Người Việt khắp nơi

Cảnh sát Anh giải cứu 3 trẻ em Việt Nam khỏi trang trại cần sa

Cập nhật lúc 23-10-2019 08:38:44 (GMT+1)
Trang trại trồng cần sa và nhà vệ sinh nơi cảnh sát phát hiện 3 đứa trẻ bị bọn buôn người đưa từ Việt Nam sang Anh - Ảnh: GMP

 

Cảnh sát Anh cho biết đã giải cứu 3 trẻ em bị bọn buôn người đưa từ Việt Nam sang Anh và bắt làm việc trong một trang trại cần sa tại Greater Manchester.


Đài BBC ngày 22-10 đưa tin cảnh sát đã giải cứu 3 đứa trẻ, trong độ tuổi từ 15 đến 17, khỏi một nhà xưởng được cải tạo lại thành trang trại trồng cần sa trên đường Livsey, Rochdale ngày 14-10.

Cảnh sát Greater Manchester (GMP) tin rằng bọn trẻ đã ở nhiều tháng trời trong trang trại trồng cần sa, bị cấm rời khỏi nơi này và phải sống trong "điều kiện tồi tệ" nhưng không thông tin về giới tính của chúng.

Cảnh sát nói thêm bọn tội phạm đã "thiết lập nhiều biện pháp tại trang trại" để đảm bảo bọn trẻ không thể bỏ trốn.

Cảnh sát tìm thấy 3 chiếc nệm trong phòng bên cạnh đống quần áo được phơi cho khô. Một phát ngôn viên cảnh sát cho biết các nhân viên GMP và bên dịch vụ xã hội địa phương đang chăm sóc cho bọn trẻ.

Khi giải cứu bọn trẻ, cảnh sát không phát hiện và bắt giữ bất cứ người nào. Hiện cảnh sát vẫn đang tìm kiếm "những kẻ chịu trách nhiệm quản lý trang trại cần sa và bóc lột 3 đứa trẻ này".

Trong khi đó, Manchester Evening News cho biết trị giá của số cần sa tại trang trại ước đến 850.000 bảng Anh (khoảng 25 tỉ đồng).

Nguồn: Anh Thư/ Tuoitre.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo