Người Việt khắp nơi

Bộ Ngoại giao thông báo về số phận 10.000 người Việt ở Ukraine

Cập nhật lúc 22-02-2014 16:33:31 (GMT+1)

 

Vụ Thông tin Báo chí thuộc Bộ Ngoại giao cho biết hiện có khoảng 10.000 người Việt đang làm ăn, sinh sống tại Ukraine. Cho đến nay, chưa có thông tin về công dân Việt Nam bị thiệt hại do biểu tình, đụng độ tại Kiev.


Hiện người Việt Nam ở Ukraine vẫn an toàn do chủ yếu sinh sống tại các thành phố lớn như Kharkov, Odessa, Kiev, Donetsk, Kherson. Các địa điểm này đều ở xa khu vực xảy ra xung đột.

Người biểu tình Ukraine tấn công cảnh sát ở thủ đô Keiv.

Ngay khi bạo lực có dấu hiệu leo thang tại Ukraine, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine hướng dẫn các hội, đoàn và cộng đồng người Việt tránh tới những địa điểm không bảo đảm an ninh, an toàn.

Công dân Việt Nam có thể liên lạc với Đại sứ quán qua các đường dây nóng +380503320535/ +380503359097; hoặc người thân tại Việt Nam có thể liên hệ với Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao theo số điện thoại 0918370497 để được hướng dẫn và hỗ trợ kịp thời trong các trường hợp khẩn cấp.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đang tiếp tục theo dõi sát tình hình để kịp thời có các biện pháp bảo hộ công dân khi cần thiết.

Ngay sau khi nghe thông tin về xung đột ác liệt có thể dẫn đến áp dụng tình trạng khẩn cấp, nhiều người Việt đã nhanh chóng mua đồ ăn và xăng để tích trữ. Theo đại sứ Nguyễn Minh Trí, có một vài người xin về nước, "sứ quán cũng tạo mọi điều kiện thuận lợi để bà con được về nước dễ dàng".

Chỉ tính riêng trong 3 ngày vừa qua, đã có 77 người chết trong các vụ đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát ở thủ đô Keiv.

Nguồn: PV/nguoiduatin

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo