Người Việt khắp nơi

Ấm áp tình cảm yêu mến đặc biệt Hungary dành cho Việt Nam

Cập nhật lúc 26-09-2020 19:44:11 (GMT+1)
Các đại biểu gặp mặt trong Lễ kỷ niệm. (Ảnh: Hà Thơ/Vietnam+)

 

Hai nước sẽ tiếp tục tăng cường quan hệ hợp tác trên tất cả các lĩnh vực và thúc đẩy nâng lên tầm cao hơn nữa thông qua các chuyến thăm, làm việc của lãnh đạo cấp cao.


Ông Gyula Nagy, đại diện Hội Hữu nghị Hungary-Việt Nam, khẳng định Chính phủ và nhân dân Hungary vẫn luôn ủng hộ và dành tình cảm yêu mến, sự quan tâm đặc biệt cho Chính phủ và nhân dân Việt Nam.

Theo phóng viên TTXVN tại Trung và Đông Âu, ngày 25/9, phát biểu chúc mừng Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 75 năm Quốc khánh, ông Gyula Nagy cũng đánh giá cao những thành tựu nổi bật của Việt Nam trong công cuộc xây dựng đất nước và hội nhập quốc tế những năm gần đây.

Ông bày tỏ vui mừng khi quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hungary ngày càng được thắt chặt trên tất cả các lĩnh vực. 

Tham dự tiệc chiêu đãi kỷ niệm Quốc khánh năm nay tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở thủ đô Budapest, về phía Hungary có đại diện Vụ Các nền kinh tế đang phát triển thuộc Bộ Ngoại giao và Kinh tế đối ngoại Hungary, đại diện Đoàn Ngoại giao, các đại sứ quán, đại diện Hội Hữu nghị Hungary-Việt Nam, cùng khách mời là bạn bè người Hungary và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Hungary.

Đại sứ Việt Nam tại Hungary Nguyễn Tiến Thức đã điểm lại quá trình lịch sử 75 năm hình thành và phát triển nước CHXHCN Việt Nam và những thành tựu kinh tế-xã hội, đối ngoại quan trọng mà Việt Nam đã đạt được trong thời gian gần đây trên cơ sở nhận được sự tín nhiệm cao và ủng hộ to lớn của cộng đồng quốc tế.

Về quan hệ song phương Việt Nam-Hungary, Đại sứ nhấn mạnh năm 2020 là mốc thời gian quan trọng kỷ niệm 70 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao và tròn hai năm nâng quan hệ lên đối tác toàn diện. Đây thực sự là một dấu mốc có ý nghĩa quan trọng trong quan hệ giữa hai nước.

 

Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Lễ kỷ niệm. (Ảnh: Hà Thơ/Vietnam+)

Mặc dù do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên một số hoạt động nhân dịp này đã không thể triển khai được như dự kiến, tuy nhiên có thể khẳng định rằng trong suốt 70 năm qua quan hệ giữa Hungary và Việt Nam luôn được duy trì vô cùng tốt đẹp, và đặc biệt đi vào thời kỳ đỉnh cao trong thập kỷ qua.

Đại sứ Việt Nam tại Hungary Nguyễn Tiến Thức khẳng định sự ủng hộ quý báu mà Chính phủ và nhân dân Hungary dành cho Việt Nam trong suốt chặng đường đấu tranh oanh liệt, cũng như công cuộc xây dựng và phát triển đất nước luôn được Chính phủ và nhân dân Việt Nam trân trọng và ghi nhớ.

Trong thời gian tới, hai nước cũng sẽ tiếp tục tăng cường quan hệ hợp tác trên tất cả các lĩnh vực và thúc đẩy nâng lên tầm cao hơn nữa thông qua các chuyến thăm, làm việc của lãnh đạo cấp cao cũng như các bộ, ngành, địa phương giữa hai nước./.

Nguồn: Hồng Kỳ/ Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo