Người Việt khắp nơi

Bộ Quốc phòng xác nhận thông tin phi công Nguyễn Thành Trung hy sinh ở Anh

Cập nhật lúc 20-11-2017 06:36:52 (GMT+1)
Phi công Nguyễn Thành Trung là Phó phòng Đào tạo, Trung tâm Huấn luyện, Binh đoàn 18

 

Hôm 20/11, Bộ Quốc phòng Việt Nam xác nhận tin phi công Nguyễn Thành Trung tử nạn trong khi bay huấn luyện ở Anh hôm 17/11.


Cảnh sát Anh xác nhận một trong bốn nạn nhân thiệt mạng trong vụ va chạm máy bay ở hạt Buckinghamshire là người Việt Nam.

Thi thể của bốn người đàn ông thiệt mạng trong vụ va chạm giữa một chiếc trực thăng và một máy bay hạng nhẹ Cessna 152 được đưa ra khỏi hiện trường ở làng Waddesdon, gần Aylesbury.

Một trong những nạn nhân là phi công kỳ cựu Mike Green.

Cảnh sát Thames Valley nòi họ không xác nhận danh tính của những nạn nhân còn lại nhưng cho biết một trong số đó là người Việt Nam.

Phát ngôn viên cảnh sát cho hay công tác khám nghiệm tử thi dự kiến kéo dài vài ngày.

Ông nói thêm rằng cảnh sát đang "phối hợp với quân đội" để thu dọn đống đổ nát.

Cuộc điều tra của Cơ quan điều tra tai nạn hàng không đang được tiến hành.

máy bay

Hiện trường vụ máy bay rơi

'Mất liên lạc'

Hôm 20/11, thông cáo của Binh đoàn 18, Bộ Quốc phòng xác nhận tin đại úy phi công Nguyễn Thành Trung, 32 tuổi tử nạn trong khi tham gia huấn luyện bay ở Anh ngày 17/11. Ông Trung là Phó phòng Đào tạo, Trung tâm Huấn luyện, Binh đoàn 18.

"Khi máy bay cất cánh thực hiện nhiệm vụ bay huấn luyện theo kế hoạch, sau 15 phút thì mất liên lạc và gặp tai nạn, phi công Nguyễn Thành Trung đã hy sinh. Nguyên nhân ban đầu theo phía công ty Helicopter Services của Anh cung cấp, máy bay Cabri G2 bị một chiếc Cessna (máy bay cánh bằng nhỏ 2 chỗ ngồi) cũng đang thực hiện bay huấn luyện ở độ cao 600m, giảm độ cao đột ngột đâm vào đuôi máy bay Cabri G2, gây ra tai nạn ở độ cao 330m," website Bộ Quốc phòng viết.

Hôm 20/11, BBC liên lạc Trung tâm Huấn luyện nhưng người trực tổng đài nói "ban giám đốc đang họp về vụ này nên chưa cung cấp thông tin."

Thời điểm vụ tai nạn xảy ra, ông Trung đang ngồi ghế học viên, thực hiện bài bay đường dài bằng mắt (VFR) trên chiếc trực thăng Cabri G2.

Theo báo Người Lao Động, ông Trung được cử sang Anh để tham gia khóa đào tạo trở thành giáo viên bay quân sự. Theo kế hoạch, ông dự kiến trở về Việt Nam ngày 20/12/2017.

Nguồn: BBC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo