Người Việt khắp nơi

Cậu bé Việt khóc nức nở trước hài cốt mẹ mang về từ Nga

Cập nhật lúc 24-09-2012 14:09:27 (GMT+1)

 

Vụ cháy thương tâm xưởng may tại Nga hôm 11/9 đã cướp đi 14 nạn nhân người Việt. Cậu bé 10 tuổi khóc nức nở khi ra sân bay đón lọ tro hài cốt của người mẹ cậu nhớ thương 4 năm trời cách biệt...


Nguyễn Ngọc Minh 10 tuổi ngồi bên di ảnh mẹ là chị Trần Thị Châu (sinh năm 1972) quê Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, nước mắt lưng tròng. Đi cùng Minh là bác của em, chị Trần Thị Phượng cũng khóc vì đau xé lòng. Đã hơn 4 năm rồi, mẹ đã về thăm Minh đâu. Nay gặp lại, mẹ đã về với đất. Em trai Minh còn nhỏ quá, mới chỉ 4 tuổi đầu.

Ôm mặt khóc bên di ảnh của mẹ.

Khi mới đến sân bay, vẻ mặt Minh còn ráo hoảnh bởi khi mẹ sang Nga thì Minh còn học mẫu giáo, nay cậu đã lên lớp 4. Từ khi biết đọc, biết viết, biết đến mạng Internet, Minh thường hẹn mẹ lên chat yahoo. 

Vậy nhưng, Minh không ngờ, ký ức về người mẹ của em giờ chỉ còn là những dòng tin nhắn trong những cuộc nói chuyện cùng nỗi nhớ thương vô bờ. Ôm di ảnh của mẹ, Minh òa khóc khi hộp tro cốt vừa về đến. Nhiều người nhìn những đứa trẻ nơi phi trường mà không khỏi xót xa.

Đây có lẽ là hình ảnh thương tâm nhất tại sân bay Nội Bài hôm 23/9, trong cuộc "hội ngộ" thân nhân những người Việt thiệt mạng trong vụ cháy xưởng may tại Nga. Trên nhiều trang facebook, nhiều cư dân mạng đã bị ấn tượng mạnh bởi nỗi đau của cậu bé Minh trong bức hình trên. Không ít người đã rớt nước mắt khi nhìn thấy bức ảnh, và rồi vỡ òa khi biết tình cảnh xót xa và thương tâm mà cậu bé 10 tuổi đã phải mang tang mẹ.

Minh bên di ảnh của mẹ và bác gái Trần Thị Phượng.

Bạn Hiep Ta Huu xót xa chia sẻ: "Nhìn đứa bé tội nghiệp quá! Mất mẹ rồi giờ biết sống sao đây?". Thành viên Nhim Lee ứa nước mắt: "Mình khóc rồi, sao thương thế chứ. Người dân miền Trung... tất cả cũng chỉ vì cơm - áo - gạo - tiền. Khổ quá, bao giờ dân mình mới hết những thảm cảnh này đây?". Facebook Tôn Ngộ Ghê cũng thương cảm và xót xa: "Thằng bé có chừng ấy mà phải gánh chịu nỗi đau lớn quá, nhìn nó thật khổ sở!".

Vụ cháy thương tâm xảy ra vào khoảng 16h20 ngày 11/9, từ tầng hai của xưởng may gồm ba tầng ở thị trấn Yegoryevsk, cách thủ đô Moscow khoảng 100km về phía Đông Nam nước Nga. Thời điểm xảy ra cháy có hơn 50 công nhân Việt Nam đang làm việc trong xưởng. Trong số nạn nhân thương vong, có tám nữ, sáu nam và một người chưa xác định được giới tính. 

Nạn nhân gồm năm người quê Nghệ An, năm người quê Quảng Bình, hai người Hải Dương, một người Thanh Hoá và một người Hà Nam. Số còn lại đã kịp chạy thoát ra ngoài. Chủ xưởng may nói trên đã bỏ trốn. những nạn nhân nói trên cùng nhiều lao động trong xưởng may là những người nhập cư trên được thuê làm việc bất hợp pháp tại xưởng may này.

Họ làm việc trong căn phòng nhỏ chỉ rộng khoảng 20m2, bị ông chủ khóa cửa ngoài. Họ thường làm việc trong điều kiện nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng. Nguyên nhân vụ cháy nhiều khả năng do chập điện. Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án hình sự về "vi phạm nguyên tắc phòng cháy, chữa cháy dẫn đến chết người".

Nguồn: GDVN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo