Sân khấu

Việt Nam! Việt Nam! Bộ phim về cuộc chiến Bắc Nam Việt Nam

Cập nhật lúc 23-02-2013 18:52:04 (GMT+1)

 

Trong những ngày qua bộ phim “Vietnam! Vietnam!” do đạo diễn nổi tiếng của Hoa Kỳ trong thập niên 60, ông John Ford, thực hiện vào đầu năm của thập niên 1970 được nhắc lại trong cộng đồng blogs. Từ lúc hoàn tất, tập phim này không được phép trình chiếu rộng rãi tại Hoa Kỳ vì chính quyền Nixon sợ ảnh hưởng xấu đến kế hoạch rút quân và bỏ rơi miền Nam Việt Nam. Tập phim “Vietnam! Vietnam!” đã đi vào lảng quên từ đó.


Tập phim này đã được phổ biến trên youtube cách đây vài năm và vừa mới được trang Thùy Linh. www.buudoan.com giới thiệu lại nhân cuốn sách “Bên Thắng Cuộc” của tác giả Huy Đức ra đời viết về cuộc chiến này, và được một số blogs khác trong nước nhanh chóng điểm tin về bộ phim này với bạn đọc người Việt.

Chúng tôi xin đóng góp một tay, gởi đến bạn đọc trong ngoài nước những clip youtube của bộ phim này vừa được phụ đề tiếng Việt để quí vị biết rõ hơn những chi tiết được đề cập đến trong bộ phim.

Xin gởi đến quí bạn toàn bộ 8 tập của phim “VIETNAM! VIETNAM!”.

Việt Nam! Việt Nam! Tập 1/8

Việt Nam! Việt Nam! Tập 2/8

Việt Nam! Việt Nam! Tập 3/8

Việt Nam! Việt Nam! Tập 4/8

Việt Nam! Việt Nam! Tập 5/8

Việt Nam! Việt Nam! Tập 6/8

Việt Nam! Việt Nam! Tập 7/8

Việt Nam! Việt Nam! Tập 8/8

Nguồn: Nguyễn Hùng, Trần Hoài Nam/ Danlambao

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo