Người Việt khắp nơi

Bắt 60 đối tượng trong đường dây buôn người, giải cứu 17 phụ nữ Việt

Cập nhật lúc 02-02-2018 09:56:31 (GMT+1)
Các phụ nữ Việt Nam bị bắt cóc trong một lần được đưa về nước tại cửa khẩu Đông Hưng thuộc tỉnh Quảng Tây, giáp biên giới với

 

Thông tin từ phía Trung Quốc cho biết nước này vừa triệt phá một đường dây buôn người thông qua biên giới Việt - Trung.


Chính quyền tỉnh Vân Nam, Trung Quốc cho biết cảnh sát đường sắt tại khu vực Tây Nam nước này mới đây đã triệt phá được một đường dây buôn người qua biên giới và đã giải cứu 17 phụ nữ Việt Nam bị bắt cóc.

Thông tin được Hãng tin Tân Hoa xã ngày 31-1 dẫn lại và cho biết tổng cộng có 60 nghi phạm đã bị bắt giữ.

Cuộc điều tra được tiến hành sau khi cảnh sát tại một ga đường sắt ở tỉnh Vân Nam hồi tháng 2-2017 (tức cách đây gần một năm) phát hiện một người đàn ông và một phụ nữ khả nghi giữ các vé tàu di chuyển với số chứng minh nhân dân khai không khớp.

Sau khi cảnh sát tiến hành tra hỏi, người đàn ông trên thú nhận ông đã mua các phụ nữ Việt Nam tại huyện Hà Khẩu thuộc tỉnh Vân Nam. Huyện này giáp biên giới với tỉnh Lào Cai của Việt Nam.

Lực lượng chức năng Trung Quốc sau đó tiếp tục bắt giữ được một nghi phạm người Việt Nam. Người này đã cung cấp thông tin cho cảnh sát về một đường dây chuyên bắt cóc và buôn người từ Việt Nam sang Trung Quốc.

Theo Tân Hoa xã, cảnh sát Trung Quốc đã mở các cuộc điều tra liên quan tới vấn đề này trên địa bàn các tỉnh An Huy, Giang Tây và Hà Nam.

Thông tin từ cảnh sát cho biết đường dây buôn người trên chỉ bị triệt phá sau 8 tháng điều tra. Hiện tại phía lực lượng chức năng Trung Quốc tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc này.

Nguồn: Bình An/Tuổi trẻ

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo