Người Việt khắp nơi

Bắt được hai nghi can cướp tiền và cán chết người đàn ông Việt Nam

Cập nhật lúc 12-09-2010 08:10:56 (GMT+1)
Hai nghi can Tad Allen Carroll (trái) và Barbara Ann Hamel- Nguồn: vietutah

 

Cảnh sát Santa Ana vừa bắt một người đàn ông và một phụ nữ bị tình nghi cướp tiền một người đàn ông Việt Nam và cán chết ông này sau khi ông thắng $10,000 tiền mặt ở sòng bài Hawaiian Gardens và đang trên đường lái xe cùng người bạn gái về nhà.


Ngoài ra, Biện Lý Cuộc Orange County cũng phát lệnh truy nã nghi can thứ ba bị tố cáo tội theo dõi nạn nhân và báo cho hai đồng phạm hành động, thông cáo báo chí của cơ quan công lực này cho biết.

Nghi can Tad Allen Carroll, 41 tuổi, từng sống ở Buena Park, hiện đang sống nay đây mai đó và đang trong thời gian thử thách vì một vụ án khác, và nghi can Barbara Ann Hamel, 47 tuổi, cư dân Long Beach, đã bị bắt hôm Thứ Năm và bị tình nghi giết chết ông Bùi Ngọc Chi, 55 tuổi.

Cả hai đang bị giam không được tại ngoại tại nhà tù Santa Ana vì bị tình nghi giết người, cướp của với vũ khí chết người và âm mưu giết người.

Nghi can thứ ba, Michael William Ross, 26 tuổi, cư dân Long Beach, hiện đang bị truy nã vì vẫn còn tại đào.

Biện lý cuộc cho biết hai nghi can Carroll và Hamel bị tố cáo lái xe theo ông Bùi Ngọc Chi, 55 tuổi, và bạn gái của ông, cô Kim Nguyễn, sau khi ông thắng jackpot trị giá $10,000 tiền mặt, để cướp tiền.

Vào sáng sớm ngày Thứ Sáu, 3 tháng 9, nghi can Ross bước vào sòng bài Hawaiian Gardens Casino và theo dõi những người thắng giải với ý định cướp tiền sau khi họ đi ra.

Hai nghi can Carroll và Hamel bị tố cáo ngồi trong xe Pontiac Grand Prix 2001 bên ngoài sòng bài chờ cướp tiền sau khi được nghi can Ross chỉ điểm.

Khoảng 4 giờ sáng, nghi can Ross thấy ông Chi đến quầy đổi tiền sau khi thắng jackpot trị giá $10,000. Nghi can Ross theo nạn nhân ra ngoài và gọi điện thoại báo cho hai đồng phạm.

Khi vừa lái chiếc xe Honda Civic 2002 chở cô Kim Nguyễn về đến trước nhà ở khoảng đường South Andres Place, gần góc với đường First, Santa Ana, Hamel lái xe chận đầu xe của ông Chi.

Ngay sau đó, nghi can Tad Allen Carroll bước ra đòi nạn nhân đưa tiền. Ông Bùi Ngọc Chi tìm cách thoát thân, nhưng nghi can Carroll đè ông xuống đường và khua con dao trước mặt ông.

Sau đó, nghi can Carroll leo lên xe, rồi nghi can Barbara Ann Hamel lái xe cán qua đầu ông Chi làm nạn nhân chết tại chỗ, trước khi rời khỏi hiện trường.

Ngay lập tức, cô Kim Nguyễn đã gọi 911 vào khoảng 5 giờ 30 phút sáng.

Khi cảnh sát đến hiện trường, ngoài xác nạn nhân, họ phát hiện tiền mặt vương vãi khắp nơi.

Nghi can Carroll bị bắt hôm Thứ Năm tại Anaheim, nghi can Hamel bị bắt tại Long Beach sau đó và nghi can Ross vẫn còn tại đào.

Nghi can Tad Allen Carroll, từng có tiền án hình sự, cũng bị tình nghi cướp tiền của người trúng thưởng tại sòng bài hồi tháng 6 cùng với nghi can Michael William Ross.

Nếu bị kết tội, cả hai nghi can Carroll và Ross có thể bị tù tối thiểu là chung thân không có cơ hội được tha trước thời hạn.

Theo VietUtah

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo