Người Việt khắp nơi

Cảnh sát Úc bắt kẻ chủ mưu giết luật sư Việt vì $200,000

Cập nhật lúc 09-06-2019 04:22:29 (GMT+1)
Luật sư Lê Đình Hồ

 

Cảnh sát New South Wales sáng ngày 30/5 đã bắt giữ người được cho là chủ mưu vụ ám sát luật sư Lê Đình Hồ. Abraham Sinai, 34 tuổi, bị bắt tại nhà ở Leppington vì theo cảnh sát liên quan đến món tiền $200,000. Sinai được đưa về đồn cảnh sát Narellan và bị truy tố vì tội sát nhân và sở hữu vũ khí trái phép.


Luật sư Lê Đình Hồ bị bắn chết giữa ban ngày hồi tháng Một năm ngoái, hai tháng sau vợ của Sinai là Analosa Ah Keni đã bị bắt và truy tố.

Ngay sau 3.35pm chiều thứ Ba 23 tháng Một 2018, một luật sư 65 tuổi ở địa phương, Lê Đình Hồ, bị bắn khi đang ngồi với bạn bè bên ngoài quán cà phê Happy Cup ở Bankstown, khu vực City Plaza, trước sự chứng kiến của nhiều người.

Các nhân chứng nghe ít nhất ba tiếng súng và thấy một người đàn ông đang chạy thoát thân gần đường Stewart Lane.

Bất chấp những nỗ lực của cảnh sát, chuyên viên cấp cứu, và những người quanh đó, ông Hồ chết tại hiện trường.

Ngay sau đó cảnh sát đã thành lập đội đặc nhiệm Eugene để điều tra vụ án gây nhiều chú ý trong cộng đồng người Việt.

Một người đàn ông 38 tuổi và một phụ nữ 35 tuổi đã bị các chuyên viên điều tra của Strike Force Eugene bắt và buộc tội sau sự kiện một vài tháng. 

Tháng Hai 2018, cảnh sát bắt Arthur Kelekolio, 38 tuổi, tại Phi trường Quốc tế Sydney khi người này đang chuẩn bị lên phi cơ đi Bali. Người đàn ông này sau đó đã bị truy tố tội sát nhân.

Tháng Ba 2018, cảnh sát bắt thêm một phụ nữ, Analosa Ah Keni, trên đường Hume Highway đoạn Marulan, và cũng đã truy tố người này tội sát nhân.

Tháng Tư 2018, cảnh sát công bố thêm hình ảnh trên CCTV về một phụ nữ khác, được thấy đã đi cùng với Analosa Ah Keni. Người này trong khoảng 30 tuổi, có ngoại hình người đảo Thái Bình Dương, vóc người to đậm và tóc đen dài, khi đó mặc áo thun đen, quần đen, chân mang dép. Các thám tử điều tra kêu gọi người phụ nữ này ra đầu thú.

Cảnh sát tin rằng một cuộc tranh chấp giữa ông Hồ và một người khác về món tiền hơn $200,000 đô la chính là đông cơ dẫn đến cái chết của ông. Không rõ liệu ông Sinai có tranh chấp với ông Hồ hay đang hành động giùm người khác.

Cảnh sát vẫn chưa nhắc đến việc tìm ra khẩu súng được sử dụng trong vụ án. Các cuộc điều tra của lực lượng Strike Force Eugene vẫn tiếp tục.

 

Cảnh sát Úc điều tra vụ án.

Luật sư Lê Đình Hồ, cha của năm người con, là một người có tiếng tăm trong cộng đồng, ông là luật sư hình sự từng đại diện cho nhiều nhân vật thuộc thế giới ngầm. Ông từng là một trong các luật sư đại diện cho Philip Nguyen, một can phạm đã đi tù vì giết chết cảnh sát Bill Crews ở Sydney năm 2010.

Nguồn: SBS

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo