Người Việt khắp nơi

Cậu bé gốc Việt hoàn cảnh khó khăn giành được học bổng khoảng 1 triệu bảng của Harvard

Cập nhật lúc 11-08-2020 10:18:59 (GMT+1)
Xuân Nguyễn đứng thứ 2 từ phải sang. Ảnh: Dailymail

 

Câu chuyện của Xuân truyền cảm hứng đến những học sinh xuất thân từ các gia đình có thu nhập thấp và trong cộng đồng người Việt.


Xuân Nguyễn, 18 tuổi, học sinh gốc Việt đến từ một trong những khu vực khó khăn nhất ở London, Anh đã được các trường đại học danh tiếng nhất nước Mỹ Harvard trao học bổng trị giá khoảng 1 triệu bảng.

Trước đó, Xuân Nguyễn tham gia Chương trình Dự bị Đại học Hoa Kỳ do trường trung học của cậu tổ chức, bao gồm một chuyến đi miễn phí tham quan các trường đại học Ivy League lâu đời và danh giá bậc nhất ở Mỹ.

Để chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển, Xuân chăm chỉ ôn luyện và đạt 790/800 điểm trong bài thi chuẩn hóa SAT môn Toán 2.

Cậu học sinh gốc Việt mong muốn theo đuổi chuyên ngành kỹ thuật dân dụng ở Harvard. Xuân hi vọng đại học là cơ hội tốt để truyền đạt kiến thức và kĩ năng giúp cậu tập trung vào giải quyết các vấn đề môi trường toàn cầu.

Xuân Nguyễn sống ở phía đông London cùng với gia đình có bố tên Đức Trọng, 55 tuổi, làm thợ máy trong một nhà máy, còn mẹ là My Loan, 56 tuổi làm nội trợ.

Cậu theo học ở Newham Collegiate Sixth Form (NCS), một trường học được thành lập vào năm 2014 bởi một cựu luật sư với mong muốn giúp những đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn có thể chạm tới những ước mơ vĩ đại nhất.

Năm 2014, số học sinh của trường được nhận vào ĐH Oxford hoặc Cambridge chỉ là 1. Con số này tăng lên 25 vào năm 2018, trong đó có 20 em đã bắt đầu nhập học vào mùa thu năm 2018. Vào năm nay, con số học sinh trúng tuyển vào ĐH Oxford và ĐH Cambridge của trường đã tăng lên tới mức kỷ lục là 41 em.

Hầu hết trong số các em đến từ những cộng đồng dân tộc thiểu số. 2/3 trong số đó là những thành viên đầu tiên trong gia đình được học đại học. Một nửa trong số các em nhận được những bữa ăn miễn phí tại nhà trường.

Câu chuyện của Xuân truyền cảm hứng đến những học sinh xuất thân từ các gia đình có thu nhập thấp, bởi chi phí giáo dục và ăn ở 4 năm của tân sinh viên Harvard này ước tính lên tới khoảng 250.000 bảng, sẽ được tài trợ hoàn toàn.

Nguồn: Khang Anh/ thoidai.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo