Người Việt khắp nơi

8 công dân Việt Nam bị kết án tù vì vượt biên trái phép ở Nga

Cập nhật lúc 13-10-2019 14:05:42 (GMT+1)
Các công dân Việt Nam bị tuyên án từ 9-10 tháng tù giam, nộp phạt 50.000 ruble. (Nguồn: sowetanlive.co.za)

 

Một người Ukraine đã vượt biên trái phép vào Nga để đưa nhóm người Việt Nam vượt biên sang Ukraine theo đường tiểu ngạch mà không thông qua trạm kiểm soát.


Cơ quan công tố (Viện kiểm sát) quận Suzemka thuộc tỉnh Bryan ngày 11/10 ra tuyên bố ủng hộ hình phạt của tòa án cùng cấp về việc phạt tù 8 công dân Việt Nam và 1 công dân Ukraine về tội vượt biên trái phép.

Theo tòa án, các công dân Việt Nam bị tuyên án từ 9-10 tháng tù giam, công dân Ukraine bị tuyên án 14 tháng tù giam và phải nộp phạt 50.000 ruble (khoảng hơn 18 triệu đồng).

Thông cáo viết: “Cơ quan công tố quận Suzemka ủng hộ cáo trạng đối với 8 công dân Việt Nam bị buộc tội theo Khoản 3 Điều 30 và Khoản 3 Điều 322 Bộ luật Hình sự Liên bang Nga (hành vi vượt biên trái phép được thực hiện bởi nhóm người có thỏa thuận trước) và một công dân Ukraine bị buộc tội theo Khoản 1 Điều 322 Bộ luật Hình sự Liên bang Nga (vượt biên trái phép), Khoản 5 Điều 33, Khoản 3 Điều 30, Khoản 3 Điều 322 Bộ Luật hình sự Liên bang Nga (hỗ trợ vượt biên trái phép thực hiện theo nhóm người có thỏa thuận trước)."

Tuyên bố dẫn tài liệu của tòa án cho biết ngày 8/7/2019, các cán bộ của Sở Biên phòng thuộc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) tại tỉnh Bryan, giáp Ukraine, đã bắt giữ 8 công dân Việt Nam và 1 người Ukraine tại quận biên giới Suzemka, cách đường biên giới với Ukraine 100 mét.

Công dân Ukraine đã vượt biên trái phép vào Nga để đưa nhóm người Việt Nam vượt biên sang Ukraine theo đường tiểu ngạch mà không thông qua trạm kiểm soát vì 8 công dân này không có giấy tờ hợp pháp để vào biên giới Nga.

Theo tuyên bố của Cơ quan công tố quận Suzemka, đến thời điểm ngày 10/10/2019, phán quyết của tòa án vẫn chưa có hiệu lực./.

Nguồn: Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo