Người Việt khắp nơi

10 công dân Việt Nam bị tra tấn và bỏ đói hơn 1 tháng ở Campuchia

Cập nhật lúc 11-11-2014 10:07:25 (GMT+1)
Tỉnh Kompong Thom, địa bàn xảy ra vụ giam giữ và tra tấn 10 công dân Việt Nam ở Campuchia

 

Cảnh sát Campuchia đã giải cứu 10 công dân Việt Nam khỏi 1 ngôi nhà ở tỉnh Kompong Thom hôm 8.11, nơi họ bị tra tấn và bỏ đói hơn 1 tháng, tờ Cambodia Daily hôm nay (10.11) đưa tin.


Hoạt động cứu hộ được tiến hành sau khi cảnh sát nhận được 1 thông báo từ 1 tù nhân thoát khỏi ngôi nhà ở quận Prasat Balaing, chạy trốn sang tỉnh Banteay Meanchey và thông báo cho cơ quan chức năng, theo cảnh sát trưởng tỉnh theo Kompong Thom - ông Chou Sam An.

“Chúng tôi đã dành hơn 1 tháng tìm kiếm các nạn nhân sau khi chúng tôi nhận được thông báo từ 1 người trốn thoát”, ông Chou Sam An nói và cho biết thêm, cảnh sát Campuchia ở cả cấp tỉnh và cấp huyện đều tham gia cuộc tìm kiếm này.

Ông Sam An cũng cho hay, kẻ cầm đầu vụ bắt cóc có tên Hou Tap, 42 tuổi, 1 người gốc Việt và vợ là người Campuchia tên là Thoeun Srey Toch, 33 tuổi, và Nguyen Van Thor là người Việt, 26 tuổi, đều bị bắt hôm 8.11. Ba tên này sẽ bị đưa đến tòa án cấp tỉnh vào hôm nay (10.11) để xét xử với tội giam giữ và tra tấn người bất hợp pháp.

Cảnh sát trưởng tỉnh Kompong Thom cũng cho hay, 9 người đàn ông và 1 người phụ nữ Việt Nam bị dụ dỗ sang Campuchia với hứa hẹn công việc với mức lương 500 USD/tháng. Tuy nhiên, thay vì lời hứa đó, họ bị còng tay và bị khóa trong tầng hầm 1 ngôi nhà ở xã Kraya và cũng là “nhà tù” giam giữ họ trong vài tuần tiếp đó.

“Những kẻ bắt cóc đã đánh đập từng người và gọi cho gia đình nạn nhân ở Việt Nam để tống tiền với mức giá khoảng 300 USD-4.000 USD/người”, theo ông Sam An. Bên cạnh đó, các nạn nhân cũng không được ăn trong thời gian bị giam cầm.

Trong tháng 4 năm nay, 3 công dân Việt Nam bị bắt giữ tại Sihanoukville vì bắt cóc 2 người đàn ông Việt Nam 34 tuổi và yêu cầu khoản tiền chuộc 7.000 USD từ mỗi gia đình sau khi dụ dỗ họ vượt biên để đi đánh bạc.

Nguồn: Thảo Nguyên/ Laodong

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo