Người Việt khắp nơi

Ba cô gái Việt Nam cứu người tại Nhật

Cập nhật lúc 13-06-2017 11:08:26 (GMT+1)
Một địa điểm ở tỉnh Mie. ẢNH MINH HỌA: CHỤP TỪ CLIP YOUTUBE

 

Cảnh sát TP.Matsusaka, tỉnh Mie (Nhật Bản) đã trao bằng khen cho 3 cô gái người Việt Nam giúp ứng cứu một cụ ông bị ngã ở bờ đê. 


Theo tờ Mainichi Shimbun, Đỗ Thị Minh (30 tuổi), Phạm Thị Thương (28 tuổi) và Bùi Thị Nguyệt (24 tuổi), đến Matsusaka từ tháng 7.2016 để học nghề. Khoảng 23 giờ ngày 20.5, các cô đang đi dạo thì phát hiện một chiếc mũ rơi trên bờ đê, bụi cỏ bên dưới ngã rạp bất thường.

Khi soi đèn phin, họ phát hiện đôi chân của một người nằm trong bụi cỏ cao khoảng 1 m. Vì không mang theo điện thoại nên 3 người tất tả tìm đồn cảnh sát rồi cố gắng dùng vốn tiếng Nhật ít ỏi cùng cử chỉ để thông báo về một vụ việc khẩn cấp.

Sau đó, Minh còn dẫn cảnh sát đến hiện trường. Ông cụ được cứu và chỉ bị thương nhẹ. Cảnh sát cho hay người này trượt ngã từ triền đê và không thể tự đứng lên. Dù nước sông đã cạn nhưng nếu không được phát hiện kịp thời thì không biết điều gì sẽ xảy ra.

Hơn nữa, nơi nạn nhân bị ngã rất khó phát hiện ngay cả vào ban ngày.

Nguồn: Vi Trân/ Thanhnien.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo