Người Việt khắp nơi

Bà con Việt kiều bờ Tây Canada góp sức bảo vệ biển đảo quê hương

Cập nhật lúc 17-06-2014 21:36:45 (GMT+1)
Toàn cảnh buổi tiếp. Ảnh: Tuấn Anh/TG&VN

 

Sáng ngày 17/6, tại trụ sở Cảnh sát Biển Việt Nam, được sự ủy quyền của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam (TLSQVN) tại Vancouver và cộng đồng người Việt ở miền Tây, vùng Vancouver Canada, báo Thế giới và Việt Nam đã trao số tiền 8.845 CAD (đô la Canada) của bà con người Việt ở miền Tây Canada gửi các cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển đang làm nhiệm vụ ngoài Biển Đông. Đây là tình cảm, tấm lòng của kiều ta ở nước ngoài gửi đến các cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền Tổ quốc.


Tham dự và tiếp nhận quà của bà con kiều bào có: Thiếu tướng Nguyễn Văn Tương, Chính ủy Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam; Đại tá Trần Trung Kiên, Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam. Bà Nguyễn Minh Nguyệt, Phó Tổng biên tập Báo Thế giới & Việt Nam, Bộ Ngoại giao đã trao quà của bà con người Việt ở miền Tây Canada tặng các lực lượng làm nhiệm vụ trên biển.

Bà Nguyễn Minh Nguyệt, Phó Tổng biên tập báo Thế giới & Việt Nam trao quà của bà con Việt kiều tại Vancouver, Canada cho Thiếu tướng Nguyễn Văn Tương.

Tại buổi tiếp, bà Nguyệt thông báo theo Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Vancouver Trần Quang Dũng cho biết bà con người Việt ở miền Tây Canada rất phẫn nộ trước việc Trung Quốc đặt giàn khoan Hải dương 981 vào vùng biển Việt Nam. Phản đối hành động ngang ngược này của Trung Quốc, một số cuộc biểu tình của bà con ta đã diễn ra ở các thành phố bờ Tây Canada như tại Calgary, Vancouver. Đặc biệt, ngày 6/6 vừa qua, một nhóm ngư dân tàu đánh bắt cua vùng Great Vancouver do các ngư dân: Đinh Văn Đô, Đinh Khắc Minh, Đinh Như Vượng và Đinh Văn Bật làm đại diện đã tổ chức một buổi gặp mặt và quyên góp được số tiền trên để ủng hộ cảnh sát biển Việt Nam. Đây là các kiều bào quê gốc Hải Phòng đã sang Vùng Vancouver từ hàng chục năm trước để làm ăn sinh sống. “Tuy sống ở xa quê nhưng bà con vẫn hướng về đất nước. Bằng việc làm cụ thể này bà con mong muốn được chung tay góp sức bảo vệ biển đảo quê hương”, bà Nguyệt chia sẻ.

Từ khi Trung Quốc có những hành động xâm lấn vùng biển nước ta, TLSQVN tại Vancouver, Canada bằng các hình thức khác nhau, đã có nhiều cuộc tiếp xúc với các nhóm bà con người Việt nhằm cung cấp thông tin, giải thích lập trường của Việt Nam, phản bác các luận điệu sai trái của Trung Quốc. TLSQVN tiếp tục vận động bà con có những hành động thiết thực bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương, trong đó có sự đóng góp ủng hộ cảnh sát biển, lực lượng kiểm ngư và bà con ngư dân đang ngày đêm bám biển bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương.

Thay mặt các cán bộ, chiến sĩ của lực lượng Cảnh sát biển, Thiếu tướng Nguyễn Văn Tương gửi lời cám ơn tới cộng đồng người Việt tại miền Tây Canada cùng lời hỏi thăm sức khỏe tới bà con Việt Nam ở nước ngoài. Thiếu tướng cho biết, hơn 40 ngày qua, đồng hành với các chiến sĩ ảnh sát Biển và kiểm ngư đã có nhiều các tổ chức chính trị, xã hội, đồng bào trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài quan tâm kể cả về vật chất và tinh thần để động viên cho cho các lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam trụ vững nơi ngọn sóng, ngọn gió bằng biện pháp hòa bình kiên quyết, kiên trì đấu tranh để xua đuổi giàn khoan và các tàu hộ tống của Trung Quốc ra khỏi khu vực vùng biển của Tổ quốc.

Phấn khởi khi được nhận quà của bà con ngư dân đánh bắt cua tại khu vực Vancouver, Canada, Thiếu tướng khẳng định, đây là món quà hết sức ý nghĩa. “Chúng tôi sẽ thông báo cho toàn lực lượng cũng như nhanh chóng chuyển số quà này để động viên, bồi dưỡng các lực lượng đang trực tiếp thực hiện nhiệm vụ trên biển, đồng thời mua sắm, bổ sung thêm các trang thiết bị thiết yếu để phục vụ đời sống, đảm bảo an toàn cho các phương tiện cứu hộ, cứu nạn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ trên biển. Lực lượng cảnh sát biển Việt Nam và lực lượng kiểm ngư luôn giữ vững ý chí quyết tâm bằng biện pháp kiên trì, kiến quyết bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền vùng biển và vùng thềm lục địa của Tổ quốc”, Thiếu tướng nói.

Cũng trong sáng 17/6, Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam đã nhận số tiền 3.000 USD của bà con kiều bào tại Hungary do bác sỹ Lê Thúy Oanh làm đại diện trao tặng.

Trước đó, chiều ngày 13/6, tại trụ sở Báo Thanh Niên ở Hà Nội, được sự ủy quyền của Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Áo, ông Phạm Hải Bằng, Tổng biên tập báo Thế giới và Việt Nam đã chuyển số tiền 1.000 Euro của Hội R Club (kiều bào Việt Nam tại Viên, Áo) ủng hộ cho chương trình “Chung tay góp sức bảo vệ biển Đông” do báo Thanh Niên phát động./.

Nguồn: Anh Sơn/ TGVN

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo