Văn hoá

Ấn tượng của nhà báo Đức về Hoa Hậu Ngọc Hân

Cập nhật lúc 08-01-2011 12:58:40 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: Xaluan

 

Thú thực, đây là lần đầu tiên tôi được gặp một Hoa hậu, tôi thực sự ngạc nhiên khi thấy cô ấy lại tốt bụng, kiên nhẫn và gần gũi đến vậy.


Rất nhiều người muốn phỏng vấn, nói chuyện hay chụp hình cùng cô, và tất cả đều được cô vui vẻ đáp ứng. Cô ấy dường như không hề có dáng vẻ của một ngôi sao hay một nhân vật quan trọng.

“Vẻ đẹp - Đặng Thị Ngọc Hân nói với tôi – phải là một cái gì đó rất nhân bản xuất phát từ bên trong mỗi con người. Vì vậy tôi muốn tham gia nhiều hoạt động cộng đồng để giúp cuộc sống của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn. Là một Hoa hậu, tôi muốn cổ vũ mọi người hãy chung tay hành động vì những điều tốt đẹp nhất cho xã hội”.

Đó cũng là lý do vì sao cô có mặt tại cuộc họp báo về hiến máu tình nguyện này. Tuy nhiên, Đặng Thị Ngọc Hân cũng hiểu rằng, một mình cô không thể làm thay đổi tình trạng thiếu máu trong các bệnh viện tại Việt Nam – “song tôi hy vọng rằng, thông qua những ngày hội hiến máu như thế này, sẽ tạo ra được một sự hưởng ứng rộng rãi trong toàn xã hội, nhất là các bạn trẻ” – cô nói.

Đặng Thị Ngọc Hân là một cô gái trẻ hiện đại, cô không chỉ đang làm nghĩa vụ của một Hoa hậu, mà còn sắp lấy bằng đại học về thiết kế thời trang vào năm tới. Cô cho biết rất muốn tới châu Âu sau khi tốt nghiệp. Hân nói với tôi rằng, cô hy vọng sẽ học hỏi được nhiều điều từ những trải nghiệm bổ ích sau 2 năm trên cương vị Hoa hậu Việt Nam. Với vai trò quan trọng của một Hoa hậu, luôn có ảnh hưởng ít nhiều tới giới trẻ, cô nói “tôi luôn ý thức được trách nhiệm và nghĩa vụ của mình trước công chúng”.

Tôi là Nadine Albach (32 tuổi), phóng viên người Đức của tờ nhật báo Westfaelische Rundschau (Dortmund), vừa tới Hà Nội được 2 ngày. Tại cuộc họp báo và giao lưu trực tuyến về Ngày hội thanh niên hiến máu tình nguyện 2011 - một chương trình hiến máu nhân đạo lớn do TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức – tôi đã bất ngờ có cơ hội được phỏng vấn Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân.

Theo TTVD

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo