Người Việt khắp nơi

Ba người Việt trốn cách ly ở Hàn Quốc bị bắt

Cập nhật lúc 30-07-2020 16:53:30 (GMT+1)
Hai trong số 3 người Việt trốn khỏi khu cách ly bị camera an ninh ghi lại - Ảnh: Yonhap

 

Theo Yonhap ngày 30-7 đưa tin, cảnh sát tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc, đã tiến hành bắt giữ 3 người Việt trốn khỏi khu cách ly nCoV.


Cảnh sát tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc đã ập vào một ngôi nhà ở khu vực Geomdan, thành phố Incheon, hôm 29-7, bắt giữ hai người đang trốn tại đây. Một người Việt khác (32 tuổi), cũng bị bắt vì hỗ trợ hai người trên bỏ trốn, người này hiện đang sinh sống bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Người việt bỏ trốn còn lại (29 tuổi) ở nhờ một bạn đồng hương, bị bắt tại một khu ký túc xá dành cho công nhân ở thành phố Gwangju.

Toàn bộ 3 người bỏ trốn là thủy thủ, được đưa vào một khu cách ly ở thành phố Gimpo, tỉnh Gyeonggi, hôm 20-7, để tiến hành cách ly 14 ngày theo quy định. Tuy nhiên, hôm 27-7, họ bỏ trốn bằng cách đu dây từ tầng 6 của tòa nhà. Giới chức Hàn Quốc dự kiến sẽ trục xuất cả 3 người này về nước và cấm họ quay lại trong thời gian dài.

Một trong số 3 người bị bắt cho biết, do cuộc sống trong khu cách ly quá bức bối nên tìm cách bỏ trốn: "Cuộc sống trong khu cách ly quá bức bối, chúng tôi cũng muốn nhanh chóng ra ngoài kiếm tiền nên đã bàn nhau cùng bỏ trốn".

Hàn Quốc qui định từ ngày 1-4, người nước ngoài và công dân Hàn Quốc từ nước khác trở về phải tham gia cách ly bắt buộc trong vòng 14 ngày. Những người vi phạm quy định cách ly có thể đối mặt mức án một năm tù hoặc bị phạt tới 10 triệu won (hơn 8.000 USD).

Nguồn: Đình Phú/ congan.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo