Sân khấu

Ya Suy, Hoàng Quyên lưu diễn châu Âu

Cập nhật lúc 28-02-2013 23:57:11 (GMT+1)
Từ trái qua: Bảo Trâm, Ya Suy và Hoàng Quyên.

 

Ngoài quán quân và á quân, chuyến đi còn có gương mặt từng vào top 4 Vietnam Idol là Bảo Trâm.


Sau đêm chung kết Thần tượng âm nhạc Việt Nam 2012 hôm 1/2, Ya Suy và Hoàng Quyên sẽ gặp lại nhau trong chuyến đi châu Âu vào tháng 3 tới. Đây là chuyến lưu diễn do Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Đức gửi lời mời trực tiếp đến Ya Suy, Hoàng Quyên và Bảo Trâm. Dù rất bận rộn với những dự án âm nhạc sau cuộc thi, cả 3 vẫn vô cùng háo hức với chuyến đi này. Đây không những là cơ hội để họ xả stress, mà còn để mang giọng hát phục vụ kiều bào ở châu Âu.

Trong chuyến lưu diễn, ngoài những ca khúc từng được thể hiện tại Vietnam Idol, Ya Suy, Hoàng Quyên và Bảo Trâm còn trình bày những bài hát về quê hương, đất nước cùng những bản tình ca bất hủ lẫn ca khúc nhạc trẻ sôi động để phù hợp với nhiều đối tượng khán giả tại đây.

Nói về chuyến đi, Ya Suy tỏ ra rất hồi hộp. Thần tượng âm nhạc 2012 chia sẻ: "Lúc mới nghe tin được đi nước ngoài, tôi vui lắm nhưng cũng lo vì không biết nhiều về thủ tục để được đi nước ngoài. Thật may, các anh chị trong ban tổ chức cuộc thi đã hỗ trợ hết mình nên tôi làm gần xong khâu quan trọng này".

Ya Suy và Hoàng Quyên tươi tắn sau buổi giao lưu. Ảnh: Tường Huy

"Khi tôi đi làm hộ chiếu, các anh chị trong phòng xuất nhập cảnh rất dễ thương và thân thiện. Mọi người còn đùa, nếu tôi hát thì mới cho passport làm tôi ngượng cả mặt. Ngoài ra, còn có các cô chú đến làm thủ tục cũng nhận ra, khiến tôi cảm thấy đỡ lạ lẫm hơn", Ya Suy nói về lần đầu đi làm hộ chiếu.

Trong khi đó, với Hoàng Quyên thì đây lại là lần thứ hai cô được đi châu Âu sau lần đầu vào năm 2008.

"Cách đây 4 năm, trong tour diễn hát cho kiều bào ở châu Âu, tôi được các cô chú trong đoàn giao những ca khúc về Hà Nội, vì lúc ấy mọi người thấy tôi còn trẻ nhưng giọng lại hợp với những bài hát đó. Lần này trở lại, tôi càng háo hức hơn".

Top 4 Bảo Trâm thì hơi lo ngại về khâu chọn bài hát, vì cô không biết sẽ hát gì để hợp với "gu" của kiều bào tại châu Âu. Cô gái có biệt danh "Trâm Tròn Trĩnh" đã tham khảo ý kiến một vài người thân và quyết định tập thật nhiều những bài hát của các tác giả Ngô Thụy Miên, Trịnh Công Sơn...

Nếu không có gì thay đổi, 3 ca sĩ trẻ sẽ chính thức lên đường vào 6/3. Chuyến đi còn có các nghệ sĩ của nhà hát ca múa nhạc Việt Nam như: ca sĩ Đức Long, nghệ sĩ keyboard Nguyễn Quốc Hòa. Các ca sĩ sẽ lưu diễn từ 9-16/3, qua các thành phố Frankfurt, Dresden, Magdeburg, Mainz, Munchen (Đức) và Praha (cộng hòa Séc).

Nguồn: Hàn Quốc Việt/ Ngoisao

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo