Người Việt khắp nơi

Anh xét xử 2 nghi phạm cưỡng hiếp, sát hại phụ nữ Việt

Cập nhật lúc 12-03-2018 10:01:38 (GMT+1)
Người thân và bạn bè mang di ảnh của Quyen Ngoc Nguyen rời tòa. ẢNH CHỤP MÀN HÌNH KÊNH 789.COM

 

Tòa án Newcastle (Anh) đang xét xử vụ Unwin và William McFall bị cáo buộc tra tấn, cưỡng hiếp và sát hại nạn nhân người Việt Quyen Ngoc Nguyen.


Kênh truyền hình ITV dẫn lời công tố viên cho hay cả hai nghi phạm đều từng phạm tội giết người và lĩnh án chung thân nhưng sau đó được ân xá có điều kiện.

Theo cáo trạng, Quyen đến Anh năm 2010 và giúp chị gái quản lý một tiệm làm móng. Cô được cho là từng giúp đỡ những người Việt nhập cư trái phép vào Anh thuê nhà và các nghi phạm quen Quyen khi được thuê sửa chữa các khu nhà trọ này. Tối 15.8.2017, Quyen bị lừa đến nhà của Unwin ở thị trấn Houghton-le-Spring, đông bắc Anh. Sau đó, nạn nhân bị Unwin và McFall cưỡng hiếp, tra tấn buộc cung cấp mã pin thẻ ngân hàng để rút 1.000 bảng Anh (hơn 31 triệu đồng). Cuối cùng, cả hai đưa Quyen đến một địa điểm ở hạt Durham, bỏ cô trong xe và châm lửa đốt. Kết quả điều tra cho thấy, khi xe bị đốt, nạn nhân có thể vẫn còn sống.

Công tố viên Jamie Hill nhấn mạnh hành vi của 2 nghi phạm xuất phát từ “dục vọng và lòng tham”.

Hiện cả hai vẫn quanh co phủ nhận các cáo buộc và đổ tội cho nhau. Tuy nhiên, bằng chứng pháp y cho thấy trên quần của Unwin có ADN và một vết máu của nạn nhân. Phiên xử vẫn đang tiếp tục diễn ra.

Nguồn: Văn Khoa/ thanhnien.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo