Người Việt khắp nơi

Bị cáo người Việt được bầu làm thành viên Olympic Hungary

Cập nhật lúc 27-02-2012 12:06:20 (GMT+1)
Ông Phạm Ngọc Chu. Ảnh: thời báo KD.

 

Như đã đưa tin, Tòa án Budapest đang xét xử vụ án đưa người Việt trái phép sang nước Anh liên quan đến ông Phạm Ngọc Chu (bị cáo thứ 9), là chủ tịch Hội DNVN tại Hungary, PCT UB Hợp tác kinh tế Việt Nam-Hungary, đồng thời cũng là giám đốc Công ty Limexport. Nay ông Chu lại có chân trong Ủy ban Olympic Hungary (MOB). Giới thiệu đến bạn đọc bài viết trên NCTG để cùng tham khảo:


> Chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt tại Hungary ra tòa vì tội đưa người

Hội nghị toàn thể MOB: MỘT NGƯỜI GỐC VIỆT ÐƯỢC BẦU LÀM THÀNH VIÊN

Một người gốc Việt, anh Phạm Ngọc Chu đã được bầu làm thành viên Ủy ban Olympic Hungary (MOB) trong Hội nghị toàn thể của MOB tại thủ đô Budapest vào ngày Chủ nhật 26-2-2012.

Là Ủy viên Ðoàn chủ tịch Liên đoàn Cử tạ Hungary, anh Phạm Ngọc Chu được đề cử và bầu chọn là thành viên MOB trên cơ sở Ðạo luật Thể thao mới của Hungary, có hiệu lực từ ngày 1-1-2012. Ðược biết, kể từ khi thành lập vào năm 1895, lần đầu tiên có một người gốc Châu Á trở thành thành viên “đại gia đình” MOB. 

Hội nghị toàn thể Ủy ban Olympic Hungary cũng thông qua bản Ðiều lệ mới, và bỏ phiếu chọn Ban lãnh đạo mới của MOB. Ông Borkai Zsolt, một nhà thể thao nổi tiếng của Hungary (19 lần vô địch Hungary, vô địch thế giới năm 1987, vô địch Olympic năm 1988 trong môn thể dục dụng cụ) tiếp tục giữ cương vị Chủ tịch MOB trong nhiệm kỳ tới. 


Ðoàn chủ tịch mới của Ủy ban Olympic Hungary 

Trong số các Phó Chủ tịch và các thành viên Ðoàn chủ tịch MOB, cũng có những tên tuổi nổi bật tại các giải vô địch Châu Âu, thế giới và Thế vận như Magyar Zoltán, Gyulay Zsolt (thể dục dụng cụ), Leyrer Richárd (võ thuật), Monspart Sarolta (chạy cự ly dài), Kovács Antal (nhu đạo), Regőczy Krisztina (trượt băng nghệ thuật) và Szabó Tünde (bơi). 

Chiểu theo Ðiều lệ của MOB, các ông Schmitt Pál (Tổng thống Hungary, thành viên Ủy ban Olympic Quốc tế), Aján Tamás (Chủ tịch Liên đoàn Cử tạ Quốc tế) và Kamuti Jenő (Chủ tịch Ủy ban Fair Play Quốc tế) đương nhiên là thành viên của MOB. Tổng số các thành viên của Hội nghị toàn thể (kể cả các thành viên mới được bầu chọn của MOB, dựa trên Ðạo luật Thể thao mới) là 240. 


Cử tọa của Hội nghị toàn thể với các thành viên mới ngồi phía bên trái

Có mặt tại Hội nghị toàn thể, Tổng thống Hungary Schmitt Pál nhấn mạnh rằng, những đổi mới vừa diễn ra cũng quan trọng trong đời sống của MOB hệt như việc vào năm 1989, MOB trở thành một tổ chức độc lập. Ông khẳng định: “Một trong những nhiệm vụ chính hiện tại là làm sao có càng nhiều thanh niên Hungary chơi thể thao, và cạnh đó, gìn giữ những truyền thống và thành tựu của nền thể thao Hungary trong tương lai”. 

Trong phát biểu trước khi bỏ phiếu bầu Ðoàn chủ tịch mới, Chủ tịch MOB Borkai Zsolt cho rằng từ nay trở đi, MOB sẽ đóng vai trò “Quốc hội của nền thể thao Hungary” vì trong tổ chức này, mọi lĩnh vực trong thể thao Hungary đều có đại diện. Ðiểm qua những nhiệm vụ thời gian qua, ông lưu ý rằng trong năm nay, MOB đã “cấp nóng” hơn 100 triệu Ft cho những nhiệm vụ liên quan tới giai đoạn chuẩn bị cho Thế vận hội London 2012. 


Tổng thống Schmitt Pál, một cựu yếu nhân của phong trào Olympic Hungary và quốc tế, từng hai lần đoạt HCV đấu kiếm tại các kỳ Thế vận
 

Chúng ta không cần thay đổi mục tiêu đã đặt ra vì Hungary vẫn tiếp tục có khả năng thực tiễn để xếp hạng trong số 20 quốc gia đầu tại Thế vận hội London. Căn cứ kết quả đạt được tại các cuộc thi quốc tế những năm qua, mục tiêu để lặp lại thành tích tại Thế vận hội Bắc Kinh là thực tế, và hy vọng rằng có lẽ chúng ta còn vượt thành tích đó” - Chủ tịch MOB chia sẻ. 

Tại Hội nghị, ông Czene Attila - Quốc vụ khanh phụ trách thể thao của Bộ Nguồn lực Quốc gia, đồng thời cũng là một cựu VÐV bơi rất nổi tiếng - nhấn mạnh: theo các điều khoản của Ðạo luật Thể thao mới, thẩm quyền của MOB đã được mở rộng và hiện tại, trên cương vị một tổ chức xã hội duy nhất, MOB chịu trách nhiệm đối với toàn bộ nền thể thao Hungary, cả về mặt chuyên môn lẫn việc phân chia các nguồn lực. 


 
Chủ tịch Ủy ban Olympic Hungary Borkai Zsolt 

Ủy ban Olympic Hungary được thành lập năm 1895, theo đề nghị của Nam tước Pierre de Coubertin ngay sau khi người cha của phong trào Thế vận hiện đại sáng lập Ủy ban Olympic Quốc tế. Tại Hungary, đây là tổ chức xã hội có bề dày lịch sử thứ ba, và là ủy ban Olympic được thành lập sớm thứ sáu trên thế giới (sau các Ủy ban Olympic Pháp, Hy Lạp, Mỹ, Ðức và Úc). 

Là một tổ chức công ích có vai trò nổi bật, NOB điều hành và đại diện phong trào Olympic Hungary. Tính độc lập của MOB được thể hiện ở chỗ MOB chỉ chịu sự lãnh đạo của Ủy ban Olympic Quốc tế, và có nhiệm vụ đề cử, giám sát và hỉ đạo các nhà thể thao Hungary tại các kỳ Thế vận. 


 
Ðoàn thể thao Hungary tại một kỳ Thế vận - Tuy là một nước nhỏ, nhưng Hungary nhiều lần đã là cường quốc thể thao trong các cuộc đua tài tầm châu lục và thế giới 

Trong một trao đổi ngắn với NCTG sau khi được bầu là thành viên MOB, anh Phạm Ngọc Chu cho biết cảm tưởng của mình: “Hungary cũng như các nước khác trong vùng Ðông Âu mới tiếp nhận làn sóng di cư từ đầu thập kỷ 90 thế kỷ trước, vậy mà họ đã chấp nhận một người gốc Châu Á tham gia các tổ chức xã hội lớn, chứng tỏ họ có nền dân chủ rất cao”. 

Anh cũng cho hay, trong một trao đổi cá nhân, ông Aján Tamás – một quan chức lãnh đạo kỳ cựu của phong trào Olympic quốc tế và của môn cử tạ, hiện là Chủ tịch Liên đoàn Cử tạ Quốc tế - dự định sẽ sang thăm Việt Nam để giúp phong trào cử tạ của Việt Nam phát triển. 

Nguồn:  MTI/MOB/ NCTG

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #19 Ký danh: do hoi

  11-03-2012 02:45

  Hay that! khong hieu o Chu doc may dong chu cua Hung bo nhiem chuc vu cho minh lieu co hieu khong nhi?
 • #18 Súlyemelő: Tham khảo

  09-03-2012 23:04

  Gửi #2 tham khảo:

  Tên anh Chu trong danh sách (mới được cập nhật) các thành viên Ủy ban MOB:

  Pham Ngoc Chu (Az olimpiai sportágak versenysportjáért felelős szakmai tagozat által jelölt), súlyemelés

  Anh Phạm Ngọc Chu là 1 trong 4 thành viên của Liên đoàn Cử tọa Hungary (MSSZ) có mặt trong MOB, theo sự đề cử của MSSZ.

  http://www.mob.hu/engine.aspx?page=MOB_mob_nevsor
 • #17 Ký danh!:

  06-03-2012 07:42

  Ai biết bài hát o la la là la hát giúp cái nhé, để cho những ai buồn họ vui lên!
 • #16 Cu Tèo: Ông Chu sao lại lò mò vào đó???

  06-03-2012 01:42

  Ông Chu thì cử tạ cái con mị gì mà lò mò vào đó? Có rỏi ông nâng con vợ 50-60 kí là cùng.
  Ông đưa người qua đường biên theo kiểu "độn thổ" thì nên vào Liên đoàn Ảo thuật gia chứ? Hay Hung họ tính theo số lượng "thịt sống" ông vác sang Anh? Có tiền thì đi làm từ thiện thôi mua danh làm gì cho nhục như con trùng trục... Tốt nhất nên từ chức Chủ tịt hội DN mà sang cử tạ.
 • #15 Nói lại: CỬ TẠ

  06-03-2012 01:45

  Chủ tịch Liên đoàn Cử tạ Hungary Dobos Imre đã ra Thông cáo, và Hãng Thông tấn Hungary MTI cũng đã đính chính:
  - Không hề có tranh luận liên quan đến những vấn đề kinh tế, kể cả trong Hội nghị bất thường của Ðoàn Chủ tịch, lẫn Ðại hội toàn thể thường niên của Liên đoàn.
  - Chủ tịch Liên đoàn và toàn bộ Đoàn Chủ tịch tiếp tục giữ nguyên chức vụ cho đến kỳ Ðại hội tiếp tới.
  Ngoài ra, kỳ họp ngày Chủ nhật 4-3 mới chỉ là Hội nghị bất thường của riêng Ðoàn Chủ tịch, chưa phải là Ðại hội của toàn Liên đoàn.
 • #14 Ký danh: Toàn bộ Đoàn Chủ tịch Liên đoàn cử tạ Hungary từ chức

  05-03-2012 05:26

  Theo nguồn tin chính thức của Hãng Thông tấn xã Hung, trong Đại hội bất thường của Liên đoàn cử tạ Hungary diễn ra vào ngày hôm nay 4/3 Chủ tịch Liên đoàn Dobos Imre và toàn bộ Đoàn Chủ tịch Liên đoàn (trong đó có đồng chí Chu) đã phải từ chức vì những rắc rối trong việc quản lý kinh tế của Liên đoàn. Đoàn Chủ tịch mới sẽ được đại hội sẽ diễn ra trong vòng 45 ngày tới của Liên Đoàn bầu ra.
  Điều này có nghĩa là tất cả các thành viên Olimpic Hungary do Liên đoàn đưa lên (trong đó có đồng chí Chu) sẽ bị gọi lại và bổ xung thay thế bằng ứng cử viên của Đoàn Chủ tịch mới.
 • #13 HẾT TỪ NGỮ: Hết từ ngữ

  02-03-2012 02:11

  Những người không đồng ý cho cái xấu đó là chuyện bình thường nhưng những người không chấp nhận cả những cái tốt hoặc không chấp nhận sự thành công của người khác thì đó mới là người đáng kinh sợ. Những hạng người này đáng buồn nhất ai là bạn của họ.
 • #12 Ký danh: Tiêu đề

  01-03-2012 08:26

  day la thuc te, khong ai boi nho ai ca!!!
 • #11 Trần lực: Lên án những kẻ vu khống và ném đá dấu tay

  01-03-2012 04:35

  Tôi đã theo dõi nhiều bài báo viết và các bài bình luận về anh Chu. Rõ ràng ở đây có kẻ đã và đang cố tình tìm cách bôi nhọ và vu cáo anh Chu. Chỉ vì lợi ích cá nhân và lòng ghen tị mà đã quên đi lợi ích chung của cộng đồng. Họ đã quên mất rằng chúng ta đang sống trong một xã hội dân chủ và nhà nước pháp quyền. Mọi việc đúng sai đếu có pháp luật mà đại diện là toà án phán quyết. Tại sao lại chụp mũ cho người ta như vậy, khi mà chưa có phán quyết của toà, Đây có phải là ở Việt nam đâu. Nhũng ai ở Hung ga ri lâu năm và thạo tin đều biết chuyện này từ ai ra,
 • #10 bụi đời: có tiền mua tiên cũng được

  29-02-2012 21:52

  có toi thi phải chịu , kể cả có làm đến chưc tổng thống, quân buôn người là dã man nhất va hốt nhiều tiền. Ông Chu qua nhiều tien ma có những chưc vụ như vay thì quá nhỏ.
 • #9 Tomi: Buc minh

  28-02-2012 20:45

  Cang ngay cang lo ban chat ban tinh.
 • #8 ngọc sơn: lehel

  28-02-2012 17:48

  thứ nhất việc anh Chu có ghế trong NOB là một điều đáng tự hào của cộng đồng người việt tại hungary, mọi người có bít để vô trong NOB cần như nào không? nếu các bạn không làm được thì hãy chấp nhận và nhìn nhận những nỗ lực của người khác.
  thứ hai vụ việc anh chu có liên quan quyền phán quyết không phải tôi, không phải các bạn mà là quả luật pháp hungary. nếu các bạn không bít thì thì cứ chờ xem đừng nhắm mắt nói mò!
 • #7 Thanh Quý: Hoan hô anh Chu

  28-02-2012 16:53

  Dù gì chăng nữa chúng ta cần hoan nghênh anh Chu, đôi khi còn là niềm tự hào nữa. Không đơn giản mà người Hung chấp nhận anh, vậy thi tại sao người Việt mình lại chống việc đó. Việc anh làm có pháp luật của nhà nước sở tại.
 • #6 Thanh Quý: Hoan hô anh Chu

  28-02-2012 16:50

  Dù gì chăng nữa chúng ta cần hoan nghênh anh Chu, đoi khi còn là niềm tự hào nữa. Không đơn giản mà người Hung chấp nhận anh, vậy thi tại sao người Việt mình lại chống việc đó. Việc anh làm có pháp luật của nhà nước sở tại.
 • #5 Sarga büfe.: Người Việt tự giết nhau.

  28-02-2012 08:29

  Đọc bài số 2. Tôi hiểu ngay vấn đề, khi kẻ thù của CHU nghe thấy thông tin này lập tức trình báo tận tận hang ổ liên đoàn Hungary và đích danh ông chủ tịch kia sẽ nhận được toàn bộ hồ sơ cũng như các đường link đính kèm có liên quan đến CHU. Vậy thì nhân vật nguy hiểm này là ai? bà con có thể suy luận kỹ xem nào? không nên vội vàng phản hồi hấp tấp như trang trước, mà cần phải thật chuẩn tránh gây oan nhau.
  -Phải là người rất hiểu CHU, biết từng chi tiêt cách thức làm ăn của CHU, kể cả bnạ bè CHU vân vân và vân vân...
  -Phải là người chắc phải ghét CHU lắm rồi, và sẽ không đội chờ chung với CHU.
  -Sẽ dõi theo CHU nhất cử nhất động.
  Phải nhìn thấy CHU thân tàn danh bại chưa chắc đã tha...
  Eo ơi viết đến đây mà thấy sởn gai ốc.
  Tiếc là vừa rồi CHU hơi chủ quan nên đã để lộ thông tin, lẽ ra phải lẳng lặng để yên đó, rồi lo lắng vụ kia cho qua yên ắng xong cái đã, vì nghĩ cho cùng cái tội thứ 9 kia khéo léo luật sư chút là trắng án ngay thôi mà.
  Khi trắng án rồi ta mới công khai thì đẹp biết bao. Người ta trả thù 10 năm cũng chưa muộn cơ mà.
  Đây CHU lại chia sẻ ngay với báo NCTG, vậy là trong giây phút vui quá thiếu suy nghĩ của cả hai bên, nên vietjinfo mới có thông tin này đây.
  Mong bà con hiểu được từ gốc rễ mà phản hồi có hiệu quả. Chửi bới nhau trên này thật rất mất thời gian. Để lo làm ăn hơn.
  Chúc bà con năm nay buôn bán tốt hơn năm trước.

 • #4 Thông tin: Dobos Imre

  28-02-2012 03:55

  Xin nói thêm cho bà con biết là Dobos Imre là người cho anh Chu thuê cửa hàng ở Oktogon. Ông đã đưa anh Chu thành ủy viên ban cử tạ Hungary, nơi ông đang là chủ tịch.
 • #3 ĐỒNG TIỀN : LƯU MANH VÀ CHÍNH KHÁCH.

  28-02-2012 02:07

  Đúng là Đồng tiền có giá trị ghê gớm thật, nó có thể đổi trắng thành đen, đổi lưu manh thành chính khách.
 • #2 Ký danh: Liên đoàn Cử tạ Hungary

  27-02-2012 21:40

  Đúng là bên Hung kém thật về những khoản tàng hình, độn thổ. Hóa ra là Liên đoàn cử tạ Hung chẳng biết gì về việc bác Chu (vì bác ấy ỉm đi..hi..hi). Nhưng bây giờ thì lại rắc rối vì ông Chủ tịch liên đoàn vừa khẳng định là họ đang đòi hỏi anh Chu phải trình Giấy chứng nhận mới của Công an Hung về việc không có dinh líu phạm tội. Không biết đợt này bác Chu lại xuất chưởng nào?

  "Most azonnal felszólítottuk új erkölcsi bizonyítvány bemutatására, ennek alapján amennyiben szükséges azonnal megtesszük a megfelelő lépéseket!
  Dobos Imre, Magyar Súlyemelő Szövegség Elnöke"
  (Dịch thô: Hiện nay chúng tôi vừa đã đòi hỏi ông ấy trình Giấy Chứng nhận mới nhất của Công an, trên cơ sở đó chúng tôi sẽ có những biện pháp xử lý kịp thời ngay lập tức. Dobos Imre, Chủ tịch Liên doàn cử tạ Hungary).
  Nhưng Giấy chứng nhận này thường phải chờ cả tháng mới nhận được. Có khi lúc đó bác Chu lại "trắng án" rồi...hề...hề...
 • #1 Cu tèo: Anh Chu xưng đáng được kiêm chức Chủ tịch MOB

  27-02-2012 19:18

  Anh Chu xứng đáng làm chủ tịch MOB.
  Anh phụ trách nhóm tàng hình, độn thổ, ném đá dấu tay và chọc gậy bánh xe. Bên Hung món này còn yếu.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo