Người Việt khắp nơi

Bé gái 10 tuổi gốc Việt bình tĩnh gọi 000 khi… ở nhà một mình với kẻ trộm

Cập nhật lúc 18-06-2018 09:53:04 (GMT+1)

 

Cảnh sát đã dành lời khen cho một cô bé gốc Việt dũng cảm ở Melbourne, khi cô bé đã gọi cho 000 vào lúc một tên trộm đang lục soát đồ trong căn nhà của gia đình cô bé.


Gia đình của cô bé Kate Luong khi đó đã để cô bé ở nhà một mình trong 30 phút, trong khi họ ra ngoài để mua đồ tạp hóa ở gần đó.

Ngay sau đó, cô bé 10 tuổi này đã nghe thấy tiếng ồn ở sân sau.

“Cháu nhìn qua tấm rèm và thấy có ai đó nên cháu đã khóa cửa lại, cháu đã cầm lấy điện thoại của mình rồi trốn trong tủ quần áo,” cô bé Luong nói với 9NEWS.

Người đàn ông lạ mặt đó đã sử dụng một viên gạch để đập vỡ một cánh cửa kính ở sân sau và đột nhập vào căn nhà tại Springvale này trong khi cô bé đang ở bên trong nhà.

Trong đoạn ghi âm ghi lại cuộc gọi của cô bé được cảnh sát Victoria công bố, cô bé Luong đã nói rằng “Họ đang ở trong nhà, họ đã phá vỡ cánh cửa kính.”

Cô bé tiếp tục nói rằng cô bé đang ở nhà một mình và đã tự khóa mình lại trong tủ quần áo.

“Xin hãy đến thật nhanh,” cô bé nói với người trực tổng đài.

Cảnh sát đã có mặt tại căn nhà của cô bé trong vài phút và đã phát hiện thấy một người đàn ông mang theo một chiếc tuốc nơ vít và một con dao.

 

Anh trai của Luong là Mike cho biết em gái mình khi đó đã biết phải làm gì nhờ xem các chương trình tội phạm trên truyền hình.

“Em ấy đã làm rất tốt. Cháu rất tự hào về em ấy,” chàng trai 19 tuổi này nói với 9NEWS.

Mike cũng nói rằng em gái mình vẫn còn sợ hãi và không muốn bị bỏ lại một mình trong nhà.

Nghi phạm 46 tuổi đã bị bắt và bị giam giữ. Anh ta sẽ phải xuất hiện tại Tòa án Sơ thẩm Dandenong vào cuối tháng này.

Nguồn: cuocsonguc.info

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo