Người Việt khắp nơi

Ba người Việt trong vụ nghi án ma túy tại Odessa bảo lãnh tại ngoại xin được về nước

Cập nhật lúc 16-10-2018 16:35:02 (GMT+1)

 

Ngày 15-10-2018, tại chợ cây số 7, Anh Nguyễn Văn và Dung Trần đã gọi điện thoại xin gặp ông Vũ Đức Trường để trình bày nguyện vọng cá nhân.


Ông Vũ Đức Trường nhận lời gặp và gọi điện báo cáo với công an điều tra về tệ nạn ma túy công an tỉnh, bên công an đã điều cho ông Vũ Đức Trường 3 chiến sỹ cảnh sát cùng phối hợp, đề phòng khi có tình tiết khác nếu xảy ra?, đến gặp hai anh thì đúng là một tinh thần tự nguyện, các anh thừa nhận là có sai và trình bày với ông Vũ Đức Trường, bọn cháu có chơi bời và đến giờ chúng cháu muốn chú tạo điều kiện để chúng cháu về Việt Nam, ông Vũ Đức Trường ghi nhận những suy nghĩ của hai người như vậy là đúng đắn, ông tái khẳng định, Người Việt tại Odessa đến lúc không có chỗ cho cho tệ nạn tụ tập và phát triển, các cháu nghĩ vậy chú ủng hộ và hoan nghênh.

Ông Vũ Đức Trường sẽ báo cáo lại nguyện vọng này của hai người cho bên phía công an điều tra, hy vọng họ sẽ chấp thuận để hai người được toại nguyện trên cơ sở của pháp luật.

Cũng cách đây một tuần, anh Hoàng Văn Phong, một trong số 11 người đã bị bắt cách đây 20 ngày, anh Phong bị bắt quả tang khi đang mua bán chất cấm màu trắng, tại một nhà nghỉ ở khu vực Sorsa cùng anh Minh Phạm, người đang bị tạm giam tại nhà giam công an tỉnh, qua điều tra cả bên mua và bên bán cùng phía công an đã xác định anh Hoàng Văn Phong là người mua để sử dụng, kết hợp với nguyện vọng cá nhân, công an cho anh Phong được rời khỏi Ukraina vào ngày mùng  2-10-2018, anh Phong đã bay về nước.

Như vậy đến nay công an chống ma túy đã khởi tổ vụ án và khám xét 6 tụ điểm, bắt 11 đối tượng, trong đó đang tạm giam 1, cho bảo lãnh tại ngoại (chờ xét nghiệm xem đúng ma túy hay không) là 10 người, đến nay trong 10 người đã có 3 người tự nguyện xin về Việt Nam.

Nguồn: Người Việt Ukraina

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo