Người Việt khắp nơi

Ấm áp buổi đón Tết cổ truyền 2019 của du học sinh Việt Nam tại RUDN

Cập nhật lúc 05-02-2019 13:27:57 (GMT+1)

 

Một năm cũ đã qua, Xuân mới đang đến, trong thời khắc chuyển giao đặc biệt này ai cũng có những cảm xúc bồi hồi xúc động hướng về quê hương. 


Không ai nói ra, nhưng ẩn sâu trong trái tim mỗi người đó là cái nhớ nhà da diết và mong ước được quây quần bên những người thân yêu trong khoảnh khắc giao hòa của đất trời và lòng người. Cảm xúc ấy càng mãnh liệt hơn đối với những du học sinh xa xứ như chúng tôi.

Ở đây, có những bạn lần đầu tiên xa nhà, có những bạn đã nhiều năm chưa về quê ăn tết. Mỗi người một quê, mỗi người một chuyên ngành học, nhưng hôm nay, ở tại buổi tất niên chào đón phút giây giao thừa này, chúng tôi đều cảm nhận được sự gần gũi, chia sẻ và ấm áp của tình người nơi xa xứ. 

Cái tết của những sinh viên ở Nga nói riêng và ở nước ngoài nói chung không giống với cái Tết nơi quê nhà. Không có sắc đào, mai; không thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ, không bước chân nhộn nhịp trên phố xá, nhưng trên bàn tiệc chào đón năm mới của sinh viên RUDN không hề thiếu bánh chưng, nem rán, hay cành đào cho các bạn sinh viên tự tay chuẩn bị. Tiếng cười vui, những lời chúc tụng; tiếng ly tách va vào nhau leng keng rộn rã giúp xóa tan cái lạnh giá của những ngày chính đông ở nước Nga.

Năm Mậu Tuất khép lại, chúng tôi cùng nắm tay nhau hát vang những bài ca chào đón một năm Kỷ Hợi với nhiều với niềm tin, hy vọng một năm mới nhiều thành công hơn. 

Một số hình ảnh sinh viên Việt Nam tại RUDN đón tết cổ truyền Kỷ Hợi 2019:

Anh Nguyễn Mạnh Hùng thay mặt Đơn vị và Chi bộ RUDN chúc mừng năm mới.

Đội gói bánh chưng chụp hình lưu niệm và nhận quà cảm ơn từ BTC.

Các trò chơi vui nhộn.

Vui vẻ phần xổ số trúng thưởng.

Sinh viên nữ RUDN chụp hình lưu niệm.

Cả đơn vị chụp hình lưu niệm.

Bài viết: Hồng Phượng (RUDN)
Ảnh: Minh Phúc (RUDN) 
Nguồn: Du học sinh Việt RUDN/ Baonga.com

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo