Người Việt khắp nơi

8X Việt lên sóng truyền hình Hàn Quốc nhờ mê nấu ăn

Cập nhật lúc 17-11-2013 18:19:07 (GMT+1)
Helen Lê trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Arirang. Ảnh chụp màn hình.

 

Lê Hạ Huyền, cô bạn 8x đang làm việc tại Đức đã tỏa sáng tại cuộc thi ẩm thực tổ chức ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc.


Tuần qua, Lê Hạ Huyền, nickname Helen Lê, một cô bạn 8x đang làm việc tại Đức đến Seoul để tham dự chung kết một cuộc thi nấu ăn tổ chức dành cho các thí sinh người nước ngoài.

Cuộc thi nấu ăn toàn cầu Seoul Fusion Hansik năm 2013 với chủ đề Seoul, my new recipe (Seoul, món ăn mới của tôi) được tổ chức trong tháng 10 vừa qua. Mỗi thí sinh tham dự thực hiện một video nấu món ăn có công thức kết hợp giữa món ăn Hàn Quốc và nước mình, sau đó tải lên YouTube.

 

Cô nàng 8x Việt xinh xắn trên truyền hình Hàn Quốc. Ảnh chụp màn hình.

Vượt qua 117 video của thí sinh từ các nước bạn, lọt vào Top 5, Lê Hạ Huyền cùng những người bạn đến từ: Canada, Mỹ, Malaysia, Trung Quốc có một cuộc hành trình 5 ngày đến Seoul tham dự vòng chung kết.

Trong chuyến đi Seoul vừa qua, Hạ Huyền cũng các thí sinh khác được tìm hiểu về nền ẩm thực phong phú của Hàn Quốc, tự tay đến chợ để chọn lựa thực phẩm và thực hiện món ăn của mình vào ngày thi cuối. Cô gái quê gốc Đà Nẵng đã làm món gỏi cuốn bò Hàn Quốc kết hợp giữa món Bulgogi Hàn Quốc và Gỏi cuốn của Việt Nam.

Helen cho biết, cô nàng rất vui và học được rất nhiều điều mới.. Cô gái gốc Đà Nẵng cũng có cơ hội làm quen với các thí sinh cùng tham dự, họ đều là những người rất tâm huyết với món ăn của quê hương mình, như là Alia từ Marocco, hay Chris từ vùng Caribbean. "Mình cũng cảm ơn những người ủng hộ đã bình chọn cho mình, vì số views và like góp 40% cho kết quả", Helen chia sẻ.

 

Helen (hàng trên, thứ 5 từ trái qua) cùng thí sinh các nước bạn trong lễ công bố kết quả cuộc thi. Ảnh chụp màn hình.

“Đây là một sự kiện để quảng bá ẩm thực Hàn Quốc nhưng Helen cũng muốn nhân dịp này đem món ăn Việt Nam giới thiệu với bạn bè Hàn Quốc”, Helen nói.

Mặc dù không nhận được phần thưởng cao nhất, tuy nhiên chuyến đi mang lại cho cô bạn người Việt những trài nghiệm thú vị về nền ẩm thực phong phú của các nước bạn, kiến thức và đam mê tự tay tạo nên những món ăn với nguyên liệu và công thức Việt Nam từ đó cũng “giàu” lên.

Theo Helen, cô nàng đã học thêm được nhiều cách để quảng bá ẩm thực từ các bạn nước khác cũng như từ các bạn Hàn Quốc. Helen cũng hy vọng sẽ phát triển được nhiều ý tưởng hơn để quảng bá ẩm thực Việt qua kênh YouTube của mình, cũng như bằng những hình thức khác. "Ẩm thực là một mảng rất quan trọng của du lịch, vì nó là tấm gương phản chiếu của văn hóa và lịch sử của một quốc gia, nên việc Helen quảng bá ẩm thực Việt là cũng muốn góp phần vào quảng bá du lịch Việt Nam", Helen chia sẻ.

Trong những chuyến về thăm quê, du lịch ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, Helen Lê đã thực hiện được hàng trăm video giới thiệu các món ăn Việt Nam kết hợp giới thiệu thắng cảnh ở quê nhà cùng một số tỉnh thành khác như Hội An, Huế, TP HCM... Hiện kênh giới thiệu các món ăn Việt Nam trên YouTube với tên gọi Helen’s Recipes của Lê Hạ Huyền có hơn 10 triệu lượt xem và hơn 65.000 người theo dõi.

Nguồn: Khôi Trần/ ione

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo