Người Việt khắp nơi

Bắn con nợ trong tiệm ăn, một người Việt lĩnh án ở Anh

Cập nhật lúc 24-06-2009 15:15:50 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Vì món nợ 20,000 bảng Anh tức khoảng 33,000 USD, một người Việt Nam đã dùng súng bắn người anh họ mình trong quán ăn Black Country ở đường Wellington, Smethwick, cách thủ đô London chừng 150 dặm về hướng Ðông Bắc.


Sau tiếng nổ, nạn nhân đã bị thương. Theo tin của sở Cảnh sát, vụ bắn người xảy ra vào tháng 4 năm 2008. Hung thủ Lê Văn Tiến 34 tuổi đã bắn ít nhất ba phát vào người Lê Lan Tân, 36 tuổi, trong đó một viên đi xuyên qua bắp đùi.


Vụ nổ súng xảy ra trong một quán ăn của người Việt trong lúc quán đang đông khách với chừng 30 thực khách gồm cả trẻ em đang dự một buổi họp mặt, cùng lúc có thêm 12 người khác đang đi vào. Trong khi giằng co, hai bên đánh nhau bằng ghế và chai lọ; sau cùng Tiến dùng súng có gắn ống hãm thanh để bắn khiến thực khách bỏ chạy tán loạn.

 

Theo cảnh sát, khẩu súng do một kẻ khác thuộc băng đảng đưa vào và giấu trong tiệm trước đó. Ðoạn phim thu được từ máy thu hình gắn trong tiệm ăn giúp cảnh sát nhận diện ra hung thủ. Lê Văn Tiến cư ngụ tại vùng Marsh Hill Erdington đã nhận tội dùng súng gây thương tích.

Trong phiên tòa tuần qua, một người hầu bàn cũng khai rằng anh bị Lê Lan Tân hành hung bằng chân ghế khi anh và những người khác cố ngăn chặn vụ xô xát.


Luật sư biện hộ cho bị can Tiến bào chữa rằng thân chủ của mình vào tiệm ăn để đòi nợ nhưng không hề có ý định gây thương tích cho một ai, sự việc đưa đến hoàn toàn do ngoài ý muốn. Tuy nhiên quan tòa Sunit Sandhu vẫn dành cho Lê Văn Tiến bản án 5 năm tù cộng thêm hai năm rưỡi vì bạo hành. Quan tòa nói bắn súng trong một tiệm ăn trong khi có một gia đình đang tổ chức họp mặt và có cả sự hiện diện của trẻ em là một hành động không thể chấp nhận được.


Theo SBTN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo