lên lầu 6. Chúng tôi dùng thang đưa 8 người này xuống, trong đó có 2 người được đưa đến bệnh viện vì khó thở,” bà cho biết.

Cũng theo bà Sayani Saidon, ngay khi lửa bắt đầu bùng phát, tất cả điện đóm của tòa nhà đều bị cắt hết khiến mọi thứ tối om nên cũng chẳng ai nhìn thấy được các bảng báo thoát hiểm. Do đó, những người còn sống đã phải chạy lên những tầng trên cùng và chờ giải cứu.

“Nguyên nhân ban đầu dẫn tới cái chết của các nạn nhân là do ngạt khói. Chúng tôi tìm thấy thi thể của hai người đàn ông Malaysia gần lối thoát hiểm ở tầng 4 và sau khi kiểm tra 15 phòng karaoke đã phát hiện thêm ba thi thể trong nhà vệ sinh,” bà Saidon nói.

Lực lượng cứu hỏa Malaysia đã sử dụng xe thang giải cứu được tám người còn sống từ quán karaoke nhưng có hai người đang trong tình trạng nguy kịch.

“Chúng tôi đang điều tra nguyên nhân gây cháy,” bà Sayani nói và cho biết thêm thi thể của các nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện để giám định pháp y.

Tòa nhà nơi có quán karaoke bị cháy từng là nơi dành cho mướn làm văn phòng nhưng được sửa lại và cho thuê vì mục đích khác. Một trong số này là một quán karaoke 30 phòng nằm ở tầng 4 và 5 của tòa nhà.

Liên quan đến hỏa hoạn làm chết người lao động Việt Nam ở ngoại quốc, trước đó hồi ngày 6 Tháng Hai, ba thanh niên lao động Việt Nam thiệt mạng và một người trong tình trạng nguy kịch sau khi một nhà kho của Công Ty Hậu Cần Kerry TJ Logistics ở quận Quan Âm, thành phố Đào Viên, tây bắc Đài Loan bốc cháy dữ dội.

Nguồn: nguoi-viet.com

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo