Người Việt khắp nơi

Bão Hagibis làm ngập nhà, 7 cô gái Việt ở Nhật trốn kịp lên nóc ngồi ăn mỳ tôm

Cập nhật lúc 15-10-2019 09:26:04 (GMT+1)

 

Bão Hagibis đổ bộ vào miền Trung, miền Đông Nhật Bản làm ngã đổ cây, ngập nhà cửa trên diện rộng. Nhóm 7 cô gái Việt kịp mang chăn, smartphone, máy tính bảng và mỳ tôm sống lên nóc nhà để không bị cuốn trôi theo nước lũ.


Chị Đỗ Thanh Nhàn (quê Thái Bình, sống ở tỉnh Fukushima) quay lại cảnh các bạn ăn mỳ tôm sống chống đói và cho biết: “Không ngờ là bão lũ lại có thật trong mắt mình. Đây, chăn, chiếu, mọi người ở trên nóc nhà, ăn mỳ tôm sống”.

Clip cho thấy một cô gái khoe gói mỳ tôm, người bên cạnh thì cầm máy tính bảng xem Tiếng sét trong mưa. Đây là phim truyền hình được quan tâm và có rating cao nhất ở Việt Nam hiện nay.

Dù mắc kẹt trên nóc nhà nhưng các cô gái Việt không tỏ vẻ hoảng sợ mà vẫn nở nụ cười trên môi. Đa số trong số họ là du học sinh ở Nhật.

Sau đó, cả nhóm may mắn được lực lượng chức năng đưa đến nơi an toàn.

 

Hai cô gái khoe gói mỳ tôm và xem phim Tiếng sét trong mưa.

Bão Hagibis đổ bộ và quét qua một vùng rộng lớn ở miền Trung, miền Đông Nhật Bản hôm 12.10, làm ngã đổ cây cối, nhà cửa và ngập trên diện rộng, ít nhất 33 người thiệt mạng.

Đây là cơn bão lớn nhất tấn công nước Nhật kể từ bão Ida làm hơn 1.000 người thiệt mạng năm 1958.

Ngoài thủy thủ Nguyễn Văn Trì (sinh năm 1978) đang mất tích sau khi chìm tàu ở vịnh Tokyo, hiện chưa có thông tin người Việt nào ở Nhật thương vong do bão Hagibis.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cho biết trong hai thủy thủ Việt Nam bị chìm tàu ở Nhật Bản, anh Phạm Văn Đức (sinh năm 1986) đã được cứu hộ an toàn, tình trạng sức khỏe tiến triển tích cực.

Con tàu có hai thủy thủ Việt Nam chở hàng mang cờ Panama, bị chìm khi đang neo đậu ngoài khơi cách thành phố Yokohama 2km trong đêm 12.10.

Theo Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản, trong số 12 thủy thủ (2 người Việt, 3 người Myanmar và 7 người Trung Quốc) trên tàu thì có 5 người thiệt mạng, 3 người vẫn còn mất tích (gồm cả anh Nguyễn Văn Trì) và 4 người đã được cứu.

Cơ quan chức năng giải cứu 9 tu nghiệp sinh Việt Nam bị kẹt ở khu vực Fukushima và hướng dẫn nhóm 7 khách du lịch Việt Nam tại Tokyo lánh nạn.

Nguồn: Nhân Hoàng/ Motthegioi.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo