Người Việt khắp nơi

Moskva: 109 thợ may chui người Việt bị bắt

Cập nhật lúc 21-09-2012 14:00:00 (GMT+1)
Thợ may, ảnh minh họa, nguồn: ruvr.ru.

 

Nga - Cơ quan di trú UFMS vùng ngoại ô Mátxcơva đã phát hiện được hơn một trăm người Việt nhập cư bất hợp pháp làm việc trong các xưởng may tại Balashikha, ban báo chí của Tỉnh trưởng vùng ngoại ô Mátxcơva thông báo.


“Trong khuôn khổ chiến dịch “nhập cư bất hợp pháp” đã tiến hành kiểm tra một trong những cơ sở lớn nhất, đó là xưởng may quần áo tại khu vực thị trấn Balashikha. Kết quả đã phát hiện 109 người được cho là công dân Việt Nam và đã lập 218 biên bản hành chính”,- nhân viên Phòng báo chí thông báo cho hãng "Interfax" vào hôm thứ Ba.

Theo lời ông, trong giai đoạn từ ngày 14 đến ngày 16 tháng Chín, nhân viên UFMS Nga khu vực ngoại ô Mátxcơva đã thực hiện 20 cuộc kiểm tra an ninh. "Trong quá trình kiểm tra đã lập 508 biên bản hành chính. Áp dụng xử phạt hành chính với tổng số tiền 1 triệu 345 ngàn rúp, khấu phạt 1 triệu 623 ngàn rúp," - cán bộ ban báo chí cho biết.

Ông đã lưu ý rằng có bảy hồ sơ án hình sự đã được khởi tố căn cứ trên các dấu hiệu vi phạm điều luật "cố ý sử dụng giấy tờ giả" của Bộ luật hình sự.

Chiến dịch "nhập cư bất hợp pháp" được cục FMS ngoại ô Mátxcơva cùng với Bộ nội vụ tiến hành sau khi xảy ra vụ cháy lớn tại một xưởng may chui ở thị trấn Egorievsk, ngoại ô Mátxcơva, làm 14 công nhân nhập cư bất hợp pháp thiệt mạng.

Ngày 11 tháng Chín, hỏa hoạn đã xảy ra trong một xưởng may chui tại thị trấn Egorievsk, ngoại ô Mátxcơva. Kết quả là đã có 14 người bị thiệt mạng, tất cả họ đều là công dân Việt Nam. Theo thông tin của Viện kiểm sát, còn có 1 người đã được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện địa phương, 3 người khác đã được sơ cứu tại hiện trường và họ từ chối nhập viện.

Liên quan đến sự việc này đã tiến hành khởi tố hình sự chiếu theo điều 219 Bộ luật hình sự LB Nga (vi phạm các quy tắc an toàn chống cháy, gây tử vong cho hai người trở lên).

Nguồn: ruvr

 

Danh sách 14 người Việt bị chết cháy tại Moskva
14 thợ may Việt chết trong vụ hỏa hoạn ở Mátxcơva
Một số hình ảnh liên quan đến vụ hỏa hoạn 11-9

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo