Người Việt khắp nơi

Anh Việt "chơi" luật sư, dùng căn cước của luật sư để mua hàng

Cập nhật lúc 03-04-2019 13:16:16 (GMT+1)
Steven Nguyễn

 

Người ta từng nghe thân chủ nhẹ dạ, có thể bị luật sư lường gạt. Nhưng trong trường hợp này, luật sư bị thân chủ lừa. Đó là ý kiến của ông Baldemar "Val" Zuniga, một luật sư làm việc tại Houston.


Ông Zuniga nói với đài truyền hình KTRK hôm thứ Tư, “Đúng vậy. Nó giống như là bạn bị đấm bất ngờ. Thật sự là như vậy.”
Zuniga đã hành nghề biện hộ cho các nghi can hình sự trong 15 năm. Ông nói rằng ông chưa bao giờ bị một thân chủ gian lận như Steven Nguyễn.

Steven Nguyễn, nay 33 tuổi, từng bị truy tố tội xâm phạm hồ sơ của chính quyền vào tháng Tám 2017. Lúc đó Steven Nguyễn bị tố cáo dùng căn cước của người khác để làm bằng lái xe giả nhằm mục đích sử dụng các trương mục ngân hàng của nạn nhân. Trong vụ truy tố đó thì Steven Nguyễn thuê luật sư Zuniga.

Luật sư Baldemar "Val" Zuniga

Đến tháng Hai sau đó, ông Zuniga đã thương lượng và giúp Steven Nguyễn được giảm án, với điều kiện Steven nhận tội. Anh ta đã nhận tội và lãnh án tương đương với thời gian anh đã bị giam. Steven Nguyễn còn được chính phủ trả lại $4,000 mà họ từng tịch thu của anh.

Luật sư đã làm việc tốt cho Steven. Thế nhưng khoảng 11 tháng sau ông Zuniga đã ngạc nhiên khi thấy hình của ông trong hồ sơ đề phòng của tiệm nữ trang Helzberg Diamonds tại thương xá Memorial City Mall.

Ông luật sư nói với đài ABC13, “Ban đầu tôi không tin. Nhưng rồi một hồi ngẫm nghĩ thì tôi không còn ngạc nhiên nữa vì thân chủ của tôi từng phạm tội dùng căn cước của người khác và anh ta cũng có thể dùng căn cước của tôi.”

Sở Cảnh Sát Houston nói rằng Steven Nguyễn đã dùng những dữ kiện về ông luật sư để làm thẻ giả và dùng trương mục ngân hàng của luật sư. Steven đã toan tính mùa một đồng hồ Rolex và vài viên kim cương giá rẻ tại tiệm nữ trang với thẻ của Zuniga.

Thế nhưng anh ta đã không được bán mấy món đó. Anh ta tiếp tục đến một tiệm Best Buy ở gần đó và lần này anh mua được một máy iPad và hàng phụ tùng với tổng số tiền là $1,700, tính trên trương mục của ông luật sư.

Ông Zuniga không rõ bằng cách nào mà Steven Nguyễn đã lấy được số an ninh xã hội của ông và làm thẻ tín dụng giả.

Ông nói với đài ABC13, “Tôi không hiểu sao anh ấy đã làm như vậy. Chính tôi đã giúp anh ta được giảm án.”
Steven Nguyễn hiện đang bị giam và bị truy tố thêm một số tội trong ngày thứ Năm, 28 tháng 3, 2019. Những tội trạng này cũng chính là những tội trang mà luật sư Zuniga từng biện hộ giùm cho Steven.

Luật sư Zuniga nói rằng giờ đây ông đã sáng mắt ra, vì đã trở thành nạn nhân của nạn ăn cắp căn cước của người khác. Ông cũng mong rằng trong phiên tòa kế tiếp, anh Steven Nguyễn sẽ bị trừng phạt đích đáng thay vì được giảm án như anh từng được trước đây.

Nguồn: Viendongdaily.com

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo