Người Việt khắp nơi

Cháy nông trại ở Nga, '8 người Việt thiệt mạng'

Cập nhật lúc 08-01-2020 03:39:43 (GMT+1)
Các nhân viên thuộc Bộ Khẩn cấp Nga đang điều tra hiện trường vụ cháy nông trại nhà kính ở vùng ngoại ô Moscow, Nga ngày 7/1.

 

Nhà chức trách Nga cho biết, một vụ hỏa họa xảy ra tại một nông trại nhà kính ở ngoại ô thủ đô Moscow sáng 7/1 đã khiến 8 người Việt thiệt mạng và một nạn nhân khác bị thương.


Hãng tin AP dẫn lời các quan chức Nga cho hay, cả 8 người thiệt mạng, gồm 7 nam và một nữ đều là công nhân Việt Nam đang làm việc tại nông trại. Bộ Khẩn cấp Nga ban đầu nhận diện các nạn nhân là người Tajikistan.

Đám cháy bùng phát tại một trong những toa rơ-moóc kim loại được dùng làm nhà tạm cho các công nhân ở. Lính cứu hỏa địa phương đã phải vật lộn dập lửa trong một giờ đồng hồ. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây hỏa hoạn.

Số vụ cháy gây chết người thường tăng lên ở Nga trong kỳ nghỉ năm mới, vào tuần đầu tiên của tháng Một. Các cơ quan khẩn cấp của Nga tin, thực tế này bắt nguồn từ các hoạt động tổ chức ăn mừng có gia tăng việc sử dụng pháo hoa và bia rượu.

Nhà chức trách ước tính hiện có khoảng 50.000 lao động nhập cư người Việt đang sinh sống và làm ăn ở Nga.

Nguồn: Tuấn Anh/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo