Người Việt khắp nơi

4 người Việt trộm quần áo hàng hiệu ở Singapore bị bắt

Cập nhật lúc 30-05-2018 11:15:54 (GMT+1)
Đường Orchard nổi tiếng với các trung tâm mua sắm hàng hiệu.

 

Vụ bắt giữ được tiến hành sau khi chính quyền nhận được báo cáo về việc nhiều hàng hóa là quần áo bị đánh cắp từ các trung tâm mua sắm.


Đài Channel News Asia ngày 29/5 dẫn thông cáo báo chí của cảnh sát Singapore cho biết, nhóm này gồm 2 cặp nam nữ chuyên ăn cắp tại một số trung tâm mua sắm dọc theo đường Orchard, cụ thể là tại khu mua sắm ION Orchard và 313 @ Somerset.

Cảnh sát cho biết đã thu hồi hơn 100 mặt hàng, chủ yếu là quần áo còn nguyên nhãn mác, trị giá hơn 10.000 SGD.

Vụ bắt giữ được tiến hành sau khi chính quyền nhận được báo cáo về việc nhiều hàng hóa là quần áo bị đánh cắp từ các trung tâm mua sắm.

Tất cả bốn người này sẽ bị đưa ra xét xử với cáo buộc về hành vi trộm cắp có trù tính trong một phiên tòa ngày 30-5. Nếu bị kết tội, họ có thể phải chịu 7 năm tù giam kèm theo một khoản tiền phạt.

Theo số liệu từ Cơ quan quản lý du lịch Singapore, Việt Nam nằm trong số 10 nước có nhiều du khách đến Singapore trong năm 2017, với 530.000 lượt khách.

Các trung tâm mua sắm như Paragon, ION Orchard, 313@Somerset, Tang, và Orchard Central với nhiều hàng hóa nhãn hiệu quốc tế là nguyên nhân thu hút và là điểm đến chính của du khách Việt khi sang Singapore.

Vụ bắt giữ nói trên cộng thêm tiếng xấu cho Việt Nam khi những công dân thiếu ý thức có hành động xấu ở nước ngoài. Trước đó, báo Japan Times ngày 17/2 dẫn một thống kê gần đây cho thấy, người Việt sắp đứng thứ 3 về số lượng người nước ngoài đến sinh sống, làm việc, học tập tại Nhật Bản nhưng đứng đầu về tỉ lệ phạm tội, trên cả Trung Quốc.

Nhiều người cho rằng, những tai tiếng nói trên khiến hộ chiếu Việt Nam không được xếp hạng quyền lực cao. Theo công bố mới nhất của chỉ số xếp hạng hộ chiếu Henley Passport Index cho biết hộ chiếu Việt Nam xếp thứ 84 trong danh sách 199 cuốn hộ chiếu được xếp hạng, sau cả Lào và Campuchia.

Đáng chú ý, trong bảng xếp hạng chỉ số hộ chiếu năm 2016, hộ chiếu Việt Nam xếp hạng bằng với Campuchia khi cùng được 51 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn thị thực. Sau 2 năm, trong khi độ "quyền lực" của hộ chiếu nước ta vẫn “giậm chân tại chỗ” thì hộ chiếu nước bạn đã nâng được tổng số nơi miễn thị thực lên con số 54, xếp thứ 81, hơn Việt Nam 3 bậc trong bảng xếp hạng năm nay.

Nguồn: Kiều Oanh/ Baodatviet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo