Văn hoá

Tiết lộ mới về bữa tiệc cuối cùng của Jesus

Cập nhật lúc 19-04-2011 12:40:59 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: Xaluan

 

Những người Ki-tô giáo từ lâu vẫn tin rằng Bữa tiệc cuối cùng (hay Tiệc Ly) của Jesus diễn ra vào tối ngày thứ Năm dịp bắt đầu Lễ vượt qua và một ngày trước khi bị bắt và bị đóng đinh. Nghiên cứu mới chỉ ra rằng bữa tiệc thực tế không diễn ra vào ngày này.


Giáo sư Colin Humphreys, một nhà khoa học thuộc trường Đại học Cambridge, cho rằng bữa tiệc cuối cùng thực chất diễn ra vào ngày thứ Tư, hai ngày trước khi Jesus bị đóng đinh lên cây thập giá.

Ông tin rằng phát hiện mới của mình có thể khiến hàng triệu người Ki-tô hữu phải quan tâm.

Trong cuốn "Sự bí ẩn của Bữa tiệc cuối cùng" (The Mystery Of The Last Supper), giáo sư Humphreys đã đưa ra các bằng chứng ông thu thập được từ Kinh thánh, lịch sử, văn học để đưa ra thời gian chính xác diễn ra bữa ăn cuối cùng của Jesus cùng các tông đồ thân cận.

a
 Chúa Jesus và các môn đệ trong bữa ăn nổi tiếng được mô tả bởi Leonardo Da Vinci.

Nhưng Giáo sư Humphreys đã kết luận rằng Jesus cùng với Matthew, Mark và Luke - có thể đã sử dụng lịch khác. Ông cho rằng Jesus và 3 người kia đã dùng lịch Do Thái cổ chứ không phải lịch âm được sử dụng rộng rãi tại thời điểm đó mà vẫn còn được sử dụng cho tới ngày nay.

a
Chúa Jesus trong Bữa tiệc cuối cùng

Điều đó giải thích rằng, một lượng lớn các sự kiện như Jesus bị bắt giam, bị thẩm vấn, rồi đưa đi hành hình đã diễn trong khoảng thời gian lâu hơn chứ không phải chỉ trong một đêm như mọi người vẫn tưởng. Nếu phát hiện mới này được công nhận và chiếu theo lịch dương mọi người sử dụng ngày nay, ngày Jesus bị đóng đinh là ngày 3 tháng 4 và lễ Phục Sinh sẽ diễn ra vào ngày 5/4.

Nguyễn Hường

Theo Daily Mail/bee

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo