Người Việt khắp nơi

Anh: Phát hiện cậu bé Việt Nam trong vali ở cảng Dover

Cập nhật lúc 02-06-2018 10:30:23 (GMT+1)
Cậu bé 16 tuổi người Việt được phát hiện ở khu vực kiểm tra tại cảng Dover, Anh - Ảnh: BBC

 

Một thanh niên người Romania đã bị khởi tố vì tội buôn người sau khi nhà cảnh sát biên giới Anh phát hiện một cậu bé người Việt Nam bị nhét trong vali của người này tại cảng Dover.


Theo tin đài BBC đăng ngày 1-6, cậu bé khoảng 16 tuổi, đã được đưa đến bệnh viện trong tình trạng sức khỏe nguy kịch.

Vụ việc được phát hiện vào lúc 20h30 giờ địa phương ngày 30-5.

Người thanh niên, tên Andrei Lancu, 20 tuổi, địa chỉ ở Buzau, Romania (Rumani) bị khởi tố vì tội cố tình đưa người trái phép vào lãnh thổ Anh.

Người này đang bị giam giữ và sẽ xuất hiện xuất hiện trước thẩm phán Medway, thuộc hạt Kent, Anh.

Chiếc vali được cất ở nơi chưa động cơ khởi động của chiếc xe Skoda Octavia màu bạc tại khu vực kiểm tra các phương tiện vào Anh từ biên giới nước Pháp.

Cảnh sát cho biết tình trạng của cậu bé đã được cải thiện.

Vấn đề vượt biên lậu vào Anh là một vấn đề gây nhức nhối cho chính quyền. Biên giới Pháp - Anh là cửa ngõ mà những tay tổ chức vượt biên hay những người vượt biên thường lựa chọn. 

Hồi tháng 3-2018, tờ Daily Mail của Anh đưa tin 2 người Anh bị bắt vì tìm cách đưa một người Việt Nam vào Anh bằng cách giấu người này sau các thùng bia và rượu. Người vượt biên này đã được trao lại cho chính quyền Pháp nơi từ đó anh này đến Anh.

Ông Paul Morgan, Giám đốc lực lượng cảnh sát biên giới vùng Đông Nam Châu Âu của Châu Âu nói trên tờ Daily Mail: "Vùng biên giới Bắc Pháp và Anh là một trong những khu vực biên giới an ninh nhất ở Châu Âu. 

Chúng tôi sẽ làm việc hết sức để ngăn chặn những kẻ buôn người và bắt họ phải chịu hậu quả thích đáng vì hoạt động phạm pháp này đặt tính mạng người vượt biên vào hoàn cảnh nguy hiểm".

Nguồn: Hồng Vân/ Tuoitre.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo