Người Việt khắp nơi

11 phụ nữ Việt Nam được cảnh sát Trung Quốc giải cứu khỏi đường dây buôn người

Cập nhật lúc 18-05-2019 07:05:25 (GMT+1)
Hai phụ nữ Việt Nam được cảnh sát Trung Quốc giải cứu khỏi đường dây buôn người năm 2014. Ảnh: CFP

 

Mới đây, cảnh sát Trung Quốc đã giải cứu 11 phụ nữ Việt Nam bị bắt cóc bởi một nhóm buôn người.


Cảnh sát Trung Quốc nói với hãng tin Tân Hoa Xã rằng họ đã bắt giữ 23 nghi phạm liên quan đến đường dây buôn người đến từ tỉnh Hà Nam và Vân Nam, Trung Quốc.

Cuộc điều tra được tiến hành từ tháng 2/2018, khi cảnh sát đường sắt của tỉnh Vân Nam bắt giữ một phụ nữ Việt mua vé tàu bằng thẻ căn cước của người khác. Người đàn ông đi cùng đã cố gắng ngăn cảnh sát nói chuyện với người phụ nữ này, khiến lực lượng an ninh nghi ngờ.

Sau đó, họ đã được đưa đến đồn cảnh sát địa phương để xét hỏi. Cảnh sát phát hiện người phụ nữ là người Việt Nam và người đàn ông đi cùng chính là người đã mua lại cô từ hai người đàn ông khác ở tỉnh Vân Nam.

Từ manh mối đó, cảnh sát Trung Quốc điều tra ra đường dây bắt cóc và buôn bán phụ nữ Việt Nam sang Trung Quốc.

Tân Hoa Xã cho biết vụ việc vẫn đang được điều tra và chưa có thông tin về hình phạt cho các thành viên của nhóm buôn người.

Theo ông Nguyễn Văn Pha, Phó chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, khoảng 75% nạn nhân buôn người Việt Nam bị bán sang Trung Quốc. Đối tượng thường bị nhóm buôn người đưa vào tầm ngắm là phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số.

Nguồn: An Nhi/ Asiatimes/ Thoidai.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo