Người Việt khắp nơi

Bamboo Airways bị "tố" hủy chuyến bay đón người Việt từ Ukraine giữa đại dịch Covid-19

Cập nhật lúc 29-07-2020 03:15:01 (GMT+1)
Một máy bay của Bamboo Airways

 

Thông tin từ Tập đoàn Vingroup cho biết, Sứ quán Ukraine tại Việt Nam đã thông báo về việc hãng hàng không Bamboo Airways từ chối thực hiện chuyến bay nhân đạo giữa hai nước.


Do tình hình dịch Covid-19 khiến việc đi lại trở nên khó khăn, một số du khách Ukraine không thể về Việt Nam trong lúc hết hạn visa, chi phí cạn kiệt và Nga, Châu Âu thông báo đóng cửa biên giới ngừng nhập cảnh nhưng đường bay thẳng giữa Việt Nam - Ukraine lại không có.

Giữa tình thế này, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã đứng ra thuê nguyên chiếc Boeing 787 Dreamliner đưa người Ukraine tại Việt Nam về nước giữa đại dịch Covid-19.

Ở chiều ngược lại, máy bay sẽ chở kiều bào Việt Nam tại Ukraine về nước. Toàn bộ chi phí sẽ do tỷ phú Phạm Nhật Vượng tài trợ.

Theo thông tin ban đầu, hàng hàng không Bamboo Airways là hãng sẽ thực hiện chuyến bay trên.

Tuy nhiên, trong chiều 27/3, thông tin từ Tập đoàn Vingroup xác nhận, Sứ quán Ukraine tại Việt Nam đã thông báo về việc hãng hàng không Bamboo Airways từ chối thực hiện chuyến bay nhân đạo giữa hai nước do tỷ phú Phạm Nhật Vượng tài trợ.

Sứ quán đề nghị Vingroup hỗ trợ tìm kiểm phương án thay thế cho Bamboo Airways. Đại diện Tập đoàn sau đó, đã ngay lập tức liên hệ với hãng hàng không Việt Nam Vietnam Airlines và nhận được sự phối hợp rất tích cực, nhiệt tình.

Đại diện Vingroup cũng cho hay, thông tin về chuyến bay này sẽ được thông báo sớm nhất với đồng bào trong thời gian tới.

Liên quan đến thông tin này, trong chiều 27/3, trao đổi với PV, đại diện hãng hàng không Vietnam Airlines xác nhận đang phối hợp tích cực với phía Tập đoàn Vingroup và các cơ quan chức năng để thực hiện chuyến bay đến Ukraine.

Trong khi đó, cũng trong chiều 27/3, trao đổi với PV, một đại diện truyền thông của hãng hàng không Bamboo Airways lại bác bỏ thông tin cho rằng, hãng này "lật kèo", "hủy cam kết" thực hiện chuyến bay đến Ukraina do tỷ phú Phạm Nhật Vượng tài trợ.

"Bamboo Airways chưa có thông báo nào sẽ bay chuyến bay đến Ukraine cả và việc có bay không chúng tôi cũng không có thông báo.

Thứ hai thông báo về vấn đề có hủy không chúng tôi cũng không có thông báo. Hiện, chưa có thông tin nào là thông tin chính thức phát ngôn từ Bamboo Airways nên tất cả thông tin từ mạng xã hội là không chính thức", đại diện truyền thông của hãng này nói.

Trước thông tin được Tập đoàn Vingroup và sứ quán VN tại Ukraine nêu ra về việc Bamboo Airways từ chối thực hiện chuyến bay từ thiện này, vị đại diện truyền thông cho hay:

"Hiện Bamboo Airways chưa có thông báo nào. Tất cả mọi thứ đều đang trong trạng thái trao đổi với nhau thôi nên chưa có thông báo nào hãng sẽ bay Ukraine".

Vị đại diện truyền thông này cho rằng, hiện nay có rất nhiều thông tin trái chiều trên mạng xã hội nên sẽ có phản hồi cụ thể cho báo chí.

Nguồn: Soha.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo