Người Việt khắp nơi

Cảnh sát Mỹ tấn công tình dục một phụ nữ Việt

Cập nhật lúc 16-01-2014 16:04:35 (GMT+1)
Kim Nguyen tố cáo cô đã bị cảnh sát LA đánh đập dã man. Ảnh: CBS

 

Kim Nguyen, một dược sĩ 27 tuổi, đã dũng cảm lên tiếng tố cáo hai viên cảnh sát tấn công tình dục và ném cô ra từ một chiếc xe của lực lượng cảnh sát Los Angeles đang chạy với tốc độ cao.


Trang mạng của cộng đồng Hàn Quốc tại Mỹ cho hay, vụ việc xảy ra vào ngày 17/3/2013, đồng thời đăng tải bức hình Kim Nguyen nằm sõng soài trên mặt đất, dây buộc áo ngực bên trái của cô bị đứt và phần trên chiếc váy cô đang mặc bị kéo lên hở cả bụng.

Kim Nguyen đã được đưa vào viện trong tình trạng hôn mê do chảy máu não, vỡ hàm và phải trải qua hai tuần trong bệnh viện.

Kim Nguyễn nói rằng cô và hai người bạn trai đang đứng trước một nhà hàng ở trung tâm thành phố Los Angeles lúc 2 giờ sáng để đợi taxi. Do đã uống rượu và ai nấy đều ngà ngà say nên không muốn lái xe về nhà.

Sau đó hai cảnh sát tới và họ nói với nhóm bạn của cô phải rời khỏi chỗ này hoặc nếu không sẽ bị bắt. 

Sau khi thẩm vấn Nguyen và các bạn, hai viên cảnh sát rời đi, nhưng rồi quay trở lại do thấy cô chạy qua phố tới một quán cà phê mở muộn. 

Tiếp đó Nguyen bị bắt vì say rượu ở nơi công cộng tại Đường số 6, nằm giữa phố Oxford và Serrano. Hai viên cảnh sát không tiết lộ việc cô bị đưa đi đâu. Các bạn của cô được thông báo rằng họ sẽ phải gọi tới LAPD để tìm Nguyen.

Trên đường được đưa tới nhà giam, ngay sau khi chiếc xe băng qua khu vực Olympic và Grand ở trung tâm Los Angeles, Nguyen được cho là đã nhảy ra hoặc ngã khỏi xe.

Các viên cảnh sát đã bắt giữ cô được xác định là David E. Shin và Jinseok Oh thuộc Đơn vị Olympic. Không ai đã biết chuyện gì xảy ra trong ngày 17/3, cho tới khi một đoạn video giám sát được phát hiện. Đoạn video cho thấy chiếc xe cảnh sát đã dừng lại ở Đường số 6 và không có bất kỳ vụ "ngã khỏi xe" nào xảy ra.

Trong đoạn video, các viên cảnh sát đi ra khỏi xe và làm điều gì đó. Khi chiếc xe di chuyển, người ta có thể thấy Nguyen đã nằm dưới đường, với ba viên cảnh sát lượn lờ xung quanh.

Nguyen đã tuyên thệ và cung cấp lời khai rằng một trong hai viên cảnh sát đã lạm dụng cô ở phía sau chiếc xe tuần tra, chỉ vài phút trước khi cô bị quẳng xuống đường. Cụ thể, viên cảnh sát này đã sờ ngực cô, kéo tai cô bắt xoay mặt về phía anh ta và thò tay xuống vùng đùi cô, có vẻ như để banh rộng hai chân cô ra. Có vẻ như cô đã bị tấn công khi tìm cách kháng cự lại người này.

Không giống như các nạn nhân khác ở khu Koreatown trong nhiều năm qua, vốn không được học hành hoặc không có giấy tờ tùy thân đầy đủ, nên không dám kiện cảnh sát, Nguyen có tiền bạc và nhận thức tốt về quyền lợi mình để đâm đơn kiện. Điều may mắn là cô đã có đoạn video kể trên để chống lại những lời nói dối trắng trợn của phía cảnh sát.

Được biết Nguyen (27 tuổi) có bằng cử nhân từ trường UCLA và hiện đã tốt nghiệp trường Đại học Loyola Marymount. Cô đã phải trải qua rất nhiều ca phẫu thuật và vẫn còn tiếp tục phải lên bàn mổ để xử lý hậu quả của vụ việc.

Về phía mình, LAPD không có bất kỳ động thái nào sau vụ việc. Tới nay, cả David E. Shin lẫn Jinseok Oh vẫn chưa bị đình chỉ công tác và vẫn tiếp tục tuần tra quanh các con phố ở khu Koreatown và Pico-Union.

Đoạn video đã được phát tán và nó đã nhận được nhiều ý kiến về những cảnh sát không có đạo đức nghề nghiệp. Nếu càng im lặng sẽ càng dung túng cho những cán bộ lợi dụng chức quyền để làm điều sai trái.

MH tổng hợp theo TTXVN, Motthegioi

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo