Sân khấu

Vụ Minh Béo bị bắt bộc lộ chuyện lớn đau lòng

Cập nhật lúc 07-04-2016 16:10:41 (GMT+1)
Dũng Taylor (áo xanh bên trái) thanh minh về mình..

 

Tranh cãi xung quanh việc Dũng Taylor thông tin và chuyện gia đình Minh Béo vẫn bênh con vô điều kiện bộc lộ lối ứng xử người Việt.


Hữu sự là cãi nhau, việc cần làm không làm

Mới đây trên trang cá nhân của mình, ông bầu Dũng Taylor đã chia sẻ một dòng trạng thái nói về luật nhân quả cũng như trả lời cho những tin đồn mà nhiều người đang nói về anh khi liên tục cập nhập tình hình của Minh Béotrên đất Mỹ.

Anh viết: "Việc đánh bóng tên tuổi thì xin thưa đến tuổi này sự nghiệp và gia đình đã định hình rồi. Điều quan trọng nhất đối với tôi là sức khỏe, niềm vui và gia đình.

Tôi sống ở quê mẹ đến năm 13 tuổi và được ảnh hưởng rất nhiều từ Phật pháp vì thế tôi luôn dùng luật "nhân quả" làm chuẩn mực cho những hành động của tôi, những ai có gia đình và con sẽ thấu hiểu những điều chia sẻ này của tôi.

Những dòng tâm tình này không phải chỉ để trả lời thị phi, mình viết cho những độc giả tử tế và có thâm niên hiểu biết chuyện đời và những cơ quan truyền thông có trách nhiệm và uy tín cập nhập".

Trước đó, sự việc Minh Béo bị bắt ở Mỹ vì tội danh lạm dụng tình dục trẻ em là một cú sốc lớn với những khán giả yêu mến diễn viên này.

Từ ngày Minh Béo bị bắt, Dũng Taylor thường xuyên chia sẻ những thông tin mới nhất xoay quanh tình hình cuộc sống của nam danh hài cũng như lên tiếng can ngăn độc giả không nên ném đá và đẩy anh xuống vực thẳm.

Dù cả 2 vốn dĩ chỉ là những người xa lạ, thế nhưng theo Dũng Taylor cho biết, giữa anh với Minh Béo còn có tình đồng hương, đồng nghiệp nên không thế làm ngơ.

Ông bầu hải ngoại còn hứa hẹn, tuy chưa phải là một phóng viên chuyên nghiệp, nhưng anh sẽ làm hết khả năng của mình để "giúp người sa cơ có đủ tinh thần trả lời và đương đầu trước pháp lý một cách công minh và nhân bản".

Tuy nhiên đối với sự giúp đỡ nhiệt tình của Dũng Taylor, có một số người lại nghi ngờ anh đang nhân sự việc này để đánh bóng tên tuổi, vu lợi về cho bản thân. Theo họ, những điều mà Dũng Taylor mang lại dường như chỉ đơn thuần là những thông tin anh cập nhật được bằng kênh hiểu biết, cảm thụ cá nhân giúp cho công chúng ở quê Việt Nam không biết gì về vụ việc nắm bắt phần nào.

Không ít người cho rằng, nếu Dũng Taylor thật lòng muốn giúp đồng nghiệp có đủ tinh thần đương đầu với pháp lý một cách công minh, nhân bản như đã nói, thì anh phải vào thăm và gặp được Minh Béo, giúp anh ta được làm việc với luật sư hoặc chí ít là hỏi xem anh ta muốn ăn gì...thay vì chỉ suốt ngày thừa thời gian trình bày những quan điểm đông tây kết hợp trên mạng xã hội.

Cũng bởi đứng trước sự ngờ vực của mọi người dành cho tấm chân tình của mình, thế nên Dũng Taylor buộc phải lên tiếng thanh minh, phủ nhận những suy đoán bản thân dùng Minh Béo để đánh bóng tên tuổi của dư luận.

Với anh lúc này, sự nghiệp đã được định hình, quan trọng nhất chínhh là gia đình, vì vậy chuyện ngư ông đắc lợi khi chia sẻ thông tin liên quan đến Minh Béo là không cần thiết.

Minh Béo.

Con mình luôn đúng

Về phía gia đình Minh Béo, mọi người đều bày tỏ mong muốn một người ngoài như Dũng Taylor ngừng dính dáng đến chuyện của nam danh hài.

Trong khi anh trai ruột Minh Béo khẳng định không quen biết gì ông bầu này và không quan tâm đến những gì anh nói, thì cậu họ của Minh Béo cũng ra mặt trên facebook khẩn thiết mong Dũng Taylor hãy đứng ngoài câu chuyện của Minh Béo và để gia đình được lo cho anh.

Lý do được người cậu này đưa ra là vì sự "quan tâm quá đáng" của Dũng Taylor đang khiến dư luận càng rối thêm.

Đáp trả lại, ông xã Thu Phương khẳng định, vì anh trai Minh Béo đang trên đường đến Mỹ, tức là Minh Béo sẽ không còn đơn độc và cần sự trợ giúp của mình nữa, vì thế từ nay anh sẽ chỉ cung cấp những thông tin mới nhất liên quan đến vụ án này từ cơ quan chức năng đến những người đang quan tâm ở quê nhà dưới góc độ một người loan truyền tin. 

Mặt khác, nhìn cái cách mà người ta tranh cãi với nhau về những suy luận, quan điểm trái chiều xoay quanh thông tin Minh Béo sa ngã và có khả năng vướng vào vòng  lao lý mới thấy rõ tính cách của người Việt Nam trước giờ được bộc lộ.

Hễ cứ động đến việc lớn, thay vì ngồi lại cùng nhau để đưa ra quyết định thống nhất, thì người này lại không ngần ngại quay ra cãi lý với người kia, mỗi người một ý, ai cũng khăng khăng rằng mình đúng.

Lối suy nghĩ của gia đình vô tình thể hiện một phần cách các ông bố bà mẹ dạy con. Không cần biết người khác nói gì, nhận xét gì để có thể nhìn nhận đúng về những đứa trẻ, họ bênh vực con vô tội vạ do... quá yêu thương.

Nguồn: Đen Đá/ Baodatviet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo